Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
09:20 | 08/12/2019 GMT+7

Tin mới vụ nghi phạm hãm hiếp cô gái kêu oan và tự tử tại toà án

aa
Nghi phạm hãm hiếp và sát hại một phụ nữ trẻ ở miền bắc nước Pháp gần hai thập kỷ trước đang dần có dấu hiệu tỉnh dậy và thoát khỏi tình trạng hôn mê tại bệnh viện vào ngày 7/12 sau khi ông ta nuốt thuốc trừ sâu tự tử tại tòa.
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me Gần 400 người di cư bất hợp pháp được giải cứu ngoài khơi Lybia
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me Sau vụ vợ Việt bị sát hại, Hàn Quốc tăng cường các biện pháp bảo vệ cô dâu nước ngoài
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me Chụp ảnh tự sướng ở Thái Lan, du khách Pháp rơi từ thác nước tử vong
phap nghi pham giet nguoi nuot thuoc doc tu sat tai toa dan tinh day sau con hon me

Jacky Kulik giữ một bức ảnh chân dung của con gái Elodie - nạn nhân bị bắt cóc, hãm hiếp, siết cổ và xác chết của cô sau đó bị đốt cháy ở miền bắc nước Pháp vào tháng 1/2002. ẢnhL AFP / DENIS CHARLET

Willy Bardon, sau khi nhận phán quyết trong phiên tòa xét xử vụ giết hại một nạn nhân nữ, cô Elodie Kulik năm 2002, đã nuốt thuốc trừ sâu tại tòa án ở thành phố phía bắc của Amiens vào cuối ngày thứ 6/12.

Ông ta "đang dần thoát khỏi trạng thái hôn mê" nhưng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, công tố viên Alexandre de Bosschere nói với AFP.

"Chất độc anh ta nuốt vào...là một loại thuốc trừ sâu có tên Temik. Đây là một sản phẩm cực kỳ nguy hiểm...ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và tim mạch", ông nói.

Bardon, 45 tuổi, đang bị cảnh sát giám sát suốt ngày đêm trong bệnh viện.

Ông ta đã bị kết án 30 năm tù vì tội bắt cóc và giam giữ người trái phép, nhưng đã không bị kết tội giết người.

Công tố viên cho biết Bardon đã nuốt một loại thuốc trừ sâu chỉ vài giây sau khi phán quyết được tuyên bố trong một phiên tòa kéo dài 13 ngày.

"Chúng tôi không biết làm thế nào ông ta có thể giấu thuốc độc," ông Bosschere nói, và nói thêm rằng bị cáo sẽ được kiểm tra toàn thân trước khi vào tòa án.

'CỐ GẮNG TỰ TỬ'

Nạn nhân trong vụ án là cô Elodie Kulik - một nhân viên ngân hàng 24 tuổi, đã bị bắt cóc, hãm hiếp, bóp cổ. Thi thể của cô sau đó bị đốt cháy vào tháng 1/2002 tại Tertry, 20 km từ Saint-Quentin ở vùng Aisne.

Trước khi chết, cô đã tìm cách gọi các dịch vụ khẩn cấp và đoạn ghi âm 26 giây là mảnh chứng cứ quan trọng trong phiên tòa.

Một nghi phạm khác, Gregory Wiart, với DNA được tìm thấy tại hiện trường, đã chết năm 2003. Nhưng sáu nhân chứng đã làm chứng tại tòa án rằng họ nhận ra giọng nói của Willy Bardon trong băng ghi âm.

Những tiến bộ trong công nghệ xét nghiệm DNA đã cho phép các bằng chứng mới được thu thập nhiều năm sau sự kiện này, cảnh sát cho biết.

Trong suốt phiên tòa, Bardon khẳng định ông ta vô tội, thậm chí còn tuyên bố với cha mẹ của nạn nhân rằng ông ta đã không có mặt tại hiện trường.

"Rõ ràng là ông Bardon đã cố gắng tự sát. Ông đã nói nhiều lần rằng ông không thể chịu đựng việc sẽ trở lại nhà tù," luật sư của ông Stephane Daquo nói với AFP, nói thêm rằng bên bị sẽ kháng cáo bản án mà ông tuyên bố đã dựa "trên một ấn tượng đơn giản".

Daquo cho biết có một số lỗ hổng trong cuộc điều tra.

Cha của nạn nhân Jacky Kulik nhẹ nhõm trước phán quyết trong khi lấy làm tiếc về nỗ lực tự sát rõ ràng của Bardon.

"Tôi có thể đứng trước mộ con gái và nói rằng thủ phạm sẽ bị đền tội", ông Kulik nói./.

Mai Anh (theo AFP)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động