Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:42 | 10/05/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 10/5 mới nhất: Các quán bar tại TP.HCM được hoạt động trở lại

aa
Tin tức trong ngày mới nhất: Các cơ sở tôn giáo tái mở cửa trở lại; các quán bar tái hoạt động tại TP.HCM; tài xế bị xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn. 
tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai Các dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường, quán karaoke
tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai Video: Học sinh trở lại sau kỳ nghỉ dài vì dịch COVID-19

Tin tức trong ngày 10/5

Các cơ sở tôn giáo mở cửa trở lại

Theo VNE, ngày 9/5 vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có thông báo về việc các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo được mở cửa trở lại, sinh hoạt tôn giáo bình thường tới các cơ sở thờ tự Phật giáo trên cả nước. Theo đó, tuy được mở cửa trở lại nhưng các cơ sở này chưa đón khách quốc tế, Việt kiều từ vùng dịch.

"Tạm thời chưa thực hiện việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế, các đoàn Phật tử Việt kiều, đặc biệt là Việt kiều trở về từ các nơi được coi là vùng dịch. Các chùa tại vùng biên giới phải thường xuyên kiểm tra và khai báo y tế với địa phương", Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu.

tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai
Lễ Phật đản 2020 được rút gọn, tăng ni đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) ngày 30/4 (Ảnh: Ngọc Thành/ VNE)

Các cơ sở thờ tự trực thuộc ũng được yêu cầu tiếp tục coi trọng biện pháp phòng chống Covid-19, thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang, rửa tay kỹ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khử trùng các chùa, viện khi tổ chức sinh hoạt tôn giáo tập trung nhiều người.

Bên cạnh đó, các tuệ tĩnh đường, phòng thuốc nam, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở y tế đông tây y, cơ sở bảo trợ xã hội tiếp tục hoạt động bình thường. Những địa điểm này sẽ phối hợp cùng cơ quan y tế địa phương tiếp tục khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các quán bar được hoạt động trở lại tại TP.HCM

Ngày 9/5, UBND TP.HCM ban văn bản khẩn, điều chỉnh các dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động, chỉ còn lại vũ trường và dịch vụ karaoke. Điều đó đồng nghĩa với việc các quán bar tại thành phố này được phép hoạt động trở lại sau gần 2 tháng tạm dừng hoạt động vì bệnh dịch kể từ ngày 14/3.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi một số sở, ngành liên quan đề nghị làm rõ khái niệm bar để các địa phương thực hiện một cách thống nhất, tránh tình trạng không đồng bộ vì hầu hết trong mọi thủ tục đăng ký kinh doanh không hề có mô hình bar mà chỉ gọi chung tất cả là dịch vụ ăn uống.

tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai
Các quán bar tại TP.HCM chính thức được phép tái hoạt động sau gần 2 tháng đóng cửa vì bệnh dịch (Ảnh: Sỹ Đông/ TN)

UBND TP.HCM đã thống nhất cách làm này khi mở lại các quán bar cùng với các tỉnh, thành phố khác trong nước. Các dịch vụ khác trừ vũ trường và karaoke được phép tiếp tục hoạt động nhưng vẫn phải tuân thủ mọi quy định về phòng chống bệnh dịch Covid-19.

Tài xế bị xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

Đêm 8/5, tổ công tác thuộc đội CSGT số 1, Công an tỉnh Quảng Ninh làm nhiệm vụ trên quốc lộ 18 đoạn qua phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) và đã phát hiện trường hợp sai phạm của tài xế khi có nồng độ cồn trong cơ thể.

Cụ thể, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra hành chính xe biển kiểm soát 26A - 039... và phát hiện lái xe Nguyễn Đinh Hiệp (29 tuổi, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã thực hiện đo nồng độ cồn.

tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai
Ảnh minh họa

Qua kết quả cho thấy người này có nồng độ cồn 0,702 mg/ lít khí thở, vi phạm ở mức 3 theo Nghị định 100 của Chính phủ về an toàn giao thông. Tài xế sau đó đã bị lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng đồng thời bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai Dịch COVID-19: Thế giới có thêm hơn 76.000 ca mắc, trên 3.500 ca tử vong trong 1 ngày

Thống kê của trang Worldometers.info cho thấy trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 76.000 ca mắc mới, trên 3.500 ca tử ...

tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai Việt Nam đã có 24 ngày không thêm ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 10/5, Việt Nam đã sang ngày thứ 24 không có ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng, giữ nguyên tổng ...

tin tuc trong ngay 105 moi nhat cac quan bar tai tphcm duoc hoat dong tro lai Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia trao hơn 400 suất quà giúp bà con gốc Việt khắc phục COVID-19

Sáng 9/5, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức trao 439 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho bà con gốc Việt tại ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Ngày 15/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Anh Thi làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029.
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Phiên bản di động