Tin tức trong ngày 16/5 mới nhất: Vì vận động dân ký vào mẫu đơn từ chối nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng, trưởng thôn ở Thanh Hóa đã phải viết báo cáo, kiểm điểm và đến nhà từng hộ dân xin lỗi.
tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 15/5 mới nhất: Giám đốc đơn vị thi công tường sập bị tạm giữ
tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Nhiều người Việt Nam muốn hiến phổi cho bệnh nhân 91

Tin tức trong ngày 16/5

Vận động dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, trưởng thôn đến từng nhà xin lỗi

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro
Ông Lê Công Ngân (phải) đến xin lỗi gia đình bà Luyện. (Ảnh: H.L)

Theo thông tin từ Zing.vn, ngày 15/5, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cùng ông Lê Công Ngân, Trưởng thôn Hạnh Phúc đã đến nhà một số hộ xin lỗi về việc vận động họ ký đơn không nhận tiền từ gói hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thôn Hạnh Phúc có 17 hộ nghèo, 76 hộ cận nghèo. Trong đó, ông Ngân đã vận động được 21 hộ cận nghèo ký vào đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều người sau đó đến xin rút lại đơn nên chỉ còn lại 7 hộ.

Ông Ngân sau đó biết việc làm của mình là sai nên tự hủy bỏ những lá đơn đó và thông báo cho các hộ dân đi nhận tiền.

“Vì trình độ hạn chế nên tôi mới làm như vậy, tôi xin lỗi bà con. Nếu cấp trên kỉ luật hay đuổi việc thì tôi cũng sẵn sàng”, ông Ngân nói.

Chuyến bay thứ hai đưa 345 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Theo VTV, vào khoảng 4h40 ngày 16/5 (theo giờ Việt Nam), chuyến bay thứ hai đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt trong dịch Covid-19 tại Mỹ về nước đã cất cánh. Trước đó, chuyến thứ nhất được thực hiện thành công từ San Francisco của Mỹ vào ngày 7/5.

345 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay lần này chủ yếu là học sinh, sinh viên. Cũng có cả người cao tuổi và trẻ sơ sinh. Phần lớn trở về rải rác từ khắp các bang ở khu vực bờ Đông của nước Mỹ, trong đó có những nơi là trung tâm dịch của nước này như New York. Nhiều học sinh, sinh viên ở những bang này đã phải đối mặt với khó khăn về nơi ở và nguy cơ nhiễm bệnh, vì trường đã đóng cửa vài tháng nay, sinh viên thì phải rời khỏi ký túc.

Trước thực tế là vẫn còn nhiều công dân Việt Nam tại Mỹ có nhu cầu về nước, đại diện Vietnam Airlines tại Mỹ cho biết, sau chuyến bay này, Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức thêm chuyến bay đưa công dân từ Mỹ về nước, dự kiến là từ bờ Tây của nước Mỹ.

Chiến dịch 'Cảm ơn Việt Nam tôi' góp hơn 1 tỷ đồng chống Covid-19

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro
Ngày 15/5, Gamuda Land Việt Nam trao tặng hơn 1 tỷ đồng ủng hộ Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sau một tháng vận động, chiến dịch ”Cảm ơn Việt Nam tôi” đạt hơn 100.000 chia sẻ, 19.000 thảo luận và 10.000 bài tham gia, thu về hơn 1 tỷ đồng góp vào quỹ chống Covid-19.

“Cảm ơn Việt Nam tôi” là chiến dịch gây quỹ hỗ trợ cho công tác phòng dịch Covid-19. Chiến dịch do Gamuda Land Việt Nam - nhà phát triển bất động sản từ Malaysia khởi xướng.

Chiến dich được phát động trong thời gian cả nước nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội. Với kêu gọi ”Bạn hành động, Gamuda Land đóng góp”, người tham gia đã chia sẻ hơn 2.000 bức ảnh trong tuần đầu phát động. Tính đến 10/5, chiến dịch thu hút 100.000 lượt chia sẻ, hơn 19.000 thảo luận và 10.000 bài tham gia.

Như cam kết, ngày 15/5, Gamuda Land Việt Nam tặng số tiền hơn 1 tỷ đồng cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phân bổ cho công tác phòng chống dịch. Đây là thành quả thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng trong việc chung tay lúc khó khăn.

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối nước

Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối ...

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất: TP.HCM hết nắng nóng từ ngày 16/5

Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất có những tin đáng chú ý: Bộ Giáo dục lên tiếng về việc thu học phí mùa dịch Covid-19; TP.HCM hết ...

tin tuc trong ngay 165 moi nhat truong thon xin loi vi van dong dan ky don tu choi nhan ho tro Tin tức trong ngày 11/5 mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai trong tháng 6

Tin tức trong ngày mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai; hơn 270 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Malaysia về nước ...

In bài viết

Truyền hình