Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:51 | 25/08/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan

aa
Chiều 24/8, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra Hội nghị hỗn hợp thường niên lần thứ 11 giữa Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và đặt ra kế hoạch hoạt động cho thời gian tới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chiết Giang với các địa phương Việt Nam không ngừng phát triển Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chiết Giang với các địa phương Việt Nam không ngừng phát triển
Ngày 23/8, tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công đã hội kiến Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chiết Giang Lư Sơn nhân dịp chào kết thúc nhiệm kỳ.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và ISCUF Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và ISCUF
Ngày 24/8/2022, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ (ISCUF) do ông Agasti Kanugo, Phó Chủ tịch ISCUF làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); Hội Hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ (Hội).
Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Tạ Quang Ngọc.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam Sanan Angubolkul và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Tạ Quang Ngọc, cùng sự tham dự của các ủy viên Ban Chấp hành hai hội. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành là khách mời tham dự hội nghị.

Được tổ chức trở lại theo hình thức trực tiếp sau gần ba năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, hội nghị lần này là cơ hội để hội hữu nghị hai nước tổng kết lại những thành quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đặt ra những kế hoạch hành động cụ thể cho các hoạt động hợp tác giữa hai hiệp hội trong thời gian tới.

Điểm lại quãng đường hơn 10 năm hợp tác, ông Tạ Quang Ngọc đã nhắc tới bốn nội dung hợp tác lớn được hai hội thống nhất trong Hội nghị lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Khon Kaen (Thái Lan) năm 2009, bao gồm: Tăng cường đầu tư; Thúc đẩy thương mại; phát triển du lịch và giao lưu nhân dân: Đẩy mạnh quan hệ văn hóa và giáo dục.

Ông cho rằng, trong suốt thời gian qua, bốn nội dung trên đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ và tạo ra những đóng góp đáng kể trong hợp tác ngoại giao nhân dân cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Đặc biệt, quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước đã có sự phát triển mạnh mẽ với kim ngạch thương mại đạt 18,8 tỷ USD trong năm 2021.

Thái Lan đứng thứ 9/139 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Việt Nam. Các hoạt động trao đổi giáo dục, văn hóa cũng có sự phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông Ngọc cũng cho rằng, sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai hội vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Ông kêu gọi hai cấp hội cần phấn đấu để có thể phát triển hơn nữa trong 10 năm tiếp theo.

Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan ảnh 1
Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam Sanan Angubolkul.

Về phần mình, ông Sanan cũng nhất trí khẳng định sự phát triển trong quan hệ hợp tác như những đóng góp của hai hội vào sự phát triển trong quan hệ hữu nghị Thái Lan-Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Sanan nhấn mạnh việc hai nước có 18 cặp tỉnh kết nghĩa, trong đó có hình mẫu là cặp tỉnh tỉnh Udon Thani và tỉnh Bắc Giang, chính là tiền đề quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa hai nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới. Đồng thời cũng bàn thảo phương thức triển khai để các hoạt động hợp tác mang tính thực chất hơn nữa. Cụ thể, trong thời gian tới hai cấp hội sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân các dịp kỷ niệm lớn cũng như thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực, thí dụ như kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương, mở rộng trao đổi học sinh, hỗ trợ y tế cho tỉnh Nghệ An...

Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ cố gắng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, thực hiện tốt vai trò là “cầu nối” trong quan hệ đối ngoại nhân dân, đóng góp thiết thực vào quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Đặc biệt, trong chuyến thăm của đoàn Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam tới Việt Nam vào tháng 9 tới, hai bên sẽ cùng nhau thảo luận để thúc đẩy hợp tác giữa hai Hội hữu nghị thời gian tới đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan ảnh 2
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành (bên trái) và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Tạ Quang Ngọc.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Phan Chí Thành đánh giá cao những đóng góp mà hai hội hữu nghị đối với sự phát triển trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua.

Đại sứ đề nghị hai hội hữu nghị trong thời gian tới tiếp tục duy trì và phát huy tốt vị trí và vai trò của mình, thúc đẩy hợp tác trên các mặt, làm “cầu nối” tăng cường giao lưu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc tăng cường tình hữu nghị gắn bó sẵn có cũng như quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Bốn đề xuất thúc đẩy giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với Trung Quốc Bốn đề xuất thúc đẩy giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với Trung Quốc
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Mexico Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Mexico
Theo Nam Đông/Báo Nhân Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.

Các tin bài khác

FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF/Đức) tổ chức tiệc chia tay, kết thúc hoạt động của tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện là dịp để ghi nhận và tri ân những đóng góp của tổ chức trong việc thúc đẩy hiểu biết Việt Nam-Đức và hợp tác phát triển tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào bối cảnh mới, khi cách mạng Việt Nam đã có những quan hệ chính thức với các lực lượng cách mạng thế giới, trong đó có Liên Xô, Trung Quốc, Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam được thành lập tại chiến khu Việt Bắc với tính cách như tổ chức đối ngoại nhân dân đầu tiên, tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày nay.
Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "65 năm vun đắp tình hữu nghị thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba". Ấn phẩm phản ánh phong phú, sinh động những dấu ấn lịch sử trọng đại vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực, hiếm có giữa Việt Nam và Cuba.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.

Đọc nhiều

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động