Các thành viên đảng Dân chủ thuộc Thượng viện Mỹ cho rằng, gói cứu trợ đề xuất của đảng Cộng hòa không đủ để giúp hàng triệu người Mỹ đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Mỹ mạnh tay chặn thị thực của hơn 1.000 sinh viên, nhà nghiên cứu Trung Quốc Mỹ mạnh tay chặn thị thực của hơn 1.000 sinh viên, nhà nghiên cứu Trung Quốc
Kết thúc luận tội, Tổng thống Mỹ Donald Trump được tuyên "trắng án" Kết thúc luận tội, Tổng thống Mỹ Donald Trump được tuyên "trắng án"

Các thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ hôm 11/9 đã bác đề xuất về gói cứu trợ mới liên quan đến dịch Covid-19 trị giá 300 tỷ USD của đảng Cộng hòa, cho rằng gói cứu trợ này không đủ để giúp hàng triệu người Mỹ đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Cụ thể, với 52 phiếu thuận so với 47 phiếu chống, Thượng viện không đạt được 60 phiếu cần thiết trong 100 thành viên để dự luật trên được thông qua.

Điều này có nghĩa là sẽ không có gói cứu trợ mới nào được Quốc hội Mỹ thông qua cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

thuong vien my bac goi cuu tro cua dang cong hoa dam phan giua nha trang va quoc hoi tiep tuc be tac
Thượng viện Mỹ bác đề xuất về gói cứu trợ mới của đảng Cộng hòa. Ảnh minh họa

Đàm phán giữa Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã bế tắc trong gần một tháng qua về gói kích thích kinh tế mới thay thế Đạo luật Hỗ trợ, cứu trợ và an ninh kinh tế (CARES) trị giá 2.200 tỷ USD đã được thông qua khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ hồi tháng Ba và các điều khoản chủ chốt của Đạo luật này, bao gồm trợ cấp thất nghiệp bổ sung và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đã kết thúc vào cuối tháng Bảy.

Cho đến nay, dịch Covid-19 đã làm khoảng 191.000 người Mỹ và hơn 900.000 người trên toàn cầu tử vong. Cộng đồng y tế và các chính trị gia trên toàn thế giới đang hy vọng vào việc phát triển một loại vaccine hiệu quả để kiềm chế các đợt bùng phát tiếp theo.

Tổng thống Donald Trump đã lấy nỗ lực xử lý đại dịch COVID-19 thành trọng tâm của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới. Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận, cáo buộc ông Trump về sự không hiệu quả trong việc khống chế đại dịch, khiến hàng triệu việc làm bị mất.

Thượng viện Mỹ có thể hủy bỏ đạo luật Obamacare trong tuần này? Thượng viện Mỹ có thể hủy bỏ đạo luật Obamacare trong tuần này?
Thượng viện Mỹ bác bỏ kế hoạch kiểm soát súng đạn Thượng viện Mỹ bác bỏ kế hoạch kiểm soát súng đạn
In bài viết

Truyền hình