Tin tức trong ngày 22/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội sẽ không phong tỏa nhà máy, cơ quan có trường hợp F1, F2; kiến nghị từng bước cho xe khách, xe buýt hoạt động trở lại.
tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2 Tin tức trong ngày 21/4 mới nhất: Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời
tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2 Tin nhắn cuối cùng gửi con gái của nữ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 22/4 mới nhất

Hà Nội sẽ không phong tỏa nhà máy, cơ quan có trường hợp F1, F2

tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2
(Ảnh minh hoạ: Phạm Hùng)

Trong cuộc họp với một số doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn chiều 21/4, các doanh nghiệp nhấn mạnh dịch bệnh kéo dài dẫn đến thiếu hụt nguyên liệu, sản xuất đình trệ. Việc vận chuyển, lưu thông tiêu thụ trong nước thời gian dịch bệnh vô cùng khó khăn. Hiện, hầu hết doanh nghiệp phải cắt giảm năng suất, có đơn vị phải cắt giảm đến 60% so với trước dịch.

Đại diện Công ty CP miền Bắc mong muốn Sở Y tế Hà Nội có những hướng dẫn cụ thể trong trường hợp công ty có người mắc Covid-19 hoặc có người F1, F2 thì xử lý thế nào để không gián đoạn việc sản xuất.

Trước những câu hỏi về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, cũng như phòng chống dịch Covid-19 khi các doanh nghiệp quay lại hoạt động, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết  thành phố chưa áp dụng biện pháp phong tỏa với nhà máy nào có trường hợp F1, F2.

"Đối với các trường hợp F1 sẽ được đưa đi cách ly tập trung, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì F2 vẫn đi làm bình thường. F1 vẫn phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Nhà máy sẽ được phun khử khuẩn, tẩy rửa", ông Chung cho hay. Ông giao Sở Y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hướng dẫn cụ thể. 

Kiến nghị từng bước cho xe khách, xe buýt hoạt động trở lại

tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2
(Ảnh minh hoạ: Anh Duy)

Hiệp hội Vận tải Hà Nội kiến nghị giải tỏa từng bước việc cấm lưu thông các phương tiện vận tải. Cụ thể, các loại xe hợp đồng đưa đón công nhân và xe buýt nội đô được phép hoạt động, đảm bảo giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.

Đối với xe khách tuyến cố định liên tỉnh, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị Sở GTVT giao nhiệm vụ cho các bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và đăng ký hoạt động theo khung giờ nhất định, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng dịch.

Taxi có phù hiệu Taxi Hà Nội và các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ cũng được kiến nghị cho hoạt động với điều kiện không di chuyển sang địa phương khác, đảm bảo giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng kiến nghị cho taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường, tránh địa bàn có ổ dịch đang cách ly.

Liên quan đến những đề xuất nêu trên, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ trình UBND TP xem xét thời điểm đưa các loại hình vận tải công cộng vào hoạt động.

Bộ Tài nguyên Môi trường muốn "người gây ô nhiễm phải trả tiền"

Trình bày dự án Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) tại phiên họp Thường vụ Quốc hội chiều 21/4, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, việc quản lý chất thải từ khi phát sinh, thu gom, đến tái chế, tiêu hủy được đề xuất thực hiện theo nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền”.

Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ Môi trường của Quốc hội đồng tình với đề xuất này, theo hướng "tăng cường áp dụng các công cụ kinh tế để nâng cao hiệu quả quản lý chất thải". Theo Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, chính sách trong lĩnh vực này cần được bổ sung, hoàn thiện; trong đó cần tăng chế tài đối với những cá nhân, tập thể có vi phạm để xây dựng quỹ bảo vệ môi trường tốt hơn.

Ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng dự án Luật này không nên chỉ dừng lại ở quản lý nhà nước mà "cần nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững".

Ông đề nghị Ban soạn thảo dự án Luật nên đặt ra vấn đề giáo dục, tuyên truyền cho người dân cách bảo vệ môi trường, phân loại rác từ gia đình, tiết kiệm năng lượng, hạn chế mua, sử dụng những thiết bị thải khí độc ra môi trường...

tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2 Cậu bé 9 tuổi tiếp xúc 172 người nhưng không lây Covid-19 cho bất cứ ai

Trường hợp hi hữu về một cậu bé 9 tuổi ở miền Đông Pháp bị nhiễm Covid-19 nhưng không lây cho ai dù tiếp xúc với hơn ...

tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2 Cục Hàng không đề xuất khai thác lại đường bay nội địa từ 23/4

Cục Hàng không vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải về việc khai thác đường bay nội địa với 20 chuyến/ngày ...

tin tuc trong ngay 224 moi nhat ha noi se khong phong toa nha may co quan co truong hop f1 f2 Xúc động câu chuyện đằng sau bức ảnh của người làm công việc nguy hiểm nhất dịch Covid-19

Bức ảnh cho thấy hai vợ chồng y tá người Mỹ thể hiện hành động yêu thương qua tấm kính bảo hộ. Họ đang làm ...

Truyền hình