Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:21 | 27/07/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật trong ngày: Người phụ nữ bị đâm chết giữa đường, nghi vì đòi chia tay về lại với chồng cũ

aa
Tin tức pháp luật trong ngày: Người phụ nữ bị đâm chết giữa đường, nghi vì đòi chia tay về lại với chồng cũ; kẻ giấu xác vợ trong phòng ngủ của con gái lĩnh 20 năm tù… là những tin pháp luật hôm nay (27/7).
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bị cướp đâm 6 nhát dao, tài xế Grabbike nguy kịch Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bị cướp đâm 6 nhát dao, tài xế Grabbike nguy kịch
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 19/7: Vợ cấu kết với người tình sát hại chồng Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 19/7: Vợ cấu kết với người tình sát hại chồng

Người phụ nữ bị đâm chết giữa đường, nghi vì đòi chia tay về lại với chồng cũ

2909 129a6189c7ca2e9477db
Hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Khoảng 7h30 sáng 27/7, tại địa bàn khối Vinh Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An xảy ra vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, trước thời gian trên có hai xe máy đuổi nhau trên đường, khi qua ngã tư thì người đàn ông đuổi kịp người phụ nữ và xuống xe nói chuyện.

Hai bên sau đó xảy ra xô xát, người đàn ông đã rút dao đâm nhiều nhát, khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ. Mặc dù có một người phụ nữ khác ở gần can ngăn nhưng do đối tượng quá manh động nên đã xảy ra sự việc đau lòng. Khi nạn nhân tử vong, đối tượng lên xe máy bỏ đi.

Được biết, người phụ nữ tử vong là chị V.A (SN 1979), trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An, còn đối tượng trú ở Nghi Lộc, Nghệ An, làm nghề lái taxi trên địa bàn. Chị V.A và đối tượng một bên bỏ chồng, một bên bỏ vợ, có quan hệ tình cảm với nhau 5 năm nay theo kiểu "rổ rá cạp lại".

Mấy tháng gần đây chị V.A đòi chia tay để trở về với chồng cũ, song đối tượng không đồng ý, liên tục nhắn tin đe dọa sẽ giết chết nếu chị V.A làm vậy.

Ngày 26/7, chị V.A có thay ảnh đại diện trong điện thoại là ảnh chụp với chồng cũ nên đối tượng rất tức giận, ghen tuông đã tìm cách sát hại nạn nhân.

Hiện, Công an TP Vinh đang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ việc, truy bắt đối tượng.

Kẻ giấu xác vợ trong phòng ngủ của con gái lĩnh 20 năm tù

2930 vov giet vo 1 zqxj
Đối tượng Nguyễn Đình Oong tại phiên xét xử. Ảnh: VOV

Ngày 27/7, TAND tỉnh Bắc Kạn mở phiên xử với Nguyễn Đình Oong (45 tuổi, ở xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết), Oong và vợ là bà Hà Thị Duyên (44 tuổi) xảy ra mâu thuẫn tại nhà riêng. Người chồng đã dùng thanh củi ở bếp, đánh nhiều nhát vào người và đầu khiến bà Duyên tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Oong đem xác vợ giấu trong phòng ngủ của con gái. Sau khi lau xóa vết máu ở hiện trường, hung thủ bỏ trốn lên rừng. Ngày 13/2, bị cáo ra công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Oong thành khẩn nhận tội. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo phạm tội Giết người, tước đi mạng sống của chính vợ mình, gây ảnh hưởng đến gia đình.

Căn cứ vào cáo trạng và các tình tiết khi xét xử, TAND tỉnh Bắc Kạn tuyên Nguyễn Đình Oong 20 năm tù.

Khởi tố bắt tạm giam chủ quán bar Romance cùng 3 quản lý

2949 hicc80nh ewlk
Công an kiểm tra quán bar Romance vào rạng sáng ngày 19-7. Ảnh: SGGP

Ngày 27-7, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam với Nguyễn Tiến Long (SN 1959, ngụ tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Tiến (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Định), Bùi Văn Then (SN 1992, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Phương Đạt (SN 1988, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trong số này, Long được xác định là chủ quán bar, 3 bị can còn lại là Tiến, Then và Đạt là quản lý của quán. Các quyết định này được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Ngoài ra, Công an huyện Trảng Bom đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Tân (SN 2003, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Công an đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Lê Đình Chinh (SN 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang), Trần Nguyễn Duy Công và Lê Quang Trung (cả 2 cùng SN 1997, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) để điều về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bên cạnh đó, công an vẫn đang củng cố hồ sơ xử lý với một số đối tượng khác có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng ngày 19-7, Công an tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tiến đột kích quán bar, karaoke Romance tại xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, công an phát hiện và bắt giữ hàng chục đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Quán bar Romance được biết đến là tụ điểm ăn chơi, nhiều thanh thiếu niên vào đây để sử dụng trái phép chất ma túy. Trước đó, quán bar Romance từng bị Công an huyện Trảng Bom lập biên bản xử lý vi phạm vì để các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Văn Kính Dương nhận án Tử hình vì sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

3040 van kinh duong giua tai buoi tuyen an anh hai duyen
Văn Kính Dương (giữa) tại buổi tuyên án. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Ngày 27/7, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên án vụ Văn Kính Dương và 9 đồng phạm về loạt tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đây là vụ án sản xuất ma túy quy mô đặc biệt lớn và hoạt động khép kín đặt xưởng ở nhiều địa phương rồi mang thành phẩm tiêu thụ ra thị trường. Trong thời gian ngắn, các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma tuý tổng hợp.

Tại phiên tòa, việc các luật sư đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ nhân vật cung cấp tinh dầu Bùi Anh Tú và khách hàng mua ma túy tên Hoàng Hải Linh, tòa cho rằng ngoài lời khai, các bị cáo không có chứng cứ chứng minh. Tú chỉ bán tinh dầu, Linh chỉ mua 500 viên ma túy. Những điều này không làm ảnh hưởng đến bản chất vụ án. Để tránh việc bỏ lọt tội phạm, tòa kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ vai trò Tú, Linh để xử lý nếu có căn cứ.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đánh giá, vai trò của bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương trong việc sản xuất ma túy loại MDMA: Nam là chủ mưu và trực tiếp sản xuất; còn Dương là người cầm đầu nắm quyền điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án.

Các bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân ngoài tham gia sản xuất còn theo yêu cầu của Dương đem thuốc lắc đến các địa phương giao thuốc lắc số lượng đặc biệt lớn. Các bị cáo còn lại đều làm theo chỉ đạo của Dương đem bán ma tuý số lượng lớn. Nhưng các bị cáo này không biết nguồn ma tuý do Nam, Dương và các đồng phạm sản xuất ra số ma tuý này.

Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu) không biết Dương và các đồng phạm sản xuất, mua bán trái phép ma tuý. Tuy nhiên, Ngọc có hành vi cùng Nguyễn Thu Huyền mang ma tuý đi giấu theo yêu cầu của Dương.

Theo HĐXX, Văn Kính Dương là người có nhân thân đặc biệt xấu, phạm tội trong lúc đang bị truy nã, phạm nhiều tội. Khối lượng ma túy do Dương và đồng phạm sản xuất ra đặc biệt lớn. Bị cáo phạm tội thuộc trường hợp có tổ chức, phạm tội nhiều lần. Việc thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi của trùm ma túy không đủ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Dựa vào thực tế trên, Toà xử phạt Văn Kính Dương tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy, tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy, 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ba năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, một năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung mà Dương phải chịu là tử hình và phạt bổ sung bằng việc tịch thu 1,3 tỷ đồng, 10.000 USD, 4.400 Nhân dân tệ.

Các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý, gồm: Lê Hương Giang (32 tuổi) tử hình và phạt 100 triệu đồng. Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cùng bị phạt tù chung thân.

Các bị cáo tội sản xuất trái phép chất ma tuý bị tuyên án tử hình, gồm: Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi), Lê Văn Mang (33 tuổi), Phạm Bảo Quân (37 tuổi). Riêng bị cáo Nguyễn Bá Thành (46 tuổi) bị phạt tù chung thân. Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương, bị phạt 16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Australia

Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Australia

Tuyên bố chung Việt Nam-Australia khẳng định hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, quốc phòng, kinh tế đến khoa học công nghệ, năng lượng, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Việt Nam - Australia thúc đẩy hợp tác báo chí và thương mại số

Việt Nam - Australia thúc đẩy hợp tác báo chí và thương mại số

Chiều 11/8, tại Canberra (Australia), Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết làm việc với Đồng Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite, trao đổi các biện pháp mở rộng hợp tác báo chí, truyền thông, thương mại số, an ninh mạng, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia thúc đẩy triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia thúc đẩy triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện

Sáng 12/8, tại Canberra (Australia), Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ 8, góp phần thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động