Đợt không khí lạnh có cường độ yếu tràn về vào đêm 27/3 sẽ khiến thời tiết các tỉnh khu vực Bắc Bộ ngày 28/3 chuyển mưa rào và dông, trời mát.    
tin thoi tiet hom nay 283 khong khi lanh ve mien bac chuyen mua rao va dong Tin thời tiết hôm nay 27/3: Không khí lạnh về, miền Bắc chuyển mát lạnh
tin thoi tiet hom nay 283 khong khi lanh ve mien bac chuyen mua rao va dong Tin thời tiết hôm nay 26/3: Mưa dông, lốc sét bao trùm miền Bắc
tin thoi tiet hom nay 283 khong khi lanh ve mien bac chuyen mua rao va dong
Miền Bắc đón đợt không khí lạnh cuối cùng trong tháng 3/2020. (Ảnh: Giang Trịnh).

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm 27/3, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Đến sáng 28/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên dự báo thời tiết các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 28/3 chi tiết các vùng miền trên cả nước như sau:

Phía Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ.

Thời tiết thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Trời chuyển mát.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, ngày mai gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

tin thoi tiet hom nay 283 khong khi lanh ve mien bac chuyen mua rao va dong Gần 300 người Iran chết vì tin uống rượu giúp phòng Covid-19

Đứng cạnh một bệnh nhân 5 tuổi phải đặt ống thở nội khí quản mà trên người không có gì ngoài một mảnh tã, nhân ...

tin thoi tiet hom nay 283 khong khi lanh ve mien bac chuyen mua rao va dong Bác sĩ Tây Ban Nha buộc phải chọn bệnh nhân Covid-19 nào được cứu

Ở phòng cấp cứu của một trong những bệnh viện lớn nhất của Madrid, bác sĩ Daniel Bernabeu đã ký giấy chứng tử cho một ...

tin thoi tiet hom nay 283 khong khi lanh ve mien bac chuyen mua rao va dong Học online trong dịch Covid-19, học sinh được kiểm tra, đánh giá thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục việc dạy học trực tuyến qua truyền hình, ...

Truyền hình