Trang chủ Quốc tế
12:32 | 07/07/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định thời điểm áp thuế đối ứng, Elon Musk thành lập đảng mới

aa
Mỹ ấn định ngày 01/8 bắt đầu áp thuế đối ứng, cảnh báo không có ngoại lệ; Tỷ phú Elon Musk thành lập đảng mới tại Mỹ; Cháy rừng hoành hành tại nhiều khu vực trên thế giới... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 07/7.
Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Mỹ ấn định ngày 01/8 áp thuế đối ứng

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 06/7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent xác nhận chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu áp thuế đối ứng từ ngày 01/8 đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ. Đây là bước triển khai tiếp theo sau khi lệnh hoãn áp thuế 90 ngày do ông Trump đưa ra sắp hết hiệu lực vào ngày 09/7 tới. Tính đến nay, mới chỉ có Anh và Việt Nam đạt được thỏa thuận với Washington.

Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định ngày 01/8 bắt đầu áp thuế đối ứng, tỷ phú Elon Musk thành lập đảng mới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent. (Ảnh: Reuters)

Ông Bessent khẳng định việc áp thuế sẽ không có ngoại lệ, kể cả với các đồng minh thân cận như Đài Loan (Trung Quốc) hay Liên minh châu Âu (EU). Nhà Trắng đang tập trung đàm phán với 18 đối tác thương mại quan trọng, chiếm đến 95% thâm hụt thương mại của Mỹ. Tổng thống Trump đã ký 12 bức thư gửi cho các đối tác thương mại, dự kiến chuyển đi vào ngày 07/7. Ngoài ra, khoảng 100 quốc gia có quan hệ thương mại hạn chế hơn với Mỹ cũng sẽ nhận được thông báo tương tự.

Dù khẳng định mốc 01/8 là thời điểm bắt đầu áp thuế, ông Bessent nhấn mạnh đây không phải hạn chót mới cho đàm phán. Nếu muốn đẩy nhanh tiến độ, các nước nên hành động ngay.

Trong khi đó, ông Kevin Hassett, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia cho biết Mỹ luôn sẵn sàng trao đổi và sẽ có những nội dung được tiếp tục thương lượng sau mốc ngày 01/8 này. Ông Hassett cũng nhận định, các thỏa thuận khung mà Mỹ đạt được với Anh và Việt Nam có thể làm mẫu tham khảo cho những quốc gia đang tìm cách đạt được đồng thuận với Washington.

Tỷ phú Elon Musk thành lập đảng mới tại Mỹ

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 05/7, tỉ phú công nghệ Elon Musk đã chính thức tuyên bố thành lập Đảng nước Mỹ (America Party) nhằm phản đối dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu do ông Trump thúc đẩy.

Theo đó, Quốc hội Mỹ thông qua "Đạo luật Lớn và Đẹp" trị giá hơn 4.500 tỉ USD - dự luật chi tiêu lớn nhất kể từ đầu nhiệm kỳ hai của ông Trump. Việc cắt giảm ưu đãi cho xe điện trong dự luật đã tác động trực tiếp đến lợi ích của Tesla, khiến ông Musk phản ứng quyết liệt. Ông gọi đạo luật này là "điên rồ" và "tàn phá tài khóa", đe dọa thành lập đảng mới nếu dự luật được thông qua.

Nhiều người cho rằng đây chỉ là lời đe dọa, tuy nhiên, ông Musk bất ngờ thực hiện lời tuyên bố của mình và khẳng định Đảng nước Mỹ ra đời là để "trao lại tự do cho người dân", coi đây là "ngày độc lập thật sự".

Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định ngày 01/8 bắt đầu áp thuế đối ứng, tỷ phú Elon Musk thành lập đảng mới
Tỉ phú Mỹ Elon Musk (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo Hãng tin Reuters, ngày 06/7, bình luận việc tỉ phú Elon Musk thành lập đảng chính trị mới tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump phát biểu: "Chúng ta đã đạt được thành công to lớn với Đảng Cộng hòa. Đảng Dân chủ thì đã lạc lối, nhưng nước Mỹ xưa nay vẫn vận hành theo hệ thống hai đảng và tôi nghĩ việc lập ra một đảng thứ ba chỉ khiến mọi thứ thêm rối rắm. Hệ thống này dường như được thiết kế cho hai đảng. Các đảng thứ ba chưa bao giờ thành công, vì vậy anh ta có thể vui vẻ với điều đó, nhưng tôi nghĩ thật nực cười".

Cháy rừng hoành hành tại nhiều khu vực trên thế giới

Theo AFP ngày 06/7, trong tuần qua, tính riêng Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng cứu hỏa các địa phương phải đối mặt với hơn 600 vụ cháy ở những khu vực bị hạn hán nghiêm trọng, có ít nhất 3 người đã thiệt mạng. Sau nhiều nỗ lực, các đội cứu hỏa đã kiểm soát đám cháy ở Izmir cùng 6 vụ cháy rừng khác chủ yếu ở miền tây và miền trung Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, một đám cháy ở Dortyol (khu vực ven biển phía nam gần biên giới Syria) đến ngày 06/7 vẫn chưa được khống chế.

Ở Pháp, Cơ quan khí tượng Meteo-France cho biết, đợt nắng nóng khắc nghiệt bắt đầu từ ngày 19/6 đã chấm dứt sau 16 ngày. Tuy nhiên, nước này cũng đồng thời hứng chịu những vụ cháy rừng lớn đầu tiên của mùa hè năm nay. Khu vực bùng phát hỏa hoạn chủ yếu tập trung tại vùng phía nam, đặc biệt là hai tỉnh Bouches-du-Rhône và Hérault. Do ảnh hưởng của cháy rừng, giới hữu trách buộc phải phong tỏa một đoạn của tuyến giao thông huyết mạch ở miền nam nước Pháp ngay dịp cuối tuần đầu tiên của kỳ nghỉ hè. Tình trạng ùn tắc kéo dài tới 10 km xảy ra ở cả hai chiều trên đường cao tốc A9, và lực lượng chức năng đã tổ chức phát nước miễn phí cho hàng dài xe cộ mắc kẹt dưới cái nắng như thiêu đốt, AFP đưa tin.

Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định ngày 01/8 bắt đầu áp thuế đối ứng, tỷ phú Elon Musk thành lập đảng mới
Khói bốc lên từ khu vực cháy rừng gần Damascus (Syria) ngày 04/7/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Hãng tin Reuters, các đám cháy rừng lớn đã hoành hành khắp vùng núi ven biển phía Tây của Syria kể từ hôm 04/7, phá hủy hàng nghìn ha rừng và gây quá tải cho các dịch vụ khẩn cấp. Tại tỉnh ven biển Lattakia ở phía Tây Syria, những nỗ lực kiểm soát đám cháy đã bị cản trở bởi gió mạnh, địa hình đồi núi hiểm trở và nguy cơ từ bom mìn còn sót lại sau nhiều năm xung đột. Đám cháy hiện đã lan sang một số khu vực thuộc tỉnh Tartous.

Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp và thảm họa Syria, ông Raed Al-Saleh cho biết, hàng trăm nghìn cây rừng trên diện tích ước tính 10.000 ha tại 28 địa điểm đã bị thiêu rụi. Như vậy chỉ trong 3 ngày, hơn 3% tổng diện tích đất rừng của Syria đã bị phá hủy.

Theo ông Raed Al-Saleh, hơn 100 đội cứu hỏa, bao gồm cả các đội từ Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan được cử đến để hỗ trợ, cùng với 160 xe chữa cháy và nhiều trực thăng đang hoạt động tại hiện trường. Ông Raed Al-Saleh cho biết thêm, 8 nhân viên cứu hộ đã bị thương và nhiều ngôi làng đã phải sơ tán.

Các cơ quan nhân đạo của Liên hợp quốc đang có mặt tại hiện trường để tiến hành đánh giá khẩn cấp nhằm xác định quy mô của thảm họa và những nhu cầu nhân đạo cấp bách nhất, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế để đối phó với các đám cháy rừng tại Syria.

Cũng trong ngày 06/7, Đài ABC News đưa tin vụ cháy rừng được đặt tên Madre tại hạt San Luis Obispo (bang California, Mỹ) đã lan rộng nhanh chóng. Kể từ khi bùng phát vào sáng 03/7, đám cháy đến ngày 06/7 đã thiêu rụi hơn 32.220 ha và lực lượng cứu hỏa chỉ mới khống chế được 10% diện tích cháy. Theo dữ liệu của Sở Lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy bang California (Cal Fire), đây là vụ cháy lớn nhất xảy ra ở tiểu bang từ đầu năm 2025.

Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan
EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 09/7; Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột; Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 04/7.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8 Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada; Dịch Ebola tại Congo diễn biến phức tạp, ít nhất 930 người tử vong; Đức và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến quy mô toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/7.
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài; WHO cảnh báo thiếu kinh phí ứng phó dịch Ebola tại CHDC Congo; Quốc hội Ukraine phê chuẩn ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/7.
Tin quốc tế ngày 13/7: Giá dầu thế giới tăng mạnh, Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích

Tin quốc tế ngày 13/7: Giá dầu thế giới tăng mạnh, Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích

Giá dầu thế giới tăng mạnh sau đòn không kích mới của Mỹ nhằm vào Iran; Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích; Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ cháy quán bar ở Bangkok... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/7.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 18/8: Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD, ông Trump cảnh báo ném bom Oman

Tin quốc tế ngày 18/8: Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD, ông Trump cảnh báo ném bom Oman

Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD từ thành quả tăng trưởng; ông Trump cảnh báo ném bom Oman nếu cản trở thỏa thuận về Hormuz; bãi phế thải ở Ấn Độ hút khách nhờ cảnh quan như núi tuyết... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/8.
Tin quốc tế ngày 14/8: Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian

Tin quốc tế ngày 14/8: Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian

Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian; Tòa án Mỹ ủng hộ chấm dứt miễn thuế với kiện hàng từ 800 USD trở xuống
Truyền thông New Zealand đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Truyền thông New Zealand đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Ngày 12/8, theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được nhiều cơ quan truyền thông sở tại đưa tin đậm nét. Các bài viết nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand phát triển mạnh mẽ hơn trên nền tảng tin cậy chính trị và lợi ích ngày càng gắn kết.
Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao

Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao

Cứ mỗi buổi chiều tà, sân tennis ven biển trên đường Ma Cao, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông lại trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo người yêu thích môn thể thao này.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động