Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:43 | 12/07/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 12/7: Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

aa
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước; Tổng thống Trump cân nhắc áp thuế 500% với dầu Nga; chính phủ Thái Lan mời ông Thaksin cố vấn ứng phó thuế quan Mỹ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/7.
Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định thời điểm áp thuế đối ứng, Elon Musk thành lập đảng mới
Tin quốc tế ngày 11/7: EU hỗ trợ 2,3 tỷ euro giúp Ukraine tái thiết sau chiến tranh, lưới điện lớn nhất nước Mỹ quá tải vì AI

Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên trong nước

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân viên làm việc trong nước theo kế hoạch cải tổ bộ máy ngoại giao do chính quyền Tổng thống Donald Trump triển khai.

Đợt cắt giảm bao gồm 1.107 viên chức nhà nước và 246 viên chức ngoại giao, nằm trong tổng số gần 3.000 người bị ảnh hưởng, bao gồm cả các trường hợp tự nguyện nghỉ việc. Thông báo nội bộ của Bộ cho biết việc tinh giản nhằm tập trung nguồn lực cho các ưu tiên đối ngoại và loại bỏ các chức năng không cốt lõi, trùng lặp hoặc dư thừa.

Một phụ nữ bật khóc trong buổi chia tay các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington, D.C., ngày 11/7/2025. (Ảnh: Reuters)
Một phụ nữ bật khóc trong buổi chia tay các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington, D.C., ngày 11/7/2025. (Ảnh: Reuters)

Động thái này diễn ra chỉ ba ngày sau khi Tòa án Tối cao Mỹ hủy bỏ lệnh ngăn chặn từ tòa cấp dưới, cho phép chính quyền Trump tiếp tục thực hiện kế hoạch sa thải hàng chục nghìn nhân viên liên bang.

Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio khẳng định đây là bước đi cần thiết để thực hiện hiệu quả chính sách “Nước Mỹ trên hết” và cắt giảm chi tiêu công. Trong khi đó, nhiều nghị sĩ Dân chủ cảnh báo việc cắt giảm nhân sự quy mô lớn có thể làm suy yếu năng lực ngoại giao của Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều bất ổn.

Nhiều nhân viên bị ảnh hưởng làm việc tại các đơn vị hỗ trợ tái định cư người Afghanistan và các chương trình về nhân quyền, dân chủ, phòng chống tội ác chiến tranh. Bộ Ngoại giao Mỹ đã thiết lập các điểm tiếp nhận tài sản và xử lý thủ tục thôi việc ngay tại trụ sở chính.

Hồi cuối tháng 4, Ngoại trưởng Rubio đã đề xuất cắt giảm 15% nhân sự Bộ Ngoại giao, coi đây là một phần của kế hoạch tinh gọn chính phủ do Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) điều phối.

Theo dữ liệu chính thức, Bộ Ngoại giao Mỹ hiện có hơn 80.000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó khoảng 17.700 người làm việc tại các cơ quan trong nước.

Tổng thống Trump cân nhắc áp thuế 500% với dầu Nga

Ngày 11/7, báo The Times (Anh) đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét việc mở rộng đáng kể các biện pháp trừng phạt nhằm vào xuất khẩu dầu mỏ của Liên bang Nga, bao gồm cả việc áp thuế nhập khẩu 500% đối với dầu thô của nước này trên phạm vi toàn cầu.

Trang United24media dẫn lại bài viết trên cho biết Tổng thống Trump hiện đang “nghiên cứu kỹ lưỡng” một dự luật trừng phạt mới, không chỉ nhắm vào dầu mỏ Nga mà còn nhắm đến các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ - những nước tiếp tục nhập khẩu năng lượng từ Moskva.

Trước đây, Tổng thống Trump từng cho rằng dự luật này là “quá mạnh”, song theo The Times, thái độ của ông đã thay đổi do thất vọng trước việc Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine và từ chối đàm phán hòa bình.

Dự luật hiện đang được thảo luận tại Washington. Nhà Trắng được cho là muốn giữ quyền chủ động dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt cho Tổng thống, trong khi một số nghị sĩ Quốc hội lại đề xuất giới hạn quyền lực này.

Chuyên gia Maximilian Hess thuộc Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại (FPRI) nhận định mức thuế 500% nếu được thông qua sẽ tương đương một lệnh cấm vận toàn cầu với dầu Nga, song cảnh báo biện pháp này có thể đẩy giá dầu vượt mốc 100 USD/thùng và gây tác động tiêu cực đến thị trường năng lượng toàn cầu.

Ông Hess cho rằng chỉ khi ông Trump công khai chấp nhận cái giá đó để đối phó với mối đe dọa từ Nga thì khả năng dự luật được thúc đẩy mạnh mẽ mới thực sự rõ ràng. Dù vậy, ông cũng nhấn mạnh việc mở rộng trừng phạt và đe dọa thuế thứ cấp có thể tạo hiệu ứng răn đe đáng kể.

The Times cũng dẫn nguồn tin cho biết gói trừng phạt thứ 18 của Liên minh châu Âu (EU) hiện đang đình trệ do Hungary và Slovakia phản đối, trong đó có đề xuất hạ trần giá dầu Nga từ 60 xuống 45 USD/thùng.

Ông Hess đánh giá các biện pháp của EU là “quá thận trọng”, đồng thời đề xuất hạn chế quyền tiếp cận thị trường tài chính và bảo hiểm châu Âu đối với các cảng không tuân thủ kiểm tra, coi đây là cách hiệu quả để ngăn Nga né tránh các lệnh trừng phạt.

Tờ báo kết luận rằng ngay cả khi chỉ thực hiện một phần các biện pháp này, nếu đi kèm với cơ chế giám sát chặt chẽ, cũng có thể gây ra thách thức nghiêm trọng đối với nền kinh tế Nga trong thời chiến.

Tổng thống Zelensky xác nhận Mỹ nối lại viện trợ vũ khí cho Ukraine

Theo báo Kyiv Independent (Ukraine), tối 11/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các chuyến hàng viện trợ quân sự từ Mỹ đã được khôi phục sau thời gian tạm dừng.

"Chúng tôi đã nhận được những tín hiệu tích cực ở cấp cao nhất từ Mỹ và các đối tác châu Âu. Theo tất cả các báo cáo, viện trợ đã được nối lại", ông phát biểu.

Tổng thống Zelensky phát biểu trong một cuộc họp báo ở Kyiv, Ukraine, ngày 12/3/2025. (Ảnh: Getty Images)
Tổng thống Zelensky phát biểu trong một cuộc họp báo ở Kyiv, Ukraine, ngày 12/3/2025. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó, Mỹ xác nhận tạm dừng viện trợ để đánh giá lại năng lực, song Tổng thống Donald Trump phủ nhận có việc dừng cung cấp vũ khí. Vài ngày sau, ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng cường tấn công.

Tổng thống Zelensky cũng cho biết Ukraine sẽ tiếp tục phối hợp với Đặc phái viên Mỹ Keith Kellogg, người dự kiến tới Kyiv ngày 14/7 để làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine đã có cuộc điện đàm ngày 04/7, trong đó hai bên nhất trí tăng cường năng lực phòng không của Ukraine. Tổng thống Ukraine mô tả đây là "cuộc trò chuyện tuyệt vời nhất trong suốt thời gian qua" và bày tỏ biết ơn trước sự sẵn lòng hỗ trợ từ phía Mỹ.

Trước đó một ngày, ông Trump cũng có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng cho biết cuộc gọi “không đạt được tiến triển nào” về chấm dứt chiến sự.

Theo Kyiv Independent, các loại vũ khí bị tạm giữ bao gồm tên lửa phòng không Patriot, hệ thống Stinger, đạn pháo chính xác, tên lửa Hellfire, UAV và hơn 90 tên lửa không đối không AIM phóng từ tiêm kích F-16.

Chính phủ Thái Lan mời ông Thaksin cố vấn ứng phó thuế quan Mỹ

Theo báo The Nation (Thái Lan), cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được mời tham gia cố vấn cho chính phủ trong quá trình xây dựng chiến lược ứng phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Pichai Chunhavajira xác nhận thông tin này ngày 11/7, cho biết ông Thaksin đã tham dự cuộc họp “Đội Thái Lan” cùng các bộ trưởng, chuyên gia chính sách để chuẩn bị đề xuất gửi Mỹ trước hạn chót 31/7.

Từ ngày 01/8, Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu 36% đối với hàng hóa Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đang theo đuổi chiến lược hai hướng: đàm phán với Washington và triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong nước.

Nguồn tin chính phủ tiết lộ, trước đó một ngày, ông Thaksin đã họp riêng với nhóm cố vấn chính sách nhằm rà soát lập trường đàm phán của Bangkok. Ông được đánh giá là có kinh nghiệm sâu sắc trong các vấn đề thương mại - kinh tế song phương.

Ông Pichai cho biết Thái Lan đã đệ trình vòng đề xuất thứ hai vào ngày 06/7, cam kết giảm 70% thặng dư thương mại với Mỹ vào năm 2030 và đạt cân bằng hoàn toàn vào năm 2032. Ông nhấn mạnh Thái Lan “đang đi đúng hướng” và kỳ vọng đạt thỏa thuận trước ngày 1/8. Các biện pháp trong nước bao gồm phân bổ ngân sách, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, nông dân và nhà xuất khẩu trong chuỗi cung ứng sang Mỹ, đồng thời kiểm soát hàng hóa nhập khẩu và quá cảnh để duy trì cán cân thương mại.

Theo ông Pichai, việc nhập khẩu hàng Mỹ không được gây ảnh hưởng bất lợi tới ngành nông nghiệp và công nghiệp quy mô nhỏ trong nước; các sản phẩm không mong muốn sẽ bị kiểm soát chặt.

Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump
Ông Trump áp thuế 25-40% với hàng nhập khẩu từ 14 nước, Nhật - Hàn chịu tác động lớn Ông Trump áp thuế 25-40% với hàng nhập khẩu từ 14 nước, Nhật - Hàn chịu tác động lớn
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trump áp thuế 25-40% với hàng nhập khẩu từ 14 nước, Nhật - Hàn chịu tác động lớn

Ông Trump áp thuế 25-40% với hàng nhập khẩu từ 14 nước, Nhật - Hàn chịu tác động lớn

Ngày 07/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố trên nền tảng Truth Social loạt thư gửi tới 14 đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản và Hàn Quốc, thông báo Mỹ áp thuế mới từ 25-40% đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nước này, có hiệu lực từ ngày 01/8/2025. Động thái này đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc chiến thương mại mà ông đã phát động vào đầu năm nay.
Tin quốc tế ngày 12/6: Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng

Tin quốc tế ngày 12/6: Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng

Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng; Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại thông qua đối thoại, hợp tác; ông Kim Jong-un khẳng định quan hệ Triều Tiên - Nga là liên minh không thể phá vỡ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/6.
Tin quốc tế ngày 3/6: Nga - Ukraine thống nhất trao trả 6.000 thi thể; Mỹ thúc các nước đưa đề xuất thuế quan trước ngày 4/6

Tin quốc tế ngày 3/6: Nga - Ukraine thống nhất trao trả 6.000 thi thể; Mỹ thúc các nước đưa đề xuất thuế quan trước ngày 4/6

Nga - Ukraine thống nhất trao trả 6.000 thi thể binh sĩ; Mỹ hối thúc các nước đưa đề xuất thuế quan trước ngày 4/6; người dân Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tổng thống mới sau lệnh thiết quân luật... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 3/6.

Các tin bài khác

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động