Tin tức trong ngày 13/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối nước; Đại học Khoa học Tự nhiên có hiệu trưởng mới; Bộ GTVT tạm ngừng xét lập hãng bay mới vì Covid-19.
tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc Tin tức trong ngày 12/5 mới nhất: TP.HCM hết nắng nóng từ ngày 16/5
tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc Tin tức trong ngày 11/5 mới nhất: "Tiền di động" sẽ được triển khai trong tháng 6

Tin tức trong ngày 13/5

Nam sinh lớp 11 lao xuống biển cứu bé gái đuối nước

Theo thông tin từ Vietnamnet, ngày 12/5, Thị đoàn Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tổ chức trao tặng giấy khen và phần thưởng tuyên dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Tiến Bắc vì đã dũng cảm cứu người đuối nước. Bắc hiện là học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lương Thế Vinh. Không chỉ Thị đoàn Ba Đồn, hành động dũng cảm của nam sinh Nguyễn Tiến Bắc cũng đã được người dân, nhà trường và chính quyền địa phương biểu dương, khen ngợi.

tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc
Thị đoàn Ba Đồn trao giấy khen, tuyên dương nam sinh Nguyễn Tiến Bắc (đứng giữa). (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 2/5, khi đó, Bắc và bạn đi tập thể dục trên bãi biển thuộc phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn thì nhìn thấy hai người đang chới với trên biển.

Ngay lập tức, Bắc hô hoán và cùng một người đàn ông gần đó bơi ra biển, kéo cả hai nạn nhân vào bờ an toàn.

“Đang tập thể dục thì em nhìn thấy hai người đang chới với dưới biển, giơ cánh tay lên cầu cứu. Lúc đó vội quá, em vừa hô hoán vừa bơi ngay ra biển. Nghe tiếng gọi của em, một người đàn ông ở gần đấy cũng chạy tới và bơi ra cùng. Ra đến nơi, em tiếp cận được một bé gái, túm lấy cổ tay bé và đưa vào bờ, còn người đàn ông kia thì kéo người lớn hơn”, Bắc kể lại.

Hai người đuối nước là mẹ con. Người mẹ bất tỉnh sau khi lên bờ và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Đại học Khoa học Tự nhiên có hiệu trưởng mới

PGS Vũ Hoàng Linh, Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc
PGS Vũ Hoàng Linh. (Ảnh: Đại học Khoa học Tự nhiên)

Quyết định bổ nhiệm được PGS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ký hôm 8/5. Ông Linh sẽ giữ chức vụ hiệu trưởng thay cho GS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2014-2019.

PGS Vũ Hoàng Linh là cựu học sinh khối chuyên Toán Đại học Tổng hợp Hà Nội, học đại học và làm nghiên cứu sinh tại Hungary. Ông bảo vệ tiến sĩ chuyên ngành Toán ứng dụng (Toán học Tính toán) năm 1998 tại Đại học Tổng hợp Budapest, được công nhận phó giáo sư năm 2007.

Từ năm 2009 đến 2011, PGS Vũ Hoàng Linh làm nghiên cứu theo chương trình của Quỹ Alexander von Humboldt dành cho các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm tại Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Berlin (Đức), hợp tác với GS Volker Mehrmann, hiện là Chủ tịch Hội Toán học châu Âu. Ông bảo vệ tiến sĩ khoa học (habilitation) cũng tại Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Berlin năm 2014.

Từ tháng 11/2008 đến tháng 5/2014, ông Linh giữ chức Trưởng khoa Toán - Cơ - Tin học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Từ tháng 5/2014 đến nay, ông là Phó hiệu trưởng nhà trường. Từ tháng 8/2018, ông Linh là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam.

Bộ GTVT tạm ngừng xét lập hãng bay mới vì Covid-19

Bộ GTVT đề xuất tạm gác việc xem xét thành lập hãng bay mới để tập trung phục hồi thị trường vận tải hàng không do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nội dung trên được nêu trong thông báo kết luận của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp trực tuyến về việc rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không trong tình hình mới.

Bộ trưởng GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương dự thảo báo cáo trình Thủ tướng về việc rà soát, xem xét thành lập thêm các hãng hàng không đảm bảo quản lý Nhà nước về hàng không và phát triển bền vững. Trước đó Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Bộ GTVT báo cáo vấn đề này.

tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc Tin tức trong ngày 10/5 mới nhất: Các quán bar tại TP.HCM được hoạt động trở lại

Tin tức trong ngày mới nhất: Các cơ sở tôn giáo tái mở cửa trở lại; các quán bar tái hoạt động tại TP.HCM; tài ...

tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc Tin tức trong ngày 9/5 mới nhất: Bộ GTVT đề xuất xe máy phải bật đèn suốt cả ngày

Tin tức trong ngày 9/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Bộ GTVT đề xuất xe máy phải bật đèn suốt cả ngày; ...

tin tuc trong ngay 135 moi nhat nam sinh lop 11 lao xuong bien cuu be gai duoi nuoc Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất: Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho cách ly tập trung toàn ...

In bài viết

Truyền hình