Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
11:24 | 20/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới, tin quốc tế mới nhất, nóng nhất hôm nay

aa
Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (20/6): FBI truy nã một công dân Singapore vì che giấu giao dịch với Triều Tiên, Tàu Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp với Nhật, Dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc, WHO tuyên bố thế giới bước vào ‘giai đoạn COVID-19 mới và nguy hiểm’.
tin tuc the gioi hom nay chuyen bay bat thuong cua ong kim jong un Tin tức thế giới hôm nay: Chuyến bay bất thường của ông Kim Jong Un
tin tuc phap luat hom nay clip trieu quan su than nhien cuoi noi khi bi bat Tin tức pháp luật hôm nay: Clip Triệu Quân Sự thản nhiên cười nói khi bị bắt
tin tuc the gioi nong nhat hom nay 186 trung a n dam phan de ha nhiet Tin tức thế giới nóng nhất hôm nay (18/6): Trung – Ấn đàm phán để 'hạ nhiệt'

Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 20/6

FBI truy nã công dân Singapore vì che giấu giao dịch với Triều Tiên

thong-bao-truy-na-FBI
Thông báo truy nã Tan Wee Beng của FBI. Ảnh: Reuters.

Một giám đốc điều hành 43 tuổi quốc tịch Singapore đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát lệnh truy nã với cáo buộc làm giả giấy tờ của hai công ty để giao dịch với các thực thể có liên quan đến Triều Tiên.

Tan Wee Beng, giám đốc điều hnafh của công ty thương mại hàng hóa Wee Tiong bị buộc tội tại Singapore ngày 19/6 vừa qua với 20 tội danh giả mạo giấy tờ với ý định lừa gạt.

Trong khi đó, Bong Hui Ping quốc tịch Malaysia, 38 tuổi, là người quản lý giao hàng của công ty cũng bị cáo buộc với 20 tội danh tiếp tay cho tội lỗi của Tan.

Tan và Bong bị buộc tội làm sai lệch hoá đơn của 2 công ty này trong khoảng thời gian từ tháng 11/2016 tới tháng 10/2017 nhằm che giấu giao dịch với các thực thể liên kết với Triều Tiên.

Công ty Wee Tiong được cho là đã bán đường cho khách hàng từ Triều Tiên giữa năm 2014 đến năm 2016. Trong khi đó, giấy tờ giả ghi tên người mua là các công ty Trung Quốc, với cảng điểm đến là Đại Liên - Trung Quốc và Dili của Timor Leste.

Triều Tiên hiện vẫn bị Mỹ và một số cơ quan quốc tế áp lệnh trừng phạt vì chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước nước này. Lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng do Liên hợp quốc ban hành có hiệu lực từ năm 2006 nêu rõ việc áp đặt hạn chế với nguyên liệu liên quan đến sản xuất vũ khí, các mặt hàng xa xỉ, tài chính thương mại.

Tàu Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp với Nhật

Trung Quốc đã tiến hành hoạt động hàng hải dài hơi nhất trong khu các đảo trên vùng biển Hoa Đông đang tranh chấp với Nhật Bản.

Nhật Bản ngày 17/6 đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc điều 4 tàu hải cảnh đến nhóm đảo Senkaku hay còn gọi là Điều Ngư trong 65 ngày liên tục.

Quan chức chính phủ Nhật Bản từ chối bình luận về hoạt động của các con tàu của Trung Quốc gần nhóm đảo.

2416 556318677c tau hai canh trung 7897 9541 1592582310
Tàu hải cảnh Trung Quốc hoạt động gần nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, tháng 5/2017. Ảnh: JCG.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trong cuộc họp báo tại Tokyo khẳng định rằng nhóm đảo Senkaky thuộc quyền kiếm soátvà là lãnh thổ của Nhật Bản. "Chúng tôi cho rằng tình hình sẽ cực kỳ nghiêm trọng nếu hoạt động này vẫn tiếp diễn. Chúng tôi sẽ kiên quyết và bình tĩnh đáp trả Trung Quốc", ông Suga nói.

Tranh chấp giữa Bắc Kinh và Tokyo đối với nhóm đảo không người Senkaku/Điếu Ngư do Nhật Bản kiểm soát trên biển Hoa Đông đã kéo dài nhiều thập kỷ và đến những năm gần đây quan hệ hai bên mới dần được cải thiện.

Dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc sau vụ đụng độ tại biên giới

Người dân Ấn Độ đang “sôi sục” đòi tẩy chay các mặt hàng Trung Quốc sau vụ đụng độ với binh sĩ Trung Quốc tại biên giới hai nước ở dãy Himalaya khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch cho các biện pháp ngăn chặn đầu tư và tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Trung Quốc.

Hiện Ấn Độ có thâm hụt thương mại hơn 59 tỷ USD với Trung Quốc. Khoảng 11% giá trị nhập khẩu của Ấn Độ là từ Trung Quốc.

2418 an do 1592560126246
Người dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Viễn thông Ấn Độ đã đề nghị các nhà cung cấp viễn thông nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân cấm tất cả các thương vụ trong tương lai với Trung Quốc. Các doanh nghiệp Trung Quốc cũng sẽ bị cấm tham gia đấu thầu các dự án trong tương lai, trong đó có thể bao gồm dự án nâng cấp dịch vụ 4G ở Ấn Độ.

Ấn Độ cũng đã phát triển phần mềm để dò tìm và xóa bỏ các ứng dụng của Trung Quốc trên điện thoại di động và lượt tải về phần mềm này đã đạt hơn 5 triệu lượt trong tháng 5.

WHO nói thế giới bước vào ‘giai đoạn COVID-19 mới và nguy hiểm’

Theo TTXVN, tuyên bố về tình hình dịch Covid-19 được Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra tại cuộc họp báo hôm 19/6 trong bối cảnh nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đang đối mặt với một đợt bùng phát dịch.

Trong 24 giờ qua tính tới nửa đêm 19/6 (giờ Việt Nam), số liệu của WHO cho thấy thế giới đã chứng kiến số lượng ca mắc COVID-19 mới vượt quá 150.000 ca/ngày.

2758 merlin1729197306bcaa49f f768 404c 9d38 16f4071daff1 superjumbo 15920034918481592385035
Các nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Ảnh : AP.

Theo trang worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/6, toàn thế giới đã ghi nhận 8.621.822 ca nhiễm virus SARS-CoV-2gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 457.341 ca tử vong.

Phát biểu tại cuộc họp báo từ trụ sở WHO ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 1 ngày qua đã “ở mức cao nhất từ trước tới nay tính trong vòng 1 ngày”.

Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển hơn 141 loại vaccine trong đó có 13 loại đã đi vào thử nghiệm lâm sàng.

Nhiều khu vực, quốc gia xuất hiện thêm ổ dịch mới ở địa phương sau khi mở cửa để dần quay lại cuộc sống bình thường trong đó có Bắc Kinh, Tokyo, Seoul…

tin tuc the gioi hom nay chuyen bay bat thuong cua ong kim jong un Tin tức thế giới hôm nay: Chuyến bay bất thường của ông Kim Jong Un

Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (19/6): Máy bay của nhà lãnh đạo Kim Jong Un có hoạt động bất ...

tin tuc the gioi nong nhat hom nay 186 trung a n dam phan de ha nhiet Tin tức thế giới nóng nhất hôm nay (18/6): Trung – Ấn đàm phán để 'hạ nhiệt'

Tin tức, tin nóng quốc tế 24h mới nhất hôm nay (18/6):Trung Quốc và Ấn Độ đã điện đàm và nhất trí giảm căng thẳng ...

tin tuc the gio i 24h nong nha t hom nay 166 die n vien australia bi ke t a n tu hi nh ta i trung quo c chi nh phu hai nuo c len tie ng Tin tức thế giới 24h nóng nhất hôm nay (16/6): Diễn viên Australia bị kết án tử hình tại Trung Quốc, chính phủ hai nước lên tiếng

Tin tức, tin nóng thế giới 24h mới nhất hôm nay (16/6): Một diễn viên người Australia bị tuyên án tử tại Trung Quốc, Thủ ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/8): Trung Quốc phản bác thông tin tập trận chiếm đảo Đông Sa ở Đài Loan đăng tải trên báo Nhật; Trung Quốc phát báo động “vàng” ở Thượng Hải, chuẩn bị đón bão Hagupit; Công tố viên đòi tiếp cận hồ sơ thuế của Trump. 
Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực

Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (27/6): Quan chức Nhật Bản đặt nghi vấn về sức khỏe ông Kim Jong Un;  Mỹ áp đợt hạn chế thị thực đầu tiên với loạt quan chức Trung Quốc; Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai có thể khiến hàng triệu người thiệt mạng.   
Tin tức thế giới hôm nay (26/6): 75.000 khách sạn Ấn Độ từ chối đón khách Trung Quốc

Tin tức thế giới hôm nay (26/6): 75.000 khách sạn Ấn Độ từ chối đón khách Trung Quốc

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (26/6): Hiệp hội khách sạn Ấn Độ không đón khách Trung Quốc, Lộ ghi âm ba cảnh sát Mỹ bàn bạc “tàn sát” người da đen, Nghi vấn khoảng 1/3 số phi công Pakistan mang bằng lái máy bay giả, Số người nhiễm Covid-19 ở Mỹ có thể gấp 10 lần báo cáo. 

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trao đổi về hợp tác song phương và tình hình Ukraine; Israel ném bom thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/8.
Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%

Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%

Malaysia tiếp tục làm trung gian hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia; Tổng thống Trump công bố kế hoạch áp thuế 250% với dược phẩm ngoại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/8.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo và chính khách từ Campuchia, Mexico, Uruguay và Pháp đã chia sẻ sự ngưỡng mộ đối với hành trình lịch sử và phát triển của Việt Nam. Từ thắng lợi 1945 mở ra kỷ nguyên độc lập, đến công cuộc Đổi Mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam được nhìn nhận là biểu tượng giải phóng dân tộc, tấm gương về giảm nghèo và phát triển bền vững, cũng như đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sở Du lịch Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo đặt phòng phổ biến trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhằm bảo vệ du khách.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động