Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:46 | 07/04/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/4): Thủ tướng Anh được đưa vào phòng chăm sóc tích cực

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Thủ tướng Anh nhiễm nCoV được đưa vào ICU, người dân Trung Quốc đổ xô đến các điểm du lịch khi lệnh phong tỏa được nới lỏng. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc Dịch COVID-19: Algeria có 152 ca tử vong, cao nhất các nước Ả Rập
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị công dân thực hiện nghiêm chỉ thị về phòng chống COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 7/4

Sức khỏe xấu đi, Thủ tướng Anh được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt

Thủ tướng Anh Borís Johnson (55 tuổi) đã xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới vào ngày 27/3. Nhanh chóng, ông Johnson đã tự thực hiện cách ly, sinh hoạt và làm việc tại nhà để tránh sự lây nhiễm bệnh cho người khác.

Tuy nhiên bệnh tình do Covid-19 của Thủ tướng Johnson đã chuyển biến xấu, trong thông báo hôm 5/4 từ phía văn phòng Thủ tướng cho hay "thủ tướng tiếp tục có các triệu chứng dai dẳng của việc nhiễm virus Corona 10 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với virus". Hôm 6/4, theo lời khuyên y tế, ông Johnson đã nhập viện để điều trị nCoV.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc
Bảo an canh gác bên ngoài bệnh viện St Thomas, nơi Thủ tướng Anh được điều trị vào tối 6/4 (Ảnh: Reuters)

Dù vậy, bệnh tình của Thủ tướng Anh vẫn không chút thuyên giảm nên sau đó ông Johnson đã phải vào khu chăm sóc đặc biệt (ICU) để theo dõi và tiếp tục điều trị. "Suốt chiều nay, tình trạng của Thủ tướng Boris Johnson chuyển biến xấu và ông đã được chuyển đến phòng chăm sóc tích cực tại bệnh viện lúc 19h (1h ngày 7/4 giờ Việt Nam) theo lời khuyên từ đội ngũ y tế", văn phòng Thủ tướng Anh thông báo.

Hiện, Ngoại trưởng Dominic Raab được chỉ định sẽ lãnh đạo thay thế cho Thủ tướng Boris Johnson khi ông không thể điều hành được đất nước. Các cuộc họp hàng ngày về Covid-19 vẫn đang được điều hành bởi ông Raab. Ngoại trưởng này cũng tuyên bố chính phủ sẽ tiếp tục hướng đi trước đó của ông Johnson để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trong cuộc họp chính phủ ngày hôm qua.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Ông Johnson được cho là chậm trễ trong việc tuân thủ biện pháp "giữ khoảng cách giao tiếp" đang được áp dụng trong nỗ lực phòng chống nCoV tại Anh. Chỉ vài tuần trước, việc bắt tay với các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện vẫn được ông đề cập đến.

Đồng thời, nước Anh cũng đối mặt với chỉ trích về việc chưa quyết liệt với cách tiếp cận bệnh và những biện pháp phòng bệnh giống như nhiều nước láng giềng tại châu Âu. Hiện, Anh là quốc gia đứng thứ tám trên toàn cầu khi ghi nhận hơn 51.000 người nhiễm bệnh, trong đó gần 5.400 người đã thiệt mạng (theo thống kê của Đại học John Hopkins).

Phong tỏa vừa được nới lỏng, người dân Trung Quốc đổ xô đến các điểm du lịch

Trung Quốc thời gian qua đã có xu hướng giảm dần về số ca nhiễm nCoV mới khiến chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng những biện pháp cách ly, hạn chế đi lại. Chính vì điều này mà người dân tại một số khu vực đã đổ xô ra ngoài, tìm đến các địa điểm vui chơi, du lịch hoặc mua sắm sau chuỗi ngày không thể bước chân ra ngoài đường vì lo ngại lây nhiễm virus Corona chủng mới.

Công viên núi Hoàng Sơn tại tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 4/4 đã ghi nhận hàng nghìn người đến để tham quan và vui chơi. Trong số đoàn người chen chúc nhau, có những người mang khẩu trang và có những người không hề phòng bị gì. Họ có vẻ như đang háo hức tận hưởng không khí ngoài trời sau thời gian cấm túc.

Theo Thời báo Hoàn cầu, lượng khách đổ đến điểm du lịch trên đông đến mức, công viên đã phải đóng cửa vào lúc 7h48 sáng do đã đạt đủ số lượng khách tham quan (tối đa là 20.000 người) và không thể tiếp nhận thêm người.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc
Người dân đổ xô đến công viên núi Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 4/4 (Ảnh: Weibo)

Những khu mua sắm, nhà hàng tại Thượng Hải cũng bắt đầu huyên náo trở lại. Người dân đi mua sắm, ăn uống ở bên ngoài khi lệnh phong tỏa bắt đầu được nới lỏng. Nhịp kinh doanh của những dịch vụ trên gần như đã trở lại nhịp điệu thường nhật khi thậm chí một số nhà hàng còn yêu cầu khách đặt chỗ trước, khác biệt với cảnh đìu hiu của những ngày trước đó.

Thủ đô Bắc Kinh cũng có tình trạng tương tự khi người dân bắt đầu xuất hiện tại các công viên, khu công cộng.

Dường như khi cả Thế giới đang đóng cửa và hạn chế ra ngoài thì nhịp sống bình thường của Trung Quốc đã trở lại. Đây là kết quả sau 3 tháng nỗ lực khống chế đại dịch Covid-19, ngay sau khi ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận tại Vũ Hán.

Đến ngày 6/4 vừa qua, nước này chỉ ghi nhận 39 ca nhiễm nCoV mới - đều là trường hợp từ nước ngoài trở về. Tính đến nay, số ca nhiễm tại nước này tổng cộng là 82.641 và trong đó, 3.335 người đã thiệt mạng.

Dù lệnh phong tỏa có phần được nới lỏng, nhưng các chuyên gia y tế Trung Quốc vẫn lên tiếng cảnh báo người dân nên đề phòng bởi dịch có thể chưa kết thúc. Trưởng bộ phận dịch tễ tại Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc, ông Zeng Guang đưa ra nhận định:

"Trung Quốc chưa tới thời điểm kết thúc dịch bệnh, mà là bước sang giai đoạn mới. Khi đại dịch toàn cầu nóng lên, Trung Quốc vẫn chưa đạt đến điểm kết thúc".

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc 63 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì bệnh nhân COVID-19

Bệnh nhân 243 trước khi được xác định nhiễm COVID-19 đã từng đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để thăm người nhà. Lãnh đạo ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc Những ngày không quên tập 2: Mặc dịch, ông Bá vẫn muốn Uyên tổ chức đám cưới

Cô Xuyến đến tận nhà ông Sơn để xin lỗi vì ép ông mua giúp hàng tồn, Khoa và Uyên bàn tính việc hoãn lại ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 74 suc khoe xau di thu tuong anh duoc dua vao phong cham soc tich cuc Tình hình sức khỏe hiện tại của Thủ tướng Anh sau khi nhập viện vì Covid-19

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết hiện tại, ông Boris Johnson hiện có tinh thần tốt và tình trạng sức khỏe sẽ được theo dõi ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động