Boongke được trang bị hệ thống thông gió và thoát nước cũng như kho chứa vũ khí, kho dự trữ nhiên liệu.
Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số
Cận cảnh pha tấn công "huỷ diệt" của tên lửa Konkurs Cận cảnh pha tấn công "huỷ diệt" của tên lửa Konkurs

Zvezda TV đưa tin, các lực lượng của Nga đã phát hiện và phá huỷ một boongke lớn dưới lòng đất của các tay súng thuộc mạng lưới khủng bố IS ở miền trung Syria.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Boongke nằm gần thành phố cổ Palmyra ở phía đông Homs đã bị công binh Nga và binh lính Syria cho nổ tung. Tổng cộng 2,5 tấn thuốc nổ đã được sử dụng để phá hủy hoàn toàn cấu trúc lớn dưới lòng đất này của khủng bố IS.

Theo Zvezda, boongke được trang bị hệ thống thông gió và thoát nước cũng như kho chứa vũ khí, kho dự trữ nhiên liệu. Nó có hai lối ra vào được đặt ở các sườn núi khác nhau. Các phòng trong boongke có màn hình theo dõi. Đây có thể là nơi các thủ lĩnh cấp trung của ISIS trú ẩn.

"Trong quá trình kiểm tra cấu trúc dưới lòng đất này, chúng tôi đã tìm thấy các loại vũ khí và đạn dược. Những loại vũ khí này đều do nước ngoài sản xuất, trong số đó có nhiều vũ khí do Mỹ sản xuất chẳng hạn như súng máy M-60, súng trường M-16 và đạn cỡ 7,62 và 5,56 mm”, một đại diện của Lực lượng vũ trang Nga tại Syria cho biết.

Được biết, ngày 15/5, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng đã triển khai các cuộc không kích nhằm phá huỷ một sở chỉ huy dưới lòng đất của IS ở miền trung Syria. Tiêm kích Su-24 và Su-34 của Nga đã thực hiện một loạt cuộc không kích ở vùng nông thôn phía đông Homs.

Cuộc không kích đã phá huỷ 10 tấn thuốc nổ được IS cất giấu. Ít nhất 20 tên khủng bố, bao gồm một số chỉ huy, của IS bị tiêt diệt trong cuộc không kích.

Công bố thiệt hại căn cứ Mỹ sau khi bị tấn công bằng UAV Công bố thiệt hại căn cứ Mỹ sau khi bị tấn công bằng UAV
Cạnh tranh đấu thầu đất bằng cách nổ súng Cạnh tranh đấu thầu đất bằng cách nổ súng
In bài viết

Truyền hình