Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:44 | 24/07/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon

aa
 Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon; một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng bị bắt do làm giả tài liệu… là những tin tức pháp luật hôm nay (24/7).
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 19/7: Vợ cấu kết với người tình sát hại chồng Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 19/7: Vợ cấu kết với người tình sát hại chồng

Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon

5134 nguoi phu nu tu vong trong tu the tay bi troi mat va dau bi bit kin bang tui nlon hinh anh0444460672
Ảnh minh họa

Ngày 24/7, Công an quận Bình Tân, TP. HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của một phụ nữ được phát hiện trong một phòng trọ trên đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Trước đó, một số người dân sống tại dãy trọ trên phát hiện mùi hôi thối bốc lên nồng nặc nên tỏa ra tìm kiếm. Khi đến một phòng trọ của một người phụ nữ trên 40 tuổi, người dân phát hiện mùi hôi bốc ra từ căn phòng này.

Người dân gọi cửa nhưng không ai trả lời nên đẩy cửa vào thì hoảng hốt khi thấy người phụ nữ thuê trọ ở căn phòng này tử vong, thi thể đã trương sình nên báo với Công an.

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân đã có mặt phong tỏa hiện trường. Qua điều tra, bên trong căn phòng trọ mọi đồ vật cũng như tài sản còn y nguyên, không có dấu hiệu đột nhập. Nạn nhân được cho là bị trói tay, đầu và mặt bị quấn túi nilon.

Được biết, người phụ nữ này đến thuê trọ ở đây đã lâu và sống một mình. Hiện lực lượng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng bị bắt do làm giả tài liệu

5209 anh bien bwxf
Trong quá trình thực thi công việc, một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã bị bắt giữ do làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ảnh minh họaTrong quá trình thực thi công việc, một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã bị bắt giữ do làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ảnh: VOV

Chiều 24/7, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hải Phòng) đã thực hiện bắt giữ Nguyễn Đình Biên, SN 1981, chuyên viên Phòng Quản trị tài vụ, Văn phòng UBND TP Hải Phòng về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình thực thi công việc, Nguyễn Đình Biên đã làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức với mục đích, động cơ cá nhân.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng đang tập trung điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhóm cán bộ hải quan đi tù vì buôn lậu hàng trăm container

5240 111217895669378460594899681032460542782134 n 1595573955471 1631
Nhóm cán bộ hải quan lãnh án vì buôn lậu. Ảnh: báo Dân trí

TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Lê Vũ Nam (cựu công chức Chi Cục Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 2) 10 năm tù về tội buôn lậu. Các đồng phạm của Nam bị HĐXX tuyên phạt mức án từ 3 năm 6 tháng tù đến 9 năm tù.

Liên quan tới vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tùng, Nguyễn Văn Lâm (đều nguyên là công chức Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 1) 2 năm 6 tháng tù và 2 năm tù (cho hưởng án treo) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Nam từng công tác tại Cảng Sài Gòn Khu vực 1 và phát hiện các sơ hở nên khi chuyển công tác sang Cảng Sài Gòn Khu vực 2 thì bắt đầu lên kế hoạch thực hiện hành vi.

Cáo trạng cho biết, từ năm 2010 đến cuối 2014, Nam là công chức hải quan, được phân công làm việc tại bộ phận thủ tục hàng hóa quá cảnh, tạm nhập - tái xuất thuộc đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu - Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1.

Trong quá trình làm việc, Nam phát hiện hệ thống khai báo hải quan điện tử có nhiều bất cập nên đã lợi dụng những sơ hở của thủ tục, móc nối với Cao, Ánh cùng một số đối tượng thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa quá cảnh để nhập khẩu bất hợp pháp hàng hóa từ nước ngoài về tiêu thụ tại Việt Nam.

Nam trực tiếp thỏa thuận với chủ hàng về việc chủ hàng thực hiện thủ tục gửi hàng từ nước ngoài cho đối tác có địa chỉ tại Campuchia nhưng hàng được chuyển về cảng Cát Lái. Hàng về thì thông báo cho doanh nghiệp nhận hàng theo chỉ định của Nam và Nam sẽ chịu trách nhiệm đưa hàng ra khỏi cảng.

Sau khi vận chuyển hàng đến địa chỉ theo yêu cầu, Nam được trả công từ 130-200 triệu đồng cho mỗi container hàng hóa. Để mọi hoạt động được trơn tru, Nam chỉ đạo đồng bọn thuê hoặc thành lập 53 công ty để đứng tên đơn vị được thông báo nhận hàng, vận chuyển hàng sang Campuchia.

Ngoài ra, đường dây này còn có trách nhiệm lập hợp đồng vận chuyển quá cảnh, mở tờ khai hải quan điện tử, thuê phương tiện vận chuyển hàng từ cảng về kho của chủ hàng.

Quá trình điều tra xác định tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TPHCM không có hồ sơ lưu của 214 tờ khai, không có xác nhận hàng hóa vận chuyển tới đích nghiệp vụ.

Các chi cục hải quan nơi vận chuyển hàng hóa đi là hải quan các cửa khẩu Mộc Bài, Hoa Lư và Lệ Thanh đều xác nhận không làm thủ tục hải quan đối với 214 container hàng vận chuyển đi Campuchia.

Trong số 214 container đã nhập lậu, tài liệu điều tra xác định có 182 tờ khai ghi trị giá hàng hóa gần 5 triệu USD tương đương số tiền hơn 111,6 tỷ đồng; còn 32 tờ khai hải quan không ghi giá trị hàng hóa của 32 container hàng.

Theo kết luận của Bộ Công an, mỗi container nhập vào khai báo là nguyên phụ liệu may mặc, máy đánh ống tự động, dây chuyền đùn nhựa nhưng thực chất là hàng cấm nhập khẩu gồm hàng điện tử, điện lạnh, máy móc đã qua sử dụng. Tổng giá trị hàng hóa mà Nam cùng đồng phạm đã nhập là hơn 123,7 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Lâm là công chức hải quan được phân công nhiệm vụ thực hiện phê duyệt khai báo vận chuyển bước 3. Hồ sơ vụ án thể hiện Lâm đã phê duyệt 1 tờ khai, hậu quả dẫn tới 1 container nhập khẩu trái phép vào Việt Nam. Trần Thanh Tùng không mở sổ theo dõi, nhập và báo cáo theo quy định, khi cấp phát Seal không ghi chép cập nhật sổ đã tạo điều kiện cho Nam và đồng phạm nhập khẩu trái phép hàng hóa trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên các bị cáo mức án như trên.

Truy tìm siêu trộm "nẫng"giỏ tiền 800 triệu đồng chỉ trong 5 giây

5303 untitled
Camera ghi lại cảnh nam thanh niên chạy vào lấy túi tiền. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định truy tìm Lê Trần Thái Hiển (SN 1992, ngụ quận 6, TP HCM) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo xác minh ban đầu, bà Phan Thị Đành (SN 1947, ngụ quận Bình Tân) là chủ hụi và thường để một lượng lớn tiền mặt ở nhà. Số tiền này bà để cùng nữ trang, vàng bạc, kim cương trong két sắt ở phòng ngủ.

Ngày 1/102019, bà Đành đặt hai chiếc túi trong phòng khách rồi ra tiệm thuốc đối diện trước cửa nhà mua thuốc. Do tiệm thuốc gần sát bên nên bà Đành không khóa mà chỉ khép hờ cửa.

Khi vào tiệm thuốc được vài phút, bà Đành nhìn sang thấy một nam thanh niên cầm theo chiếc túi xách chạy từ nhà ra nên vội đuổi theo và tri hô. Tuy nhiên, đối tượng này đã nhanh chân leo lên chiếc xe máy của đồng phạm chạy mất dạng.

Chạy về kiểm tra, bà Đành phát hiện một chiếc túi xách khác chứa 270 triệu đồng kẻ gian làm rơi trước cửa nhà. Chiếc túi còn lại chứa nhiều nữ trang bằng vàng, kim cương và ngoại tệ với tổng trị giá gần 800 triệu đồng đã bị trộm mất nên bà lên công an trình báo. Camera ghi lại toàn bộ hành vi của kẻ gian diễn ra trong vòng 5 giây.

Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định Lê Trần Thái Hiển là nghi can thực hiện vụ trộm này, tuy nhiên, đối tượng này đã không còn ở nơi cư trú và bỏ đi đâu không rõ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đề nghị Lê Trần Thái Hiển nhanh chóng đến trình diện để phục vụ công tác điều tra. Hoặc ai biết đối tượng Hiển ở đâu, báo về Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, số 459 đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, ĐT: 069.318.7412 gặp đồng chí Nguyễn Văn Tùng để được giải quyết.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động