Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
11:24 | 20/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới, tin quốc tế mới nhất, nóng nhất hôm nay

aa
Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (20/6): FBI truy nã một công dân Singapore vì che giấu giao dịch với Triều Tiên, Tàu Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp với Nhật, Dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc, WHO tuyên bố thế giới bước vào ‘giai đoạn COVID-19 mới và nguy hiểm’.
tin tuc the gioi hom nay chuyen bay bat thuong cua ong kim jong un Tin tức thế giới hôm nay: Chuyến bay bất thường của ông Kim Jong Un
tin tuc phap luat hom nay clip trieu quan su than nhien cuoi noi khi bi bat Tin tức pháp luật hôm nay: Clip Triệu Quân Sự thản nhiên cười nói khi bị bắt
tin tuc the gioi nong nhat hom nay 186 trung a n dam phan de ha nhiet Tin tức thế giới nóng nhất hôm nay (18/6): Trung – Ấn đàm phán để 'hạ nhiệt'

Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 20/6

FBI truy nã công dân Singapore vì che giấu giao dịch với Triều Tiên

thong-bao-truy-na-FBI
Thông báo truy nã Tan Wee Beng của FBI. Ảnh: Reuters.

Một giám đốc điều hành 43 tuổi quốc tịch Singapore đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát lệnh truy nã với cáo buộc làm giả giấy tờ của hai công ty để giao dịch với các thực thể có liên quan đến Triều Tiên.

Tan Wee Beng, giám đốc điều hnafh của công ty thương mại hàng hóa Wee Tiong bị buộc tội tại Singapore ngày 19/6 vừa qua với 20 tội danh giả mạo giấy tờ với ý định lừa gạt.

Trong khi đó, Bong Hui Ping quốc tịch Malaysia, 38 tuổi, là người quản lý giao hàng của công ty cũng bị cáo buộc với 20 tội danh tiếp tay cho tội lỗi của Tan.

Tan và Bong bị buộc tội làm sai lệch hoá đơn của 2 công ty này trong khoảng thời gian từ tháng 11/2016 tới tháng 10/2017 nhằm che giấu giao dịch với các thực thể liên kết với Triều Tiên.

Công ty Wee Tiong được cho là đã bán đường cho khách hàng từ Triều Tiên giữa năm 2014 đến năm 2016. Trong khi đó, giấy tờ giả ghi tên người mua là các công ty Trung Quốc, với cảng điểm đến là Đại Liên - Trung Quốc và Dili của Timor Leste.

Triều Tiên hiện vẫn bị Mỹ và một số cơ quan quốc tế áp lệnh trừng phạt vì chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước nước này. Lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng do Liên hợp quốc ban hành có hiệu lực từ năm 2006 nêu rõ việc áp đặt hạn chế với nguyên liệu liên quan đến sản xuất vũ khí, các mặt hàng xa xỉ, tài chính thương mại.

Tàu Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp với Nhật

Trung Quốc đã tiến hành hoạt động hàng hải dài hơi nhất trong khu các đảo trên vùng biển Hoa Đông đang tranh chấp với Nhật Bản.

Nhật Bản ngày 17/6 đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc điều 4 tàu hải cảnh đến nhóm đảo Senkaku hay còn gọi là Điều Ngư trong 65 ngày liên tục.

Quan chức chính phủ Nhật Bản từ chối bình luận về hoạt động của các con tàu của Trung Quốc gần nhóm đảo.

2416 556318677c tau hai canh trung 7897 9541 1592582310
Tàu hải cảnh Trung Quốc hoạt động gần nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, tháng 5/2017. Ảnh: JCG.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trong cuộc họp báo tại Tokyo khẳng định rằng nhóm đảo Senkaky thuộc quyền kiếm soátvà là lãnh thổ của Nhật Bản. "Chúng tôi cho rằng tình hình sẽ cực kỳ nghiêm trọng nếu hoạt động này vẫn tiếp diễn. Chúng tôi sẽ kiên quyết và bình tĩnh đáp trả Trung Quốc", ông Suga nói.

Tranh chấp giữa Bắc Kinh và Tokyo đối với nhóm đảo không người Senkaku/Điếu Ngư do Nhật Bản kiểm soát trên biển Hoa Đông đã kéo dài nhiều thập kỷ và đến những năm gần đây quan hệ hai bên mới dần được cải thiện.

Dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc sau vụ đụng độ tại biên giới

Người dân Ấn Độ đang “sôi sục” đòi tẩy chay các mặt hàng Trung Quốc sau vụ đụng độ với binh sĩ Trung Quốc tại biên giới hai nước ở dãy Himalaya khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch cho các biện pháp ngăn chặn đầu tư và tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Trung Quốc.

Hiện Ấn Độ có thâm hụt thương mại hơn 59 tỷ USD với Trung Quốc. Khoảng 11% giá trị nhập khẩu của Ấn Độ là từ Trung Quốc.

2418 an do 1592560126246
Người dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Viễn thông Ấn Độ đã đề nghị các nhà cung cấp viễn thông nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân cấm tất cả các thương vụ trong tương lai với Trung Quốc. Các doanh nghiệp Trung Quốc cũng sẽ bị cấm tham gia đấu thầu các dự án trong tương lai, trong đó có thể bao gồm dự án nâng cấp dịch vụ 4G ở Ấn Độ.

Ấn Độ cũng đã phát triển phần mềm để dò tìm và xóa bỏ các ứng dụng của Trung Quốc trên điện thoại di động và lượt tải về phần mềm này đã đạt hơn 5 triệu lượt trong tháng 5.

WHO nói thế giới bước vào ‘giai đoạn COVID-19 mới và nguy hiểm’

Theo TTXVN, tuyên bố về tình hình dịch Covid-19 được Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra tại cuộc họp báo hôm 19/6 trong bối cảnh nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đang đối mặt với một đợt bùng phát dịch.

Trong 24 giờ qua tính tới nửa đêm 19/6 (giờ Việt Nam), số liệu của WHO cho thấy thế giới đã chứng kiến số lượng ca mắc COVID-19 mới vượt quá 150.000 ca/ngày.

2758 merlin1729197306bcaa49f f768 404c 9d38 16f4071daff1 superjumbo 15920034918481592385035
Các nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Ảnh : AP.

Theo trang worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/6, toàn thế giới đã ghi nhận 8.621.822 ca nhiễm virus SARS-CoV-2gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 457.341 ca tử vong.

Phát biểu tại cuộc họp báo từ trụ sở WHO ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 1 ngày qua đã “ở mức cao nhất từ trước tới nay tính trong vòng 1 ngày”.

Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển hơn 141 loại vaccine trong đó có 13 loại đã đi vào thử nghiệm lâm sàng.

Nhiều khu vực, quốc gia xuất hiện thêm ổ dịch mới ở địa phương sau khi mở cửa để dần quay lại cuộc sống bình thường trong đó có Bắc Kinh, Tokyo, Seoul…

tin tuc the gioi hom nay chuyen bay bat thuong cua ong kim jong un Tin tức thế giới hôm nay: Chuyến bay bất thường của ông Kim Jong Un

Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (19/6): Máy bay của nhà lãnh đạo Kim Jong Un có hoạt động bất ...

tin tuc the gioi nong nhat hom nay 186 trung a n dam phan de ha nhiet Tin tức thế giới nóng nhất hôm nay (18/6): Trung – Ấn đàm phán để 'hạ nhiệt'

Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (18/6):Trung Quốc và Ấn Độ đã điện đàm và nhất trí giảm căng thẳng ...

tin tuc the gio i 24h nong nha t hom nay 166 die n vien australia bi ke t a n tu hi nh ta i trung quo c chi nh phu hai nuo c len tie ng Tin tức thế giới 24h nóng nhất hôm nay (16/6): Diễn viên Australia bị kết án tử hình tại Trung Quốc, chính phủ hai nước lên tiếng

Tin tức, tin nóng thế giới 24h mới nhất hôm nay (16/6): Một diễn viên người Australia bị tuyên án tử tại Trung Quốc, Thủ ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/8): Trung Quốc phản bác thông tin tập trận chiếm đảo Đông Sa ở Đài Loan đăng tải trên báo Nhật; Trung Quốc phát báo động “vàng” ở Thượng Hải, chuẩn bị đón bão Hagupit; Công tố viên đòi tiếp cận hồ sơ thuế của Trump. 
Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực

Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (27/6): Quan chức Nhật Bản đặt nghi vấn về sức khỏe ông Kim Jong Un;  Mỹ áp đợt hạn chế thị thực đầu tiên với loạt quan chức Trung Quốc; Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai có thể khiến hàng triệu người thiệt mạng.   
Tin tức thế giới hôm nay (26/6): 75.000 khách sạn Ấn Độ từ chối đón khách Trung Quốc

Tin tức thế giới hôm nay (26/6): 75.000 khách sạn Ấn Độ từ chối đón khách Trung Quốc

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (26/6): Hiệp hội khách sạn Ấn Độ không đón khách Trung Quốc, Lộ ghi âm ba cảnh sát Mỹ bàn bạc “tàn sát” người da đen, Nghi vấn khoảng 1/3 số phi công Pakistan mang bằng lái máy bay giả, Số người nhiễm Covid-19 ở Mỹ có thể gấp 10 lần báo cáo. 

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela

Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực của Campuchia; ông Trump xác nhận cho phép CIA hoạt động tại Venezuela... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 16/10.
Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza; ông Trump đề xuất loại Tây Ban Nha khỏi NATO... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/10.

Đọc nhiều

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

Ở tỉnh Yamagata, miền Bắc Nhật Bản, chị Phạm Thị Huyền Trang vẫn duy trì một lớp học đặc biệt - lớp chỉ có ba người: mẹ và hai con nhỏ. Mỗi ngày, chị dạy các con nói, viết tiếng Việt và kể những câu chuyện về quê hương. Với chị, đó không chỉ là việc dạy và học ngôn ngữ, mà là cách giữ, “gieo mầm” về một Việt Nam nguồn cội trong tâm hồn con trẻ.
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Sáng 26/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các bộ, cơ quan thực thi pháp luật và doanh nghiệp quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và an ninh mạng.
Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Tại hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Du học đại học và học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức” diễn ra ngày 24/10, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức, nhấn mạnh: sự hợp tác về nhân lực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế – xã hội, mà còn góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Tối 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 với chủ đề "Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh". Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành và địa phương tổ chức.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động