Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G7 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Đại sứ quán Úc tại Việt Nam ở đâu? Sau Việt Nam, đến lượt Singapore cấm mang Macbook Pro lên máy bay Ông Trump dọa ban bố "tình trạng khẩn cấp", buộc công ty Mỹ rời Trung Quốc
thu tuong uc ca ngoi viet nam khi tro chuyen voi tong thong trump
Thủ tướng Úc đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ bên lề Hội nghị G7.

Theo nhật báo The Australian ngày 26/8, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G7 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Ông đã nhắc đến chuyến thăm vừa diễn ra của ông tới Việt Nam: “Tôi vừa có chuyến thăm Việt Nam trước khi tới đây và đã có một cuộc trò chuyện rất tốt về mối quan hệ gắn kết mà tôi có với Việt Nam và vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”.

“Sức mạnh nền kinh tế của Việt Nam và những cơ hội mà họ đang tìm cách phát triển trong khu vực và rõ ràng sự hiện diện của Mỹ ở Ấn Độ là một sự ổn định và tốt cho hòa bình và an ninh”, ông Morrison nhấn mạnh.

Úc đang tham dự với tư cách là quốc gia quan sát Hội nghị G7 tại Pháp với sự tham gia của Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Pháp, Ý và Đức.

Cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia Video: Thủ tướng Australia bất ngờ với "Đường đua Công thức 1" ở Hà Nội Australia lập đơn vị quân đội đối phó Trung Quốc tại Thái Bình Dương
In bài viết

Truyền hình