Tư lệnh lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ khẳng định, Trung Quốc và Nga là những mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ trong tương lai gần.
Mỹ trừng phạt 24 quan chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong liên quan vấn đề bầu cử đặc khu Mỹ trừng phạt 24 quan chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong liên quan vấn đề bầu cử đặc khu
Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass

Vừa qua, phát biểu tại sự kiện "Tương lai của chiến tranh viễn chinh hiện đại" do báo The Hill tổ chức, Tư lệnh lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ - tướng Berger cho rằng, dù các mối đe dọa quân sự và an ninh ở những nơi khác không hề nhỏ, thì chúng vẫn chưa thể sánh bằng Bắc Kinh và Moscow.

“Với những gì mà tôi và chúng ta có thể thấy, điều đó (tiềm lực từ Trung Quốc và Nga) vẫn sẽ hiện hữu”, Tư lệnh này tuyên bố.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ
Tướng David Berger - Tư lệnh lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: Marine Corps

Được biết, tại sự kiện này, Hạ nghị sĩ Joe Courtney - Chủ tịch tiểu ban các lực lượng biển thuộc Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ cũng lưu ý, không phải ngẫu nhiên Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin lại ưu tiên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cho chuyến công du đầu tiên thay vì Trung Đông hoặc Châu Âu.

"Rõ ràng, tôi cho rằng về mặt ngoại giao và quân sự, mối đe dọa đang tiến triển hiện nay nằm ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nơi có diện tích rộng lớn bao gồm cả vùng trời và vùng biển", Hạ nghị sĩ Joe Courtney phát biểu tại sự kiện.

Còn theo Hạ nghị sĩ Rob Wittman - một thành viên cấp cao khác của của tiểu ban các lực lượng biển, Trung Quốc đã và đang sử dụng mọi cách thức để học hỏi và củng cố các tàu biển và nhà máy đóng tàu của mình.

“Những gì chúng ta cần làm bây giờ là phải thức tỉnh trước thực tế này, để hiểu rằng Trung Quốc sẽ hành động khác biệt để đạt được mục đích riêng. Với họ, mọi phương tiện đều giống nhau", Hạ nghị sĩ bang Virginia cảnh báo.

Video: Pháo tự hành 'thần sấm' Msta-S của Lục quân Nga tiêu diệt mục tiêu Video: Pháo tự hành 'thần sấm' Msta-S của Lục quân Nga tiêu diệt mục tiêu
Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga
In bài viết

Truyền hình