Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:00 | 24/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới hôm nay (24/6): Trung-Ấn ngoài dịu mát, trong nóng bỏng

aa
Tin tức thế giới 24h mới nhất hôm nay (24/6): Các nước EU có thể “cấm cửa” du khách Mỹ vì Covid-19, 4 người thiệt mạng sau vụ động đất lớn ở miền Nam Mexico, Triều Tiên hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào Hàn Quốc, Ấn Độ đình chỉ 3 hợp đồng với công ty Trung Quốc.
tin tu c the gio i mo i nha t hom nay 236 dai loan die u quan toi dong sa sau tin trung quoc chua n bi tap tran Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/6): Đài Loan điều quân tới Đông Sa sau tin Trung Quốc chuẩn bị tập trận
tin tu c the gio i mo i nha t hom nay 226 ong putin de ngo kha nang ta i tranh cu to ng tho ng Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/6): Ông Putin để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống
tin tuc the gio i nong nhat moi nhat hom nay 216 cap nhat cang thang trung an han trieu Tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất hôm nay (21/6): Cập nhật căng thẳng Trung-Ấn, Hàn Triều...

Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 24/6

Các nước EU có thể “cấm cửa” du khách Mỹ vì Covid-19

Các nước thuộc khối liên minh EU đang háo hức đưa nền kinh tế sôi nổi trở lại song vẫn chưa sẵn sàng mở cửa đón du khách Mỹ do nước này hiện vẫn đang đứng đầu về số ca nhiễm Covid-19, New York Times dẫn nguồn dự thảo về việc đi lại tới EU trong cuộc họp tại Brussels hôm 23/6.

Theo NY Times, Mỹ là nước có số ca nhiễm cao nhất thế giới và đang chứng kiến sự bùng phát các ca nhiễm mới được xếp cùng nhóm với điểm nóng Brazil và Nga trong danh sách cấm đi lại.

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra lời bình luận về thông tin này.

EU-cam-My-di-lai
Ảnh minh họa.

Một nhà ngoại giao EU nói rằng Hội đồng ủy ban hành pháp của khối đã đề xuất ba tiêu chuẩn để cho phép người từ nước thứ ba đặt chân đến khu vực các nước EU trong đó có tình hình dịch tễ học ở nước đó. Song các nước thành viên EU cũng sẽ xác định các chỉ số đo lường và mức độ liên quan để đưa ra tiêu chuẩn hợp lý.

Trong khi đó một nhà ngoại giao các cuar EU nói với Reuters rằng “Không có danh sách các nước, chỉ có danh sách các tiêu chuẩn”.

Người này cho biết các quốc gia thành viên đang xem xét đo lường bằng cách tính tỷ lệ lây nhiễm trên 100,000 người để xác định có cho du khách nước đó nhập cảnh hay không song phương án này vẫn chưa được đồng thuận. Ngưỡng này cũng cần phải tính đến các nhân tố về độ chính xác của thông tin như khả năng xét nghiệm Covid-19 của các nước.

Đầu tháng này, Ủy ban Châu Âu EC đã đề nghị khối dần mở cửa biên giới đón khách du lịch từ các nước ngoài EU từ tháng 7 và sử dụng ba tiêu chí để quyết định du khách từ nước nào được phép nhập cảnh. Hồi tháng 3, EU cũng là một điểm nóng Covid-19 khiến Mỹ phải ra lệnh cấm đi lại với hầu hết công dân từ EU, quyết định này khiến giới chức EU “không vui”.

Tin thế giới 24h, Mexico: Động đất lớn, 4 người thiệt mạng, cảnh báo sóng thần

Một trận động đất mạnh 7,4 độ richter làm rung chuyển khu vực bờ biển Thái Bình Dương miền Nam Mexico hôm 23/6 (giờ địa phương) khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương, một ngôi làng bị cô lập và gây rung chấn cho khu vực cách đó hàng trăm dặm ở Mexico City.

dong-dat-Mexico
Một tòa nhà bị nứt nghiêm trọng sau vụ động đất. Ảnh: Reuters.

Những người thiệt mạng ở gần tâm chấn của vụ động đất tại Oaxaca, một bang miền núi của Mexico. Trong khi đó, những tảng đá rơi từ trên núi xuống đã cặn đường di chuyển từ thành phố Oaxaca đến bờ biển. Một phòng khám và nhiều tòa nhà ở các khu làng quanh đồi gần tâm chấn bị thiệt hại nghiêm trọng.

Cơ quan Đại dương và Khí tượng Quốc gia Mỹ cảnh báo khu vực Mexico dọc bờ biển Thái Bình Dương và trung tâm và Nam Mỹ có thể xảy ra sóng thần song sau đó thông báo rằng nguy hiểm đã qua.

Động đất trên 7 độ richter thường gây rung chấn lớn ở diện rộng, gây thiệt hại năng nề. Trung tâm Mexico từng trải qua cơn động đất 7,1 độ richter hồi năm 2017 khiến 355 người ở thủ đô và các bang lân cận thiệt mạng.

Tin quốc tế cập nhật, KCNA: Triều Tiên hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều TiênKim Jong Un vừa chủ trì một cuộc họp của Ban Quân sự Trung ương và quyết định tạm hoãn tất cả các hành động quân sự chống lại Hàn Quốc, kênh thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cho biết.

Cuộc họp cũng thảo luận về các tài liệu liệt kê biện pháp nhằm “củng cố ngăn chặn chiến tranh của quốc gia này”, KCNA đưa tin.

trieu-tien-han-quoc-cang-thang
Binh sĩ Hàn Quốc (phía trước) và binh sĩ Triều Tiên (phía sau) gác tại đường giới tuyến phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên ở Panmunjom ngày 26/4/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên nổ ra khi các nhóm người từ Hàn Quốc rải truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới. Bình Nhưỡng cho hành động này là vi phạm thỏa thuận giữa hai bên nhằm ngăn chặn đối đầu quân sự.

Triều Tiên sau đó chống trả bằng cách cho nổ tung văn phòng liên lạc chung ở biên giới hai nước, tuyên bố chấm dứt đối thoại với Hàn quốc và de dọa quân sự.

Bà Kim Kim Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, cảnh báo về các biện pháp trả đũa đối với Hàn Quốc có thể bao gồm biện pháp quân sự mà không cần chuẩn bị trước.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) sau đó cho biết họ đang nghiên cứu một kế hoạch hành động để quay trở lại lại các khu vực đã được phi quân sự hóa theo một hiệp ước liên Triều và “biến tiền tuyến thành pháo đài.”

Quân đội Triều Tiên đã được nhìn thấy đặt loa phóng thanh gần khu phi quân sự (DMZ), một nguồn tin quân sự nói với Reuters hôm thứ ba. Những hệ thống này đã bị gỡ xuống sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc ký một thỏa thuận vào năm 2018 để chấm dứt tất cả các hành động thù địch.

Tin thế giới mới nhất, Ấn Độ xem xét lại 3 hợp đồng với công ty Trung Quốc

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc sau vụ đụng độ chết người ở biên giới hai nước, giới chức New Delhi đang xem xét lại các hợp đồng trị giá hơn 600 triệu USD giữa bang Maharashrta với ba công ty Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Công nghiệp Bang Maharashtra, việc đình chỉ do chờ chính phủ đánh giá về môi trường kinh doanh hiện tại cũng như công bố rõ ràng các chính sách và thỏa thuận với phía công ty Trung Quốc.

an-do-trung-quoc
Ảnh VCG.

Hợp đồng lớn nhất mà bang Maharashtra đang xem xét là “việc làm ăn” với nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Great Wall Motors, trị giá gần 500 triệu USD. Hai hợp đồng còn lại liên quan đến Hengli Engineering và Foton Motor, tập đoàn ôtô vốn đã liên doanh với công ty xe điện Ấn Độ PMI.

Đây là một trong những sáng kiến nhằm vực dậy nền kinh tế Ấn Độ đang ảnh hưởng do Covid-19.

tin tu c the gio i mo i nha t hom nay 226 ong putin de ngo kha nang ta i tranh cu to ng tho ng Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/6): Ông Putin để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống

Tin tức thế giới 24h mới nhất hôm nay (22/6): Đương kim Tổng thống Vladimir Putin có thể tái tranh cử, Nghi vấn người dùng ...

tin tuc the gioi tin quoc te moi nhat nong nhat hom nay Tin tức thế giới, tin quốc tế mới nhất, nóng nhất hôm nay

Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (20/6): FBI truy nã một công dân Singapore vì che giấu giao dịch với ...

tin tuc the gioi hom nay chuyen bay bat thuong cua ong kim jong un Tin tức thế giới hôm nay: Chuyến bay bất thường của ông Kim Jong Un

Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (19/6): Máy bay của nhà lãnh đạo Kim Jong Un có hoạt động bất ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên  Biển Đông

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên Biển Đông

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (12/8): Người gốc Á đầu tiên được đề cử làm Phó Tổng thống Mỹ, TikTok có thể bị chặn khỏi các kho ứng dụng của Mỹ theo lệnh cấm của Trump, Quân đội Trung Quốc được lệnh tránh va chạm với Mỹ.
Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (10/8): Bộ trưởng Y tế Mỹ đến Đài Loan truyền đạt “sự ủng hộ của Tổng thống Trump”, ông trùm truyền thông Hong Kong bị bắt theo luật an ninh quốc gia mới, lũ lụt làm sập cầu bắc qua thác vàng lớn nhất thế giới tại Trung Quốc.
Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (9/8): Quan chức Trung Quốc tại Hong kong gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là “trò hề”, Tiktok – Twitter đàm phán sơ bộ về khả năng kết hợp, Anh yêu cầu mở chiến dịch truyền thông để mở cửa lại trường học vào tháng 9, Người biểu tình ở Beirut chiếm tòa nhà chính phủ.

Các tin bài khác

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động