Tin tức trong ngày 14/5 mới nhất: Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, có nhiều đề nghị tình nguyện hiến phổi cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh).
tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91 Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối nước
tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91 Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất: TP.HCM hết nắng nóng từ ngày 16/5

Tin tức trong ngày 14/5

Nhiều người Việt Nam muốn hiến phổi cho bệnh nhân 91

Theo thông tin trên Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, cho biết 10 người đã chủ động liên hệ tới trung tâm đề nghị được hiến phổi cho bệnh nhân thứ 91 mắc Covid-19. Họ đều là người Việt Nam, không quen biết bệnh nhân 91.

Trước đó, một trường hợp chết não nhóm máu O được gia đình đồng ý hiến tặng tạng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phổi của người này đã bị hỏng.

tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91
Các chuyên gia nhận định ghép phải là giải pháp duy nhất để cứu sống bệnh nhân 91. (Ảnh: Việt Hùng)

Bệnh nhân 91 (nam phi công, người Anh, 43 tuổi) là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở nước ta.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sáng 14/5, tình hình phổi phổi phải bệnh nhân 91 có hình ảnh tràn khí, nhiều B lines mặt trước dưới và bên, xẹp thuỳ sau dưới.

Phổi trái có hình ảnh tràn khí, nhiều B lines mặt trước dưới và bên, xẹp thuỳ sau dưới, dịch màng phổi phải nhiều hơn rõ so với 2 ngày trước, ước lượng 100-120 ml, dịch lợn cợn. Phổi trái nhiều B lines mặt trước, mặt bên hông, đông đặc thùy dưới. Phổi có nở rõ hơn, che một phần cửa sổ tim, không có dịch màng phổi trái.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 13/3 dịch phết mũi họng, dịch rửa phế quản, dịch màng phổi, máu, phân của nam bệnh nhân cho kết quả âm tính. Sáng nay bệnh nhân nằm yên, an thần, dùng thuốc vận mạch liều thấp, tim co bóp đồng bộ.

Bệnh nhân tiếp tục thở máy, mở khí quản, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi. Nam phi công đã sang ngày thứ 38 can thiệp ECMO, tiên lượng xấu.

Nhiều di tích, danh thắng và bảo tàng ở Hà Nội mở cửa trở lại

tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91
(Ảnh: VNE)

Từ hôm nay (14/5), nhiều di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội sẽ được mở cửa trở lại sau một thời gian tạm dừng đón khách tham quan để phòng chống dịch COVID-19.

Các di tích sẽ được mở cửa trở lại gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò… Cùng với đó, nhiều chương trình trưng bày đặc biệt sẽ được tổ chức tại các di tích nhằm thu hút khách tham quan trong thời gian tới. Theo thông báo của UBND quận Hoàn Kiếm, phố đi bộ Hồ Gươm cũng sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày 15/5. Hoạt động giáo dục di sản tại các khu di tích sẽ tiếp tục được đổi mới theo hướng ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng cường tương tác cho du khách trong quá trình tìm hiểu lịch sử, tham quan di tích.

Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách và chất lượng phục vụ vẫn luôn là những ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn, đơn vị này đề nghị du khách đeo khẩu trang khi đến tham quan di tích, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước diệt khuẩn do trung tâm chuẩn bị trước khi vào tham quan.

Đề xuất 863 tỷ đồng tiền hỗ trợ COVID-19 cho hộ kinh doanh, người thất nghiệp tại TP.HCM

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa trình UBND thành phố việc hỗ trợ các tiểu thương, người lao động thất nghiệp vì dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 863 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Các đối tượng được hỗ trợ sẽ bao gồm: hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng và trobng thời gian qua qua phải tạm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19, lao động phổ thông không có hợp đồng lao động bị mất việc, gặp khó khăn trong đợt dịch vừa qua.

Với các tiêu chí này, TP.HCM sẽ có khoảng 3.800 trăm hộ kinh doanh nhỏ và hơn 280.000 lao động phổ thông thuộc diện được hưởng hỗ trợ. Mức chung cho cả hai nhóm đối tượng là 1 triệu đồng/tháng, tùy theo thời gian bị ảnh hưởng nhưng tối đa không quá 3 tháng. UBND các quận, huyện tại TP.HCM được giao nhiệm vụ thực hiện việc hỗ trợ này.

tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91 Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất: TP.HCM hết nắng nóng từ ngày 16/5

Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất có những tin đáng chú ý: Bộ Giáo dục lên tiếng về việc thu học phí mùa dịch Covid-19; TP.HCM hết ...

tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91 Tin tức trong ngày 11/5 mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai trong tháng 6

Tin tức trong ngày mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai; hơn 270 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Malaysia về nước ...

tin tuc trong ngay 145 moi nhat 10 nguoi viet nam muon hien phoi cho benh nhan 91 Tin tức trong ngày 10/5 mới nhất: Các quán bar tại TP.HCM được hoạt động trở lại

Tin tức trong ngày mới nhất: Các cơ sở tôn giáo tái mở cửa trở lại; các quán bar tái hoạt động tại TP.HCM; tài ...

In bài viết

Truyền hình