Tăng cường hợp tác biên giới giữa địa phương Việt Nam-Lào
![]() |
| Lực lượng bảo vệ biên giới các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Savannakhet tổ chức Hội đàm thường niên năm 2022 và ký biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Biên Giới) |
Tham dự hội đàm có các đồng chí Đại tá Đinh Xuân Hùng - Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Tiến - Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và thiếu tướng Sy Tha Sy Vay – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet (Lào) cùng các thành viên của ba đoàn công tác.
Đánh giá kết quả thực hiện biên bản hội đàm từ năm 2019 đến nay, các đại biểu dự hội đàm cho rằng, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của ba tỉnh cũng như hai quốc gia. Tuy nhiên, các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn duy trì mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị hợp tác, cùng phát triển; đặc biệt là đã trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ vật chất y tế phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục mưa lũ năm 2020; ngăn chặn các hoạt động vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép.
Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Đồn Biên phòng Làng Ho đã hỗ trợ các loại trang bị, vật chất y tế trị giá 600 triệu đồng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cũng đã hỗ trợ các loại vật chất trị giá 860 triệu đồng cho lực lượng biên phòng Lào.
Thực hiện phòng chống, dịch trong tình hình mới, lực lượng 2 bên tiếp tục nối lại các hoạt động tuần tra song phương, tập huấn nghiệp vụ biên phòng cho lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Lào, tuyên truyền, vận động nhân dân 2 bên biên giới thực hiện nghiêm các nội dung quy định của phát luật về biên giới cũng như mối đoàn kết hữu nghị của hai Đảng, hai quốc gia và hai dân tộc.
Hội đàm trao đổi tình hình và tổ chức thành công các Chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam-Lào cấp Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cấp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào, 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào và năm Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.
Hai bên cũng đã thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Ba đơn vị đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ các nội dung phối hợp hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới chung ba tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình- Savanakhet.
Đồng thời, tham mưu cho chính quyền địa phương hai bên bên giới ký kết thực hiện các mô hình, chương trình tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.
| Đoàn công tác Uỷ Ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi vừa có buổi hội đàm và trao đổi kinh nghiệm trong công tác, từ đó góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, sự hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và đặc biệt là Mặt trận hai tỉnh Quảng Ngãi - Champasak. |
| Ngày 17/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam Uladzimir Baravikou. |
Tin bài liên quan
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Các tin bài khác
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







