Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (13/7): Trung Quốc sản xuất hàng loạt phi cơ tàng hình nội địa đầu tiên, Hàn Quốc phẫn nộ vì dùng công quỹ tổ chức đám tang thị trưởng Seoul, Cố vấn Nhà Trắng nói sẽ mạnh tay với TikTok của Trung Quốc. 
Tin tức thế giới hôm nay (12/7): Tổng thống Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang trước công chúng Tin tức thế giới hôm nay (12/7): Tổng thống Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang trước công chúng
Tin tức thế giới hôm nay (11/7): Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ - Đài Loan đừng đùa với lửa Tin tức thế giới hôm nay (11/7): Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ - Đài Loan đừng đùa với lửa
Thế giới hôm nay: Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc, gồm Ủy viên Bộ Chính trị Thế giới hôm nay: Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc, gồm Ủy viên Bộ Chính trị

Tin tức thời sự thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 13/7

Trung Quốc sản xuất hàng loạt phi cơ tàng hình nội địa đầu tiên

Phiên bản cải tiến của J-20, chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc đã đi vào sản xuất hàng loạt với các phần được nâng cấp đạt tiêu chuẩn tiêm kích chiến đấu thế hệ 5, theo một nguồn tin quân đội thân cận với dự án này cho biết.

2426 1
Máy bay tàng hình J-20B.

Lễ kỷ niệm ra mắt phiên bản máy bay tàng hình J-20B cho hoạt động sản xuất hàng loạt diễn ra với sự tham dự của nhiều lãnh đạo quân đội cấp cao Trung Quốc, trong đó có Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương (CMC), Tướng Trương Hiệu Hiệp.

Ông Trương là phó chủ tịch thứ hai của CMC và chịu tracsh nhiệm về phát triển vũ khí cho Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc PLA.

“Hoạt động sản xuất hàng loạt J-20 B sẽ được bắt đầu từ ngày 15/7. Đây là phiên phản chiến đấu cơ tàng hình hoàn chỉnh với tính linh hoạt đạt các tiêu chuẩn ban đầu. Sự thay đổi lớn nhất ở phiên bản mới này là phần trang bị hệ thống đẩy vector”, nguồn tin cho biết.

Hệ thống đẩy vecto TVC cho phép phi công có thể kiểm soát máy bay tốt hơn bằng động cơ đẩy chuyển hướng.

Dù có cải tiến thêm TVC nhưng máy bay J-20B vẫn phải dùng đến động cơ Saturn AL-31 của Nga bởi Trung Quốc vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện động cơ WS-15. Các kỹ sư Trung Quốc đã không thể hoàn thiện phát triển động cơ phản lực cánh quạt đẩy WS-15 cho J-20 theo đúng lịch trình đã định.

Hàn Quốc phẫn nộ vì đám tang thị trưởng Seoul tổ chức bất chấp kiến nghị

Đám tang Thị trưởng Seoul Park Won-soon vẫn diễn ra vào sáng nay 13/7 bất chấp nửa triệu người người ký vào đơn kiến nghị phản đối lễ tang được tổ chức ở cấp thành phố.

Cựu luật sư nhân quyền Park được cho là đã tự tử sau thông tin ông bị cáo buộc quấy rồi tình dục một nhân viên. Chính quyền thành phố vẫn quyết định tổ chức lễ tang kéo dài 5 ngày cho ông Park, dài hơn 2 ngày so với một tang lễ theo nghi thức bình thường và dựng ban thờ tưởng niệm tại Tòa thị chính của thành phố.

tin tu c the gio i hom nay 137 co va n nha tra ng no i se ma nh tay vo i tiktok wechat cu a trung quo c
Ban tưởng niệm ông Park trước Tòa Thị chính.

Tuy nhiên, bản kiến nghị gửi trên trang web của chính phủ Hàn Quốc về việc tổ chức lễ tang cho ông Park đã thu được hơn 500,000 chữ ký.Hơn 20,000 người đã đến chia buồn với gia đình ông Park. Con gái ông chia sẻ: “Tôi có thể cảm nhận được niềm vui của cha mình khi tôi gặp từng người dân đến đây viếng”.

Bản kiến nghị ghi “Vì sao công chúng lại phải chứng kiến lễ tang kéo dài 5 ngày cho một chính trị gia quyền lực tự tử vì cáo buộc xâm hại tình dục?” hay “Họ muốn gửi thông điệp gì qua lễ tang này?”.

Ông Park là quan chức cấp cao nhất dính líu tới cáo buộc xâm hại ở Hàn Quốc. Ông được tìm thấy chết trong cánh rừng trên núi Bugak gần nhà vào rạng sáng 10/7, sau khi con gái ông trình báo cha cô mất tích vào tối hôm trước. Cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu giết người và kết luận ông tự tử.

Trong bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy trên bàn làm việc tại nhà, ông Park viết: "Tôi xin lỗi tất cả. Tôi cảm ơn tất cả những người có mặt trên hành trình cuộc sống của mình. Tôi luôn luôn cảm thấy có lỗi với gia đình, những người khổ sở khi ở bên tôi. Vĩnh biệt tất cả".

Cố vấn Nhà Trắng nói sẽ mạnh tay với TikTok, WeChat của Trung Quốc

Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro cho biết ông mong Tổng thống Donald Trump sẽ có “hành động mạnh mẽ” đối với các ứng dụng truyền thông của Trung Quốc như Tik Tok hay WeChat.

Chính quyền tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu với hai ứng dụng trên và ông sẽ không loại trừ khả năng cấm, ông Navarro nói với Fox News. Thậm chí nếu TikTok có được bán lại cho một công ty của Mỹ cũng không giải quyết được vấn đề.

4258 1
Ảnh minh họa: Reuters.

“Nếu TikTok tách ra trở thành một công ty của Mỹ, cũng không giải quyết được”, ông Navarro nói. “Bởi tình hình đang trở nên tồi tệ hơn, chúng tôi sẽ phải trả Trung Quốc hàng tỷ đô để trao đặc quyền cho TikTok hoạt động trên đất Mỹ”.

Ông Trump cuối tuần trước nói rằng chính quyền cuả ông đang xem xét cấm TikTok tại Mỹ.

Nghiên cứu về TikTok là một phần của một nỗ lực trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân công dân Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo nói. Trong khi đó, ông Navarro không nêu rõ chính quyền ông Trump sẽ định hành động thế nào.

Tin tức thế giới hôm nay (9/7): Trung Quốc sử dụng máy xúc chân nhện để xây đường gần biên giới Ấn - Trung Tin tức thế giới hôm nay (9/7): Trung Quốc sử dụng máy xúc chân nhện để xây đường gần biên giới Ấn - Trung

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (9/7): Quân đội Trung Quốc dùng máy xúc đa địa ...

Tin tức thế giới hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok vi phạm quyền riêng tư trẻ em Tin tức thế giới hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok xâm phạm đời ...

Tin tức thế giới hôm nay (7/7): Trung Quốc rút quân khỏi biên giới Ấn Độ, điều chiến hạm đeo bám tàu sân bay Mỹ Tin tức thế giới hôm nay (7/7): Trung Quốc rút quân khỏi biên giới Ấn Độ, điều chiến hạm đeo bám tàu sân bay Mỹ

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (7/7): Du học sinh Mỹ có thể bị trục xuất ...

In bài viết

Truyền hình