Tin tức trong ngày 17/5 mới nhất: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng hàng không quốc gia Thai Airways đã nộp đơn xin phá sản.
tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Trưởng thôn xin lỗi vì vận động dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ
tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san Tin tức trong ngày 15/5 mới nhất: Giám đốc đơn vị thi công tường sập bị tạm giữ

Tin tức trong ngày 17/5

Thai Airways nộp đơn xin phá sản

tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san
Thai Airways nộp đơn xin phá sản

Thông tin Thai Airways nộp đơn xin phá sản được Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông Uttama Savanayana đưa ra trong họp báo cuối tuần qua. Quá trình này có thể bắt đầu nếu nhận được sự phê duyệt kế hoạch của Ủy ban Chính sách Doanh nghiệp Thái Lan và nội các, hoặc thông qua phán quyết của Tòa án Phá sản.

Cho phép Thai Airways International (THAI) nộp đơn bảo hộ phá sản đang được đưa ra như một giải pháp đang được xem xét nhằm tái gây dựng hãng hàng không quốc gia Thái Lan.

Tuy nhiên, ông không đưa ra thời điểm cụ thể phán quyết trên sẽ được thực hiện.

Khi được hỏi liệu THAI có đủ khả năng trả lương cho nhân viên hay không, ông Uttama cho biết quá trình đàm phán với các chủ nợ đã đạt được một số kết quả, giúp hãng này giữ được thanh khoản ở mức độ nhất định.

Bộ GD&ĐT xin rút, không biên soạn sách giáo khoa

tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san
Bộ GD&ĐT không biên soạn bộ SGK. (Ảnh: Như Ý/Tiền Phong)

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện, triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã xin rút, không biên soạn một bộ SGK như Nghị quyết yêu cầu.

Nghị quyết 88 của Quốc hội nêu rõ: “Để chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT tổ chức việc biên soạn một bộ SGK. Bộ SGK này được thẩm định, phê duyệt công bằng với các SGK do tổ chức, cá nhân biên soạn”.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo tại phiên họp, cho biết Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch biên soạn một bộ SGK theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Do nguồn vốn để viết SGK vay của Ngân hàng Thế giới (16 triệu USD) nên theo quy định việc tuyển chọn tác giả SGK phải được thực hiện thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi.

Ngay sau khi ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới (tháng 12/2018), Bộ GD&ĐT đã tổ chức đấu thầu tuyển chọn tác giả nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên không tuyển chọn được đủ số lượng tác giả.

Trong đó, nguyên nhân chính là các chuyên gia có kinh nghiệm đã sớm ký hợp đồng với các nhà xuất bản và triển khai biên soạn SGK.

Đến thời điểm Bộ GD&ĐT mời thầu, các nhà xuất bản đã có một số bản mẫu SGK lớp 1 được chuẩn bị gần như hoàn tất, sẵn sàng để thẩm định và phê duyệt đưa vào sử dụng.

Ngày 26/2 vừa qua, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức đấu thầu lần 2 để tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ SGK. Tuy nhiên, việc thương thảo để ký hợp đồng chưa thành công do các tác giả yêu cầu nhuận bút lâu dài, Bộ GD&ĐT không đáp ứng được.

Ông Phùng Xuân Nhạ cho biết hiện nay, các nhà xuất bản đang hoàn thiện bản mẫu SGK lớp 2, lớp 6 để thẩm định trong năm 2020, đồng thời tiếp tục tổ chức bản thảo và hoàn thiện bản mẫu SGK các lớp còn lại để thẩm định trong các năm tiếp theo, đáp ứng lộ trình thực hiện chương trình, SGK mới.

Vì vậy, việc Bộ GD&ĐT không trực tiếp tổ chức biên soạn một bộ SGK cũng sẽ thuận lợi hơn cho việc phát triển xã hội hóa biên soạn SGK, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các nhà xuất bản.

TP.HCM ngưng cấp nước 3 quận trong đêm 16/5

Từ 22h ngày 16/5 đến 5h ngày 17/5, một số khu vực trên địa bàn các quận 3, 10, 11 bị gián đoạn cấp nước.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, từ 22h ngày 16/5 đến 5h 17/5, các khu vực phường 1, 2, 3, 4, 5 thuộc quận 3; phường 2, 4, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 và 16 của quận 11 và toàn bộ quận 10 (TP.HCM) sẽ gián đoạn cấp nước để thực hiện công tác duy tu lắp đặt thiết bị trên ống truyền tải cho đường 3/2.

Theo Sawaco, đơn vị sẽ tiến hành giảm áp lực bơm từ Nhà máy nước Thủ Đức và cô lập ngưng nước tuyến ống truyền tải D900 mm trên đường 3/2. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp nước tại một số khu vực trên địa bàn thành phố.

Để hạn chế đến thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, Sawaco cho biết đơn vị đã có phương án điều tiết hỗ trợ từ mạng truyền tải, theo dõi diễn biến trên mạng lưới để điều phối nguồn nước phù hợp tình hình thực tế. Đồng thời sẽ chủ trì, phối hợp các đơn vị giải quyết các vấn đề phát sinh.

tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Nhiều người Việt Nam muốn hiến phổi cho bệnh nhân 91

Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, có nhiều đề nghị tình ...

tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối nước

Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối ...

tin tuc trong ngay 175 moi nhat thai airways nop don xin pha san Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất: TP.HCM hết nắng nóng từ ngày 16/5

Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất có những tin đáng chú ý: Bộ Giáo dục lên tiếng về việc thu học phí mùa dịch Covid-19; TP.HCM hết ...

In bài viết

Truyền hình