Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:00 | 16/05/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Trưởng thôn xin lỗi vì vận động dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ

aa
Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Vì vận động dân ký vào mẫu đơn từ chối nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng, trưởng thôn ở Thanh Hóa đã phải viết báo cáo, kiểm điểm và đến nhà từng hộ dân xin lỗi.
tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 15/5 mới nhất: Giám đốc đơn vị thi công tường sập bị tạm giữ
tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Nhiều người Việt Nam muốn hiến phổi cho bệnh nhân 91

Tin tức trong ngày 16/5

Vận động dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, trưởng thôn đến từng nhà xin lỗi

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro
Ông Lê Công Ngân (phải) đến xin lỗi gia đình bà Luyện. (Ảnh: H.L)

Theo thông tin từ Zing.vn, ngày 15/5, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cùng ông Lê Công Ngân, Trưởng thôn Hạnh Phúc đã đến nhà một số hộ xin lỗi về việc vận động họ ký đơn không nhận tiền từ gói hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thôn Hạnh Phúc có 17 hộ nghèo, 76 hộ cận nghèo. Trong đó, ông Ngân đã vận động được 21 hộ cận nghèo ký vào đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều người sau đó đến xin rút lại đơn nên chỉ còn lại 7 hộ.

Ông Ngân sau đó biết việc làm của mình là sai nên tự hủy bỏ những lá đơn đó và thông báo cho các hộ dân đi nhận tiền.

“Vì trình độ hạn chế nên tôi mới làm như vậy, tôi xin lỗi bà con. Nếu cấp trên kỉ luật hay đuổi việc thì tôi cũng sẵn sàng”, ông Ngân nói.

Chuyến bay thứ hai đưa 345 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Theo VTV, vào khoảng 4h40 ngày 16/5 (theo giờ Việt Nam), chuyến bay thứ hai đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt trong dịch Covid-19 tại Mỹ về nước đã cất cánh. Trước đó, chuyến thứ nhất được thực hiện thành công từ San Francisco của Mỹ vào ngày 7/5.

345 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay lần này chủ yếu là học sinh, sinh viên. Cũng có cả người cao tuổi và trẻ sơ sinh. Phần lớn trở về rải rác từ khắp các bang ở khu vực bờ Đông của nước Mỹ, trong đó có những nơi là trung tâm dịch của nước này như New York. Nhiều học sinh, sinh viên ở những bang này đã phải đối mặt với khó khăn về nơi ở và nguy cơ nhiễm bệnh, vì trường đã đóng cửa vài tháng nay, sinh viên thì phải rời khỏi ký túc.

Trước thực tế là vẫn còn nhiều công dân Việt Nam tại Mỹ có nhu cầu về nước, đại diện Vietnam Airlines tại Mỹ cho biết, sau chuyến bay này, Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức thêm chuyến bay đưa công dân từ Mỹ về nước, dự kiến là từ bờ Tây của nước Mỹ.

Chiến dịch 'Cảm ơn Việt Nam tôi' góp hơn 1 tỷ đồng chống Covid-19

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro
Ngày 15/5, Gamuda Land Việt Nam trao tặng hơn 1 tỷ đồng ủng hộ Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sau một tháng vận động, chiến dịch ”Cảm ơn Việt Nam tôi” đạt hơn 100.000 chia sẻ, 19.000 thảo luận và 10.000 bài tham gia, thu về hơn 1 tỷ đồng góp vào quỹ chống Covid-19.

“Cảm ơn Việt Nam tôi” là chiến dịch gây quỹ hỗ trợ cho công tác phòng dịch Covid-19. Chiến dịch do Gamuda Land Việt Nam - nhà phát triển bất động sản từ Malaysia khởi xướng.

Chiến dich được phát động trong thời gian cả nước nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội. Với kêu gọi ”Bạn hành động, Gamuda Land đóng góp”, người tham gia đã chia sẻ hơn 2.000 bức ảnh trong tuần đầu phát động. Tính đến 10/5, chiến dịch thu hút 100.000 lượt chia sẻ, hơn 19.000 thảo luận và 10.000 bài tham gia.

Như cam kết, ngày 15/5, Gamuda Land Việt Nam tặng số tiền hơn 1 tỷ đồng cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phân bổ cho công tác phòng chống dịch. Đây là thành quả thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng trong việc chung tay lúc khó khăn.

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối nước

Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối ...

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất: TP.HCM hết nắng nóng từ ngày 16/5

Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất có những tin đáng chú ý: Bộ Giáo dục lên tiếng về việc thu học phí mùa dịch Covid-19; TP.HCM hết ...

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 11/5 mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai trong tháng 6

Tin tức trong ngày mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai; hơn 270 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Malaysia về nước ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động