Tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Dự án 20386 lớp Mercury của Hải quân Nga là bước phát triển xa hơn từ Dự án 20385 lớp Gremyashchy.
Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp? Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp?
Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga

Hai nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết, tàu hộ vệ tên lửa Dự án 20386 Mercury sẽ là chiến hạm có khả năng tàng hình.

Theo đó, chiếc Mercury sẽ là tàu hải quân đầu tiên nhận được vùng hấp thụ sóng vô tuyến bao phủ trên toàn bộ diện tích của cấu trúc bề mặt bên ngoài. Theo ước tính sơ bộ, con tàu dài 100 m sẽ phản xạ tín hiệu vô tuyến chỉ giống như một chiếc thuyền đánh cá nhỏ, một nguồn tin nói với RIA Novosti.

Tiết lộ sớm về tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Nga thuộc Dự án 20386 Mercury

Đồ họa tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Dự án 20386 lớp Mercury của Hải quân Nga. Nguồn: RIA Novosti

Nguồn tin thứ hai xác nhận thông tin này, lưu ý rằng dự kiến ​​tiến hành các cuộc thử nghiệm đặc biệt về tính hiệu quả của các công nghệ tàng hình mà tàu Mercury được ứng dụng.

Theo những nguồn tin của cơ quan thông tấn RIA Novosti, phần thân của tàu hộ tống đã được hoàn thiện toàn bộ và cấu trúc thượng tầng của con tàu hiện đang được hình thành.

Được biết, tàu hộ vệ tên lửa Dự án 20386 Mercury là bước phát triển mới dựa trên Dự án 20385, sẽ thực hiện nguyên tắc module trang bị vũ khí và khả năng đánh chặn máy bay không người lái.

Mercury được đặt đóng vào ngày 28 tháng 10 năm 2016 với tên Derzkiy. Dự kiến việc bàn giao nó cho hạm đội diễn ra vào năm 2022.

Tàu hộ tống này sẽ có thể tấn công tàu nổi của đối phương bằng tên lửa hành trình, tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm, cung cấp khả năng phòng không với sự hỗ trợ của hệ thống tên lửa đánh chặn và hỗ trợ pháo binh trong khi đổ bộ.

Chuyên gia đánh giá tàu ngầm Nga có đòn tấn công đáng sợ hơn cả tên lửa Bulava Chuyên gia đánh giá tàu ngầm Nga có đòn tấn công đáng sợ hơn cả tên lửa Bulava
Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga
In bài viết

Truyền hình