Tin tức trong ngày 23/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Tăng tần suất máy bay, tàu hoả, xe khách từ hôm nay, TP HCM lên phương án đón hàng nghìn người từ nước ngoài về, Đà Nẵng dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM.
tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay Tin tức trong ngày 22/4 mới nhất: Hà Nội sẽ không phong tỏa nhà máy, cơ quan có trường hợp F1, F2
tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay Xúc động câu chuyện đằng sau bức ảnh của người làm công việc nguy hiểm nhất dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 23/4 mới nhất

Tăng tần suất máy bay, tàu hoả, xe khách

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay
(Ảnh minh hoạ)

Từ 0h ngày 23/4, tất cả tỉnh thành được tăng tần suất hoạt động máy bay, tàu hỏa và xe khách. 

Theo đó, đường bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại sẽ có 20 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Cụ thể, Vietnam Airlines, Vietjet Air: 6 chuyến/hãng; Jetstar Pacific, Bamboo Airways: 4 chuyến/hãng. Các đường bay Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng và ngược lại sẽ có 6 chuyến/ngày.

Đường bay Hà Nội/TP HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng hàng không trong nước chỉ được khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chặng TP HCM - Côn Đảo sẽ có một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác không phải từ Hà Nội hoặc TP HCM cũng được khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Ngành đường sắt khai thác 3 đôi tàu khách Thống Nhất mỗi ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 3 chuyến ngược lại). Các chặng địa phương sẽ duy trì một đôi tàu mỗi ngày.

Với xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh nhóm có nguy cơ và tối đa 50% theo biểu đồ với các tỉnh nhóm có nguy cơ thấp. Vận tải hành khách nội tỉnh sẽ do các địa phương tự quyết định cụ thể theo thẩm quyền.

Các hãng tàu thủy được phép vận hành tàu thủy liên tỉnh với tần suất một chuyến mỗi ngày, tàu nội tỉnh do địa phương tự quyết định.

TP HCM lên phương án đón hàng nghìn người từ nước ngoài về

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay
(Ảnh: Ngọc Dương)

TP.HCM chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung; dọn dẹp, khử trùng phòng ốc để đón hàng nghìn người Việt Nam từ nước ngoài về.

Hiện, thành phố có hơn 12.700 giường sẵn sàng cho công tác cách ly. Trong đó gần 11.000 giường ở khu cách ly cấp thành phố là: Trường Quân sự Quân khu 7 – quận 12, Học viện Chính trị khu vực 2 – quận 9, Sư đoàn 317 – huyện Hóc Môn, Trường Quân sự thành phố ở Củ Chi; Trung ương đoàn 10 – Bộ Tư lệnh thành phố; Bệnh viện quận 7...

Những người nhập cảnh trong thời gian tới cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh hơn giai đoạn vừa rồi, bởi bệnh đã lan khắp thế giới. Do đó, ngoài việc điều trị kịp thời các ca nhiễm, thành phố cần có phương án sẵn sàng cách ly y tế số lượng lớn người nhập cảnh, người tiếp xúc với ca bệnh, người có nguy cơ.

TP.HCM chưa cho phép hoạt động các dịch vụ không thiết yếu 

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay
(Ảnh: TL)

Trao đổi với Zing, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM, cho biết sau 0h ngày 23/4, TP.HCM chưa cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu hoạt động trở lại, bao gồm: khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, uốn tóc, hớt tóc...

Sau khi nhận được chỉ thị mới của Thủ tướng dự kiến sẽ công bố vào ngày 23/4, UBND thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng lĩnh vực dựa trên Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm mà từng sở, ngành đã xây dựng. 

Các hoạt động vận tải hành khách tiếp tục tạm ngưng vận chuyển khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp đặc biệt vì công vụ.

Các trường hợp được hoạt động bao gồm xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân tại bệnh viện. Các xe này đều phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng dịch.

Đà Nẵng dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay
(Ảnh: Hoàng Sơn)

Từ ngày 23/4, thành phố Đà Nẵng sẽ dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM, riêng những trường hợp nghi ngờ sẽ được xét nghiệm nCoV và cách ly y tế; người đến từ vùng "nguy cơ cao" phải cách ly tại nhà trong 14 ngày.  

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho biết những người đến từ Hà Nội và TP HCM kể từ ngày 23/4 sẽ không phải lấy mẫu xét nghiệm, trừ trường hợp nghi ngờ. Riêng hơn 100 người đang cách ly, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) đã lấy mẫu 62 người và sẽ tiếp tục lấy hết. 

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay Dỡ bỏ phong toả, Vũ Hán khôi phục sự sống

Sau 76 ngày phong toả, cuộc sống ở thành phố Vũ Hán dần hồi sinh với nhịp điệu như trước kia.

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay Cục Hàng không đề xuất khai thác lại đường bay nội địa từ 23/4

Cục Hàng không vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải về việc khai thác đường bay nội địa với 20 chuyến/ngày ...

tin tuc trong ngay 234 moi nhat tang tan suat may bay tau hoa xe khach tu hom nay Tin nhắn cuối cùng gửi con gái của nữ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đoạn tin nhắn cuối cùng của một nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở New York (Mỹ) trước khi nhiễm virus corona ...

Truyền hình