Đợt không khí lạnh mới có cường độ yếu sẽ tác động đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, khiến trởi chuyển mát, nhiều mây.    
tin thoi tiet hom nay 273 khong khi lanh ve mien bac chuyen mat lanh Tin thời tiết hôm nay 26/3: Mưa dông, lốc sét bao trùm miền Bắc
tin thoi tiet hom nay 273 khong khi lanh ve mien bac chuyen mat lanh Tin thời tiết hôm nay 25/3: Bắc Bộ mưa dông, trời se lạnh
tin thoi tiet hom nay 273 khong khi lanh ve mien bac chuyen mat lanh
Mùa hoa ban Hà Nội. (Ảnh: Giang Trịnh).

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc.

Đến khoảng đêm nay, 27/3 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm 27 ngày 28 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ.

Từ đêm 27/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 28/3, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết ngày 27/3 chi tiết các vùng trên cả nước như sau:

Phía Đông Bắc Bộ: trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Thủ đô Hà Nội: trời có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 30-33, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 34 độ

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

tin thoi tiet hom nay 273 khong khi lanh ve mien bac chuyen mat lanh Covid-19: Bộ Y tế khuyến cáo khi dùng buồng khử khuẩn toàn thân, phòng áp lực tâm

Bộ Y tế vừa hướng dẫn người dân sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân và phòng áp lực tâm trong công tác phòng, chống ...

tin thoi tiet hom nay 273 khong khi lanh ve mien bac chuyen mat lanh Hà Nội: Bệnh nhân 148 mắc Covid-19 đã ghé qua nhiều quán cà phê

Theo UBND quận Đống Đa (Hà Nội), bệnh nhân 148 vừa được xác nhận nhiễm Covid-19 có lịch trình di chuyển qua nhiều nơi, trong ...

tin thoi tiet hom nay 273 khong khi lanh ve mien bac chuyen mat lanh Nghệ An: Cô gái tử vong tại bệnh viện âm tính Covid-19

Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thông tin về trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong khi đang ...

Truyền hình