Tu-22M3 đã lần đầu hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim ở sau khi căn cứ này tu sửa và kéo dài đường băng thứ 2.
Cận cảnh căn cứ dưới lòng đất của IS bị Nga phá huỷ Cận cảnh căn cứ dưới lòng đất của IS bị Nga phá huỷ
Nga mở rộng căn cứ hải quân tại Syria, quan hệ với Thổ tiếp tục xấu đi? Nga mở rộng căn cứ hải quân tại Syria, quan hệ với Thổ tiếp tục xấu đi?
Tiêm kích Tu-22M3 Nga lần đầu tới căn cứ Khmeimim ở Syria
Nguồn: Internet

Được chế tạo từ thời Liên Xô, Tu-22M3 đã nhiều lần được nâng cấp, hiện đại hóa. Trước đây, Tu-22M3 từng nhiều lần thực hiện nhiệm vụ tại Syria nhưng đều xuất phát từ Nga. Lần này, Tu-22M3 được điều tới căn cứ Khmeimim nằm bên bờ Địa Trung Hải.

Theo kế hoạch, trong thời gian ở Syria, các máy bay ném bom Tu-22M3 sẽ tiến hành huấn luyện các chuyến bay qua biển. Khi diễn tập hoàn tất, những chiếc máy bay này sẽ trở lại căn cứ thường trực tại Nga.

Nga là đồng minh của Syria, triển khai lực lượng tới Syria từ năm 2015 theo đề nghị của chính quyền Damascus nhằm giúp chống lại các nhóm khủng bố tại đây. ới việc tu sửa căn cứ không quân Khmeimim, tất cả các loại máy bay phục vụ trong quân đội Nga giờ đây đều có thể cất cánh và hạ cánh tại căn cứ này.

Được biết, năm 2018, chiếc máy bay được hiện đại hóa. Theo trang web của công ty Tupolev, chiếc máy bay đã được cải thiện cả về hiệu quả và bán kính chiến đấu.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phi hành đoàn của máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 sẽ được thực hành kỹ năng trong ở các khu vực địa lý mới trong các chuyến bay huấn luyện trên vùng trời Địa Trung Hải. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện ở Syria, các máy bay ném bom tầm xa sẽ trở về căn cứ thường trực ở Nga.

Nga không kích dữ dội phá huỷ một căn cứ huấn luyện IS ở trung tâm Syria, giết chết 200 tay súng Nga không kích dữ dội phá huỷ một căn cứ huấn luyện IS ở trung tâm Syria, giết chết 200 tay súng
Oanh tạc cơ ném bom rải thảm B-1B Lancer của Mỹ hư hỏng nặng do gặp sự cố Oanh tạc cơ ném bom rải thảm B-1B Lancer của Mỹ hư hỏng nặng do gặp sự cố
In bài viết

Truyền hình