Singapore Airlines (SIA) vừa chính thức thông báo cấm một số mẫu máy tính Macbook Pro 15 inch trên các chuyến bay của hãng.
Cấm bay 12 tháng đối với bà Lê Thị Hiền sau khi gây rối tại sân bay Cục Hàng không cấm mang Macbook Pro lên máy bay Đội bay của Bamboo Airways sẽ tăng lên 30 máy bay
sau viet nam den luot singapore cam mang macbook pro len may bay
Đến lượt Singapore cấm mang Macbook Pro lên máy bay

Những chiếc Macbook Pro 15 inch bị cấm này thuộc danh sách phải triệu hồi của Apple do lỗi pin. SIA cho biết hành khách không được mang các mẫu laptop nói trên lên máy bay cho đến khi pin của loại laptop này đáp ứng được mức độ an toàn hoặc được nhà sản xuất Apple thay thế. SIA khuyến cáo hành khách có thể vào trang web của Apple để kiểm tra thông tin máy laptop Macbook Pro của mình có thuộc diện thu hồi hoặc cần phải thay pin hay không.

Những mẫu laptop Mackbook Pro 15 inch này chủ yếu được tiêu thụ trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, và có thể được xác định thông qua số seri sản phẩm.

Trước đó, Cơ quan An toàn Hàng không của Liên minh châu Âu và Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ đã khuyến cáo các hãng hàng không áp dụng lệnh cấm đối với các mẫu Macbook Pro 15 inch mà Apple tuyên bố thu hồi liên quan đến lỗi pin nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam mới đây cũng đưa ra thông báo tương tự khi cấm hành khách mang những chiếc Macbook Pro kể trên lên các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Theo Apple, một số mẫu laptop Macbook Pro 15 inch được thu hồi do các viên pin có thể bị nóng và gây ra nguy cơ mất an toàn. Hãng công nghệ Mỹ cho hay những chiếc Macbook Pro kể trên sẽ được thay thế miễn phí các viên pin bị lỗi.

sau viet nam den luot singapore cam mang macbook pro len may bay Cấm bay 12 tháng đối với bà Lê Thị Hiền sau khi gây rối tại sân bay

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với nữ cán bộ công an Lê Thị Hiền khi ...

sau viet nam den luot singapore cam mang macbook pro len may bay Cục Hàng không cấm mang Macbook Pro lên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính Macbook Pro 15 inch 2015 - 2017 ...

sau viet nam den luot singapore cam mang macbook pro len may bay Đội bay của Bamboo Airways sẽ tăng lên 30 máy bay

Chính phủ vừa chính thức cho phép Bamboo Airways tăng lên quy mô đội bay lên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm cả ...

sau viet nam den luot singapore cam mang macbook pro len may bay Đề xuất cấm bay với khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trên máy bay

“Trường hợp đủ căn cứ xử lý hình sự có thể chuyển sang cơ quan công an xử lý. Nếu chưa, Cục Hàng không có ...

In bài viết

Truyền hình