Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho cách ly tập trung toàn bộ tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân Covid-19, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 7/5, dự kiến trong ngày 8/5 sẽ có kết quả.
tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 7/5 mới nhất: Miền Bắc, miền Trung bước vào cao điểm nắng nóng
tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 6/5 mới nhất: Quảng Ninh lên kế hoạch tổ chức Carnaval Hạ Long 2020

Tin tức trong ngày 8/5

Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân Covid-19

tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19
Các tiếp viên Vietnam Airlines phải mặc đồ bảo hộ khi phục vụ các chuyến bay đưa công dân về nước. (Ảnh: VNA)

Chiều 7/5, trao đổi với Zing, đại diện Vietnam Airlines cho biết đã nắm thông tin 17 hành khách dương tính với Covid-19 trên chuyến bay VN0088 từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất về Việt Nam ngày 3/5.

Ngay sau khi phát hiện hành khách dương tính với Covid-19, hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho cách ly tập trung toàn bộ tổ bay gồm tiếp viên và phi công, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 7/5, dự kiến trong ngày 8/5 sẽ có kết quả.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết máy bay đã được khử trùng ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ phi hành đoàn cũng mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến bay.

Việc cho tạm nghỉ một phi hành đoàn hiện không gây nhiều khó khăn cho hãng bay do hãng vẫn đang trong giai đoạn dư thừa nhân lực, lượng tiếp viên phải cách ly từ các chuyến bay trước đã hết hạn cách ly và trở lại làm việc bình thường.

Chuyển giao công nghệ chế tạo kit xét nghiệm cho Cuba

tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin trên VNE, bộ kít xét nghiệm Covid-19 do Học viện Quân y nghiên cứu sẽ được chuyển giao cho Cuba, Thứ trưởng Quốc phòng Trần Đơn thông báo chiều 7/5.

Nhóm chuyên gia của Cuba sẽ sang Việt Nam triển khai kế hoạch hợp tác trong phòng chống Covid-19. Cục Quân y phối hợp với Học viện Quân y cũng tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc Interferon alpha 2b từ Cuba.

"Tổng cục Hậu cần hướng dẫn Học viện Quân y làm thủ tục để xuất khẩu bộ kit xét nghiệm. Phía Học viện cần chuẩn bị nơi ở cho đoàn chuyên gia Cuba. Chúng ta xác định sẽ sản xuất thuốc tại Việt Nam và chuyên gia có thể ở lâu dài", tướng Đơn nói tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ Quốc phòng.

Bên cạnh hợp tác với Cuba, Thứ trưởng Quốc phòng cũng yêu cầu các đơn vị Quân y tiếp tục phối hợp với Nga, liên minh châu Âu nghiên cứu mầm bệnh cũng như phác đồ điều trị, vaccine và thuốc phòng Covid-19; sẵn sàng hỗ trợ Lào, Campuchia và một số nước khác phòng, chống dịch.

Thanh Hóa chưa quyết việc xây tượng đài 20 tỷ

Ngày 7/5, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết tỉnh này đã nhận được báo cáo của UBND huyện Yên Định về việc xin xây dựng tượng đài Bà Triệu với mức đầu tư 20 tỷ đồng.

“Tỉnh chỉ mới nhận được báo cáo và đang giao cho các ngành tham mưu, xem xét. Còn tỉnh chưa bàn cụ thể vấn đề này nên chưa quyết định”, ông Quyền nói.

Trước đó, ông Lê Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, ký văn bản báo cáo chủ tịch UBND tỉnh về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu tại Công viên Quảng trường trung tâm huyện.

Công trình dự kiến do huyện đầu tư với chiều cao 12-18 m, chất liệu đá. Tổng mức đầu tư khoảng 20 tỷ đồng từ ngân sách huyện và nguồn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020-2023.

"Việc xây dựng tượng đài Bà Triệu trên quê hương bà là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời là biểu tượng giáo dục tinh thần yêu nước", báo cáo của huyện nêu.

tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 5/5 mới nhất: Quảng Nam thanh tra vụ việc mua máy xét nghiệm Covid-19 7 tỷ đồng

Tin tức mới nhất trong ngày: Quảng Nam thanh tra vụ việc mua máy xét nghiệm Covid-19 giá 7 tỷ đồng; đề xuất học lại ...

tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 4/5 mới nhất: Sáng nay, học sinh 63 tỉnh, thành trở lại trường

Tin tức trong ngày 4/5 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Sáng 4/5, hàng chục triệu học sinh trở lại trường; dịch ...

tin tuc trong ngay 85 moi nhat lay mau xet nghiem to bay phuc vu 17 benh nhan covid 19 Tin tức trong ngày 3/5 mới nhất: Việt Nam thử nghiệm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên chuột

Tin tức trong ngày 3/5 mới nhất có những tin đáng chú ý: Việt Nam thử nghiệm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên chuột; từ 4/5, xe ...

In bài viết

Truyền hình