Nghi phạm hãm hiếp và sát hại một phụ nữ trẻ ở miền bắc nước Pháp gần hai thập kỷ trước đang dần có dấu hiệu tỉnh dậy và thoát khỏi tình trạng hôn mê tại bệnh viện vào ngày 7/12 sau khi ông ta nuốt thuốc trừ sâu tự tử tại tòa.
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me Gần 400 người di cư bất hợp pháp được giải cứu ngoài khơi Lybia
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me Sau vụ vợ Việt bị sát hại, Hàn Quốc tăng cường các biện pháp bảo vệ cô dâu nước ngoài
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me Chụp ảnh tự sướng ở Thái Lan, du khách Pháp rơi từ thác nước tử vong
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me

Jacky Kulik giữ một bức ảnh chân dung của con gái Elodie - nạn nhân bị bắt cóc, hãm hiếp, siết cổ và xác chết của cô sau đó bị đốt cháy ở miền bắc nước Pháp vào tháng 1/2002. ẢnhL AFP / DENIS CHARLET

Willy Bardon, sau khi nhận phán quyết trong phiên tòa xét xử vụ giết hại một nạn nhân nữ, cô Elodie Kulik năm 2002, đã nuốt thuốc trừ sâu tại tòa án ở thành phố phía bắc của Amiens vào cuối ngày thứ 6/12.

Ông ta "đang dần thoát khỏi trạng thái hôn mê" nhưng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, công tố viên Alexandre de Bosschere nói với AFP.

"Chất độc anh ta nuốt vào...là một loại thuốc trừ sâu có tên Temik. Đây là một sản phẩm cực kỳ nguy hiểm...ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và tim mạch", ông nói.

Bardon, 45 tuổi, đang bị cảnh sát giám sát suốt ngày đêm trong bệnh viện.

Ông ta đã bị kết án 30 năm tù vì tội bắt cóc và giam giữ người trái phép, nhưng đã không bị kết tội giết người.

Công tố viên cho biết Bardon đã nuốt một loại thuốc trừ sâu chỉ vài giây sau khi phán quyết được tuyên bố trong một phiên tòa kéo dài 13 ngày.

"Chúng tôi không biết làm thế nào ông ta có thể giấu thuốc độc," ông Bosschere nói, và nói thêm rằng bị cáo sẽ được kiểm tra toàn thân trước khi vào tòa án.

'CỐ GẮNG TỰ TỬ'

Nạn nhân trong vụ án là cô Elodie Kulik - một nhân viên ngân hàng 24 tuổi, đã bị bắt cóc, hãm hiếp, bóp cổ. Thi thể của cô sau đó bị đốt cháy vào tháng 1/2002 tại Tertry, 20 km từ Saint-Quentin ở vùng Aisne.

Trước khi chết, cô đã tìm cách gọi các dịch vụ khẩn cấp và đoạn ghi âm 26 giây là mảnh chứng cứ quan trọng trong phiên tòa.

Một nghi phạm khác, Gregory Wiart, với DNA được tìm thấy tại hiện trường, đã chết năm 2003. Nhưng sáu nhân chứng đã làm chứng tại tòa án rằng họ nhận ra giọng nói của Willy Bardon trong băng ghi âm.

Những tiến bộ trong công nghệ xét nghiệm DNA đã cho phép các bằng chứng mới được thu thập nhiều năm sau sự kiện này, cảnh sát cho biết.

Trong suốt phiên tòa, Bardon khẳng định ông ta vô tội, thậm chí còn tuyên bố với cha mẹ của nạn nhân rằng ông ta đã không có mặt tại hiện trường.

"Rõ ràng là ông Bardon đã cố gắng tự sát. Ông đã nói nhiều lần rằng ông không thể chịu đựng việc sẽ trở lại nhà tù," luật sư của ông Stephane Daquo nói với AFP, nói thêm rằng bên bị sẽ kháng cáo bản án mà ông tuyên bố đã dựa "trên một ấn tượng đơn giản".

Daquo cho biết có một số lỗ hổng trong cuộc điều tra.

Cha của nạn nhân Jacky Kulik nhẹ nhõm trước phán quyết trong khi lấy làm tiếc về nỗ lực tự sát rõ ràng của Bardon.

"Tôi có thể đứng trước mộ con gái và nói rằng thủ phạm sẽ bị đền tội", ông Kulik nói./.

Truyền hình