Sau vụ vợ Việt bị sát hại, Hàn Quốc tăng cường các biện pháp bảo vệ cô dâu nước ngoài
![]() |
| Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường các biện pháp để bảo vệ cô dâu ngoại quốc tại nước này. |
Ngày 22/11, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường các biện pháp để bảo vệ cô dâu ngoại quốc tại nước này.
Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã công bố các biện pháp tăng cường để bảo vệ cô dâu nước ngoài khỏi bạo lực gia đình.
Theo đó, đàn ông Hàn Quốc có tiền án bạo lực gia đình, lạm dụng trẻ em sẽ không được phép mời người nước ngoài tới Hàn Quốc để kết hôn, bất kể bản án kết thúc thời điểm nào.
Cùng với đó, một đường dây nóng để báo cáo các vụ bạo lực gia đình sẽ được mở và hỗ trợ 13 ngôn ngữ. Với những trường hợp báo cáo qua đường dây nóng, nhân viên hỗ trợ sẽ đến nhà của những cô dâu ngoại quốc để tìm hiểu và ghi nhận bất kỳ dấu hiệu bạo lực gia đình và trình với cảnh sát.
Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cũng sẽ tăng thêm các trung tâm tư vấn và trợ giúp pháp lý cho các cô dâu nước ngoài bị bạo hành, đồng thời mở các lớp bình đẳng giới cho các cặp vợ chồng đa văn hóa.
Đối với các công ty môi giới hôn nhân bất hợp pháp, Cảnh sát sẽ hợp tác với Interpol để đóng cửa và xoá bỏ các trang web của họ ở nước ngoài.
Theo KoreaTimes, từ năm 2007, có ít nhất 22 người vợ ngoại quốc tại Hàn Quốc đã bị sát hại. Mới tuần trước, một cô dâu Việt Nam, 29 tuổi đã bị sát hại bởi người chồng 57 tuổi ở Yangju, phía bắc Seoul. Trong một cuộc khảo sát năm 2017 của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia, 4 trong số 10 người vợ ngoại quốc cho biết họ từng hứng chịu bạo lực gia đình.
Nhiều người vợ ngoại quốc thường e ngại phải báo cáo nếu bị bạo lực gia đình, bởi họ sợ sẽ không thể gia hạn thị thực nếu không có sự hỗ trợ từ chồng. Để xóa tan nỗi sợ hãi này, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc sẽ thành lập một hội đồng giáo sư và luật sư đặc biệt để đánh giá từng trường hợp và xem xét trao quyền công dân cho những người vợ ngoại quốc ly dị nếu lỗi thuộc về người chồng.
"Thông qua các biện pháp này, chúng tôi sẽ giúp phụ nữ nhập cư ổn định và bảo đảm đầy đủ quyền của họ", Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc Lee Jung-ok nói. "Chúng tôi cũng sẽ có hành động nghiêm khắc chống lại các vi phạm nhân quyền bất hợp pháp của các trung tâm môi giới hôn nhân quốc tế", ông nói thêm.
Tin bài liên quan
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)
Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai
Các tin bài khác
“Cà phê làng” – câu chuyện mới trong hành trình chấn hưng nông thôn Trung Quốc
Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga
Vì sao cá nước lạnh lại nuôi được ở Hỏa Diệm Sơn?
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






