Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa 200 người Việt thuộc diện ưu tiên về tránh Covid-19. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ hôm nay.
viet nam dua hon 200 cong dan tu singapore ve nuoc tranh dich Hơn 200 nghệ sĩ, chiến sĩ chung tay thực hiện MV 0 đồng "Tự hào Việt Nam"
viet nam dua hon 200 cong dan tu singapore ve nuoc tranh dich Talk show nổi tiếng tại Nga đối thoại về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Ngày 24/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa về nước an toàn hơn 200 công dân Việt Nam từ Singapore để tránh dịch Covid-19.

Chuyến bay này hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ hôm nay. Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Các công dân từ Singapore về là trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau, người đang chữa bệnh tại Singapore và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

viet nam dua hon 200 cong dan tu singapore ve nuoc tranh dich
Hành khách mang đồ bảo hộ và khẩu trang y tế tại sân bay quốc tế Changi của Singapore. (Ảnh: Reuters)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng cùng các hãng hàng không trong nước tiếp tục tổ chức một số chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế và khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

Trước đó, ngày 23/4, Cục Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines.

Singapore hiện là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á và là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất châu Á xét trên tỷ lệ dân số. Tổng số ca nhiễm lên hơn 12.000, trong đó có 12 ca tử vong.

Việt Nam hiện ghi nhận tổng 268 ca nhiễm, đã 7 ngày liên tiếp cả nước không xuất hiện ca nhiễm mới, 43 bệnh nhân hiện đang được điều trị và chưa ghi nhận ca tử vong.

viet nam dua hon 200 cong dan tu singapore ve nuoc tranh dich Sẽ có 13 chuyến bay chở công dân từ vùng dịch COVID-19 về nước

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ đón 13 chuyến bay vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban ...

viet nam dua hon 200 cong dan tu singapore ve nuoc tranh dich Gần 300 công dân Việt Nam "mắc kẹt" tại Nhật Bản đã về nước an toàn

Ngày 22/4 máy bay đưa 300 công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước đã hạ cánh an toàn. Đây là chiều về của ...

viet nam dua hon 200 cong dan tu singapore ve nuoc tranh dich Du khách Pháp vẽ tranh về vẻ đẹp dọc miền đất nước hình chữ S

Henry-Louis Rozo đã từng đến Việt Nam du lịch và rất ấn tượng với vẻ đẹp dọc miền đất nước hình chữ S. Ngay khi ...

In bài viết

Truyền hình