Thủ đô Moskva cảnh báo trẻ em là nguồn "lây nhiễm mạnh" COVID-19
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Tính đến 6h ngày 4/4 (giờ Việt Nam), Nga đã ghi nhận tổng cộng 4.149 bệnh nhân nhiễm COVID-19, tăng thêm 601 người, và 34 người tử vong.
Trong số 4 ca mới tử vong có một bệnh nhân 34 tuổi. Người này bị bệnh viêm phế quản mãn tính, có vấn đề với tim và tuyến tụy.
Đa số tất cả các trường hợp nhiễm mới đều ở Moskva (448 người), nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô Nga lên 2.923 người.
Trong tuyên bố ngày 3/4, Thủ tướng Mishustin khẳng định dịch COVID-19 tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm, vì thế, giới chức không thể loại trừ kịch bản dịch bệnh diễn biến tồi tệ nhất.
Cũng trong ngày 3/4, nước CH Chechnya trực thuộc đã trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên của LB Nga ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm để ngăn dịch lây lan.
Phát biểu trên kênh truyền hình Russia-1 tối 3/4, Phó thị trưởng thủ đô Moskva, bà Anastasia Rakova cho biết trẻ em nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang truyền bệnh ở thành phố này.
Bà Rakova lưu ý rằng bệnh ở trẻ em rất nhẹ và không phải lúc nào cũng được nhận ra được đứa trẻ bị bệnh.
Theo bà Rakova, có rất nhiều trẻ em bị bệnh ở Moskva và đây chính là những nguồn “lây nhiễm mạnh” khiến cho tất cả người thân của các em đều mắc bệnh. Bà Rakova cho biết chính quyền thành phố Moskva nhận thấy xu hướng này ở giai đoạn đầu lây lan SARS-CoV-2.
Liên quan đến dịch bệnh SARS-CoV-2, Nga đã ra quyết định khởi tố hình sự trường hợp đầu tiên tung tin giả về dịch bệnh này.
Theo hãng tin TASS, tác giả của đoạn tin là một trong những thành viên ủy ban bầu cử khu vực, bà Anna Shushpanova. Tin của bà này nói rằng một người bị nhiễm virus được cho là đã được đưa về nhà bằng phương tiện giao thông công cộng.
Theo luật mới, những cá nhân phát tán các thông tin giả mạo sẽ bị phạt tiền lên tới 25.000 USD và có thể phải nhận án tù lên tới 5 năm. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông đưa tin sai lệch về dịch COVID-19 sẽ bị phạt tới 127.000 USD.
Chiều ngày 3/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã ... |
Bệnh viện Đà Nẵng đã cho bệnh nhân thứ 68 nhiễm Covid-19 xuất viện chiều 3/4. Anh Y.M.H., người Mỹ, cảm ơn bác sĩ đã ... |
Giới chức y tế Anh vừa thông báo thêm 684 người chết vì Covid-19, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ, nâng tổng số người chết ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19
Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 18/8: Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD, ông Trump cảnh báo ném bom Oman
Tin quốc tế ngày 14/8: Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian
Truyền thông New Zealand đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao
Đọc nhiều
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




