Tổng thống Putin cũng cho rằng Nga luôn cởi mở với sự hợp tác quốc tế rộng rãi, đặc biệt theo các cơ chế của Liên Hợp Quốc.
Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của Nga Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của Nga
Dư luận Nga nóng lòng mong đợi thông điệp liên bang của nhà lãnh đạo Putin Dư luận Nga nóng lòng mong đợi thông điệp liên bang của nhà lãnh đạo Putin

Tổng thống Putin cho biết tỷ lệ các loại vũ khí hiện đại trong bộ ba hạt nhân của Nga sẽ vượt 88% vào năm nay.

Cụ thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định trong bài thông điệp liên bang trước Quốc hội rằng hiện đại hóa quân đội là một quá trình liên tục. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, khoảng 3/4 quân đội nước này đã được trang bị các loại vũ khí hiện đại. Ngoài ra, bộ ba hạt nhân cũng nhanh chóng được hiện đại hóa.

Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga
Tổng thống Putin. Ảnh: Tass

Theo nhà lãnh đạo Nga, trong năm nay, các loại vũ khí tiên tiến sẽ được đưa vào sử dụng trong bộ ba hạt nhân của Nga gồm máy bay chiến lược, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và tàu ngầm mang tên lửa chạy bằng hạt nhân sẽ vượt 88% vào năm nay.

"Tỷ lệ các vũ khí và phương tiện tiên tiến được sử dụng trong quân đội sẽ chiếm khoảng gần 76% vào năm 2024. Đây là một số liệu tốt. Trong bộ ba hạt nhân, tỷ lệ này sẽ vượt 88% vào năm nay".

Cũng theo Tổng thống Putin, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới Sarmat sẽ đi vào sử dụng vào cuối năm 2022 trong khi tên lửa siêu thanh Kinzhal cũng đang trong kế hoạch phát triển. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga kêu gọi tất cả các quốc gia tham gia vào các cuộc trao đổi kiểm soát vũ trang, đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng thảo luận về cả hệ thống phòng thủ và tấn công.

Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine
Camera giao thông: Chạy tốc độ cao trên vỉa hè, lái xe bất ngờ ngã sấp mặt Camera giao thông: Chạy tốc độ cao trên vỉa hè, lái xe bất ngờ ngã sấp mặt
In bài viết

Truyền hình