Thủ tướng Séc yêu cầu Bộ trưởng Y tế từ chức sau hàng loạt bê bối của ông này bị phát giác và hứng chịu chỉ trích nặng nề từ dư luận.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến bệnh viện sau tuyên bố từ chức Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến bệnh viện sau tuyên bố từ chức
Vaccine AstraZeneca dừng thử nghiệm lâm sàng, Bộ trưởng Y tế Anh lý giải ra sao? Vaccine AstraZeneca dừng thử nghiệm lâm sàng, Bộ trưởng Y tế Anh lý giải ra sao?

Ngày 23/10, Thủ tướng CH Séc Andrej Babis thông báo sẽ sa thải Bộ trưởng Y tế Roman Prymula nếu ông này không từ chức sau bê bối bị phát giác tổ chức cuộc họp mặt tại một nhà hàng đáng lẽ đã phải đóng cửa theo các quy định phòng dịch COVID-19.

Thủ tướng Séc yêu cầu Bộ trưởng Y tế từ chức sau nhiều bê bối
Bộ trưởng Y tế Séc Roman Prymula. Ảnh: AP

Được biết, Bộ trưởng Y tế Séc Roman Prymula hiện đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi báo Blesk đăng các hình ảnh cho thấy ông Prymula cũng không đeo khẩu trang khi vào ngồi chung xe với tài xế lúc rời đi. Trong bối cảnh CH Séc là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất trong làn sóng dịch bệnh thứ 2 tại châu Âu thì những hành động này đã lập tức nhận chỉ trích từ người dùng mạng xã hội, những người thuộc phe đối lập và từ chính đảng cầm quyền.

Phát biểu trước báo giới, ông Babis cho rằng trong khi các nhân viên y tế đang nỗ lực trên tuyến đầu để bảo vệ người dân thì hành động của ông Roman Prymula là không thể "bào chữa".

Ông Roman Prymula, 56 tuổi, là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và một đại tá quân đội dự bị. Ông được phong trào ANO đề cử làm Bộ trưởng Y tế và mới nhậm chức 1 tháng trước.

Trước khi Thủ tướng Babis đưa ra tuyên bố trên, ông Prymula cũng cho biết sẽ từ chức nếu đó là mong muốn của công chúng.

Tổng thống Kyrgyzstan sẵn sàng từ chức khi nội các mới được thành lập Tổng thống Kyrgyzstan sẵn sàng từ chức khi nội các mới được thành lập
Thủ tướng Lebanon tuyên bố từ chức sau thảm hoạ ở Beirut Thủ tướng Lebanon tuyên bố từ chức sau thảm hoạ ở Beirut

In bài viết

Truyền hình