Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và là trung tâm sản xuất, buôn bán các loại đá quý, chính quyền tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) tin rằng, các doanh nghiệp của tỉnh có nhiều tiềm năng hợp tác với các địa phương Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy kết nối doanh nghiệp của tỉnh cùng doanh nghiệp Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chiết Giang với các địa phương Việt Nam không ngừng phát triểnThúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chiết Giang với các địa phương Việt Nam không ngừng phát triển
Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai hội hữu nghị Việt Nam-Thái LanThúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan
Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam
Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam làm việc với chính quyền tỉnh Chanthanaburi.

Đề nghị trên đã được đại diện chính quyền tỉnh Chanthaburi đưa ra trong buổi làm việc ngày 27/8 với Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan do Đại sứ Phan Chí Thành dẫn đầu đang có chuyến công tác tại tỉnh nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Tại buổi làm việc, Tỉnh trưởng tỉnh Chanthaburi, Sutee Thongyam cho biết, tỉnh Chanthaburi có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp với loại trái cây như sầu riêng và là trung tâm sản xuất, buôn bán các loại đá quý. Ngoài ra, ông cũng cho rằng, hợp tác về du lịch giữa tỉnh và các địa phương của Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng; ngành du lịch hai nước Việt Nam và Thái Lan sẽ có nhiều triển vọng hợp tác, đặc biệt sau khi cả hai nước đã mở cửa trở lại hậu Covid-19, sẽ giúp thu hút nhiều khách du lịch đến hai nước trong thời gian tới. Theo Chủ tịch phòng Thương mại của tỉnh, chính quyền tỉnh Chanthaburi muốn thúc đẩy kết nối doanh nghiệp của tỉnh với các địa phương Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh Chanthaburi với những thế mạnh của mình sẽ thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam để tiến tới ký kết quan hệ kết nghĩa với những lĩnh vực hợp tác cụ thể. Đại sứ bày tỏ sẵn sàng thúc đẩy kết nối tỉnh Chanthaburi với tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Việt Nam. Đại sứ khẳng định, đây là cơ chế hợp tác quan trọng thúc đẩy hợp tác cấp địa phương với việc trao đổi đoàn, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch… từ đó góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ cũng đề nghị tỉnh Chanthaburi sớm cử đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam để nghiên cứu thị trường và gặp gỡ giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ Phan Chí Thành cảm ơn chính quyền tỉnh Chanthaburi đã hỗ trợ cộng đồng người Việt và mong muốn chính quyền tỉnh tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho người Thái gốc Việt nói chung, có địa vị pháp lý để sinh sống ổn định, góp phần xây dựng tỉnh, tạo điều kiện để nhân dân hai nước qua lại làm ăn, kinh doanh và đầu tư thuận lợi và cho cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh. Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ tỉnh kết nối với các địa phương Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân chuyến thăm tỉnh Chanthaburi, Đại sứ và đoàn đã tới thăm Nhà thờ lớn do người Việt xây dựng cách đây hơn 300 năm và tham dự lễ cúng dường dâng chuông Đại Hồng chuông vì Hòa bình và hữu nghị Thái - Việt do Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đại diện cho các nhà thiện nguyện Việt Nam đóng góp đúc tặng; khai trương biển tên chùa tiếng Việt: Chùa Khet Na Bunyaram-Chùa Phước Điền.

Tăng cường hợp tác biên giới giữa địa phương Việt Nam-Lào
Thúc đẩy quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác thực chất giữa Giang Tô, Thượng Hải với các địa phương của Việt Nam
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình