Tin tức trong ngày 10/5 mới nhất: Các quán bar tại TP.HCM được hoạt động trở lại
Tin tức trong ngày 10/5
Các cơ sở tôn giáo mở cửa trở lại
Theo VNE, ngày 9/5 vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có thông báo về việc các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo được mở cửa trở lại, sinh hoạt tôn giáo bình thường tới các cơ sở thờ tự Phật giáo trên cả nước. Theo đó, tuy được mở cửa trở lại nhưng các cơ sở này chưa đón khách quốc tế, Việt kiều từ vùng dịch.
"Tạm thời chưa thực hiện việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế, các đoàn Phật tử Việt kiều, đặc biệt là Việt kiều trở về từ các nơi được coi là vùng dịch. Các chùa tại vùng biên giới phải thường xuyên kiểm tra và khai báo y tế với địa phương", Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu.
![]() |
| Lễ Phật đản 2020 được rút gọn, tăng ni đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) ngày 30/4 (Ảnh: Ngọc Thành/ VNE) |
Các cơ sở thờ tự trực thuộc ũng được yêu cầu tiếp tục coi trọng biện pháp phòng chống Covid-19, thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang, rửa tay kỹ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khử trùng các chùa, viện khi tổ chức sinh hoạt tôn giáo tập trung nhiều người.
Bên cạnh đó, các tuệ tĩnh đường, phòng thuốc nam, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở y tế đông tây y, cơ sở bảo trợ xã hội tiếp tục hoạt động bình thường. Những địa điểm này sẽ phối hợp cùng cơ quan y tế địa phương tiếp tục khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.
Các quán bar được hoạt động trở lại tại TP.HCM
Ngày 9/5, UBND TP.HCM ban văn bản khẩn, điều chỉnh các dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động, chỉ còn lại vũ trường và dịch vụ karaoke. Điều đó đồng nghĩa với việc các quán bar tại thành phố này được phép hoạt động trở lại sau gần 2 tháng tạm dừng hoạt động vì bệnh dịch kể từ ngày 14/3.
Quyết định này được đưa ra ngay sau khi một số sở, ngành liên quan đề nghị làm rõ khái niệm bar để các địa phương thực hiện một cách thống nhất, tránh tình trạng không đồng bộ vì hầu hết trong mọi thủ tục đăng ký kinh doanh không hề có mô hình bar mà chỉ gọi chung tất cả là dịch vụ ăn uống.
![]() |
| Các quán bar tại TP.HCM chính thức được phép tái hoạt động sau gần 2 tháng đóng cửa vì bệnh dịch (Ảnh: Sỹ Đông/ TN) |
UBND TP.HCM đã thống nhất cách làm này khi mở lại các quán bar cùng với các tỉnh, thành phố khác trong nước. Các dịch vụ khác trừ vũ trường và karaoke được phép tiếp tục hoạt động nhưng vẫn phải tuân thủ mọi quy định về phòng chống bệnh dịch Covid-19.
Tài xế bị xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn
Đêm 8/5, tổ công tác thuộc đội CSGT số 1, Công an tỉnh Quảng Ninh làm nhiệm vụ trên quốc lộ 18 đoạn qua phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) và đã phát hiện trường hợp sai phạm của tài xế khi có nồng độ cồn trong cơ thể.
Cụ thể, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra hành chính xe biển kiểm soát 26A - 039... và phát hiện lái xe Nguyễn Đinh Hiệp (29 tuổi, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã thực hiện đo nồng độ cồn.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Qua kết quả cho thấy người này có nồng độ cồn 0,702 mg/ lít khí thở, vi phạm ở mức 3 theo Nghị định 100 của Chính phủ về an toàn giao thông. Tài xế sau đó đã bị lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng đồng thời bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.
Thống kê của trang Worldometers.info cho thấy trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 76.000 ca mắc mới, trên 3.500 ca tử ... |
Tính đến 6 giờ ngày 10/5, Việt Nam đã sang ngày thứ 24 không có ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng, giữ nguyên tổng ... |
Sáng 9/5, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức trao 439 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho bà con gốc Việt tại ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam
Báo Pháp nhìn nhận chiến lược phát triển đầy tham vọng của Việt Nam giai đoạn 2026–2030
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








