Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết hiện tại, ông Boris Johnson hiện có tinh thần tốt và tình trạng sức khỏe sẽ được theo dõi thêm.
tinh hinh suc khoe hien tai cua thu tuong anh sau khi nhiem covid 19 Sau 10 ngày tự cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19, Thủ tướng Anh phải nhập viện
tinh hinh suc khoe hien tai cua thu tuong anh sau khi nhiem covid 19 Thủ tướng Anh gửi thông điệp đến người dân sau khi nhiễm Covid-19

Thông tin từ phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh, Ông Boris Johnson đã trải qua một đêm dễ chịu ở bệnh viện St Thomas tại London và hiện có tinh thần tốt, đồng thời ông cũng sẽ ở lại bệnh viện để theo dõi thêm về tình trạng sức khỏe.

Người phát ngôn bác bỏ thông tin từ truyền thông Nga rằng ông Johnson phải dùng máy thở, nói thêm rằng Thủ tướng được các bác sĩ khuyên nên ngừng làm việc và nghỉ ngơi. Người phát ngôn không phủ nhận thông tin ông Boris Johnson phải bổ sung oxy vào đêm qua và từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình trạng của ông và cho biết bất kỳ thay đổi nào về tình trạng của ông Johnson đều sẽ được công khai.

tinh hinh suc khoe hien tai cua thu tuong anh sau khi nhiem covid 19
(Ảnh: 10 Downing Street/AFP)

Bộ trưởng Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền địa phương Anh Robert Jenrick trả lời phỏng vấn BBC khẳng định dù tự cách ly, ông Johnson vẫn tiếp tục làm việc và sẽ điều hành đất nước ngay cả trên giường bệnh: "Hôm nay Thủ tướng vẫn ở trong bệnh viện để làm các xét nghiệm, nhưng ông sẽ liên tục được thông báo về tình hình và chịu trách nhiệm về chính phủ". Bộ trưởng Jenrick cho biết các thành viên nội các đều mong ông sớm bình phục.

Ngoại trưởng Dominic Raab đã được chỉ định làm lãnh đạo thay thế nếu ông Johnson không thể điều hành đất nước. Raab sẽ thay Thủ tướng chủ trì cuộc họp hàng ngày của chính phủ Anh về Covid-19.

"Tôi chắc chắn điều này sẽ rất khó chịu đối với Thủ tướng, một người như ông Johnson muốn bắt tay vào điều hành đất nước ngay từ tiền tuyến. Tuy nhiên, ông vẫn đang phụ trách chính phủ rất nhiều", Jenrick nói.

Thủ tướng Johnson được đưa tới bệnh viện vào tối 5/4 theo lời khuyên của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe sau 10 ngày xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

Johnson là một trong những lãnh đạo cấp cao nhất thế giới nhiễm nCoV. Bạn đời của ông, Carrie Symonds, người đang mang thai, cho hay bà cũng xuất hiện các triệu chứng bệnh trong khoảng một tuần nhưng đang hồi phục.

tinh hinh suc khoe hien tai cua thu tuong anh sau khi nhiem covid 19 Xử phạt nhóm người tụ tập ăn uống trong khu cách ly

Nhóm 30 người chung tiền mua thực phẩm, bia rượu rồi tụ tập ăn uống khi đang cách ly tập trung vừa bị cơ quan ...

tinh hinh suc khoe hien tai cua thu tuong anh sau khi nhiem covid 19 Trong thời gian cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đón 5 em bé chào đời

Khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai đã đón 5 em bé chào đời trong một tuần cách ly (kể từ ngày 28/3).

tinh hinh suc khoe hien tai cua thu tuong anh sau khi nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 6/4 mới nhất: Hà Tĩnh: Hàng trăm người đi lễ nhà thờ giữa mùa dịch

Tin tức trong ngày 6/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Tình tiết mới vụ 6 người nhập cảnh trái phép, trốn ...

In bài viết

Truyền hình