Bệnh viện Đà Nẵng đã cho bệnh nhân thứ 68 nhiễm Covid-19 xuất viện chiều 3/4. Anh Y.M.H., người Mỹ, cảm ơn bác sĩ đã cứu chữa và ca ngợi Việt Nam làm tốt việc cách ly. 
benh nhan covid 19 nguoi my xin cam on viet nam da cuu toi New York: Nhà hỏa táng hoạt động hết công suất vì Covid-19
benh nhan covid 19 nguoi my xin cam on viet nam da cuu toi Indonesia: Bé gái 11 tuổi tử vong do cùng lúc nhiễm virus corona và sốt xuất huyết

Chia sẻ trước khi ra viện, anh Y.M.H. cảm thấy may mắn khi anh được cách ly ngay từ sân bay. Nhờ thế mà anh đã không còn nguy cơ truyền nhiễm bệnh cho gia đình tại Đà Nẵng.

"Tôi muốn nói rằng tôi biết ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người để chắc chắn rằng virus không lây lan trong cộng đồng.

Xin cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm những gì tốt nhất để cứu mạng tôi", anh chia sẻ.

benh nhan covid 19 nguoi my xin cam on viet nam da cuu toi
Bệnh nhân Y.M.H. đã được xuất viện (Ảnh: Văn Chung)

Trước đó, anh Y.M.H (có vợ là người Đà Nẵng) đã du lịch nhiều nước trước khi trở về ngày 14/3. Sáng cùng ngày, bệnh nhân đi chuyến bay MI632, từ Singapore đến Đà Nẵng.

Tại sân bay, dù bệnh nhân không có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh nhưng sau khi xem xét khai báo y tế, nhận thấy anh Y.M.H. đi qua nhiều quốc gia đang có dịch nên anh đã được cách ly tập trung ngay khi xuống sân bay và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, ngày 17/3 bệnh nhân được đưa về điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết sau khi nhập viện, sức khỏe Y.M.H. dần ổn định. Hình ảnh chụp X-quang phổi, chức năng gan, thận của bệnh nhân cũng bình thường. Sau 20 ngày điều trị, kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus corona, anh được xuất viện.

Đây là bệnh nhân khỏi Covid-19 thứ tư ở Đà Nẵng, thứ 86 tại Việt Nam. Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho hai người. Trong 8 ngày qua, thành phố không ghi nhận ca mắc mới.

benh nhan covid 19 nguoi my xin cam on viet nam da cuu toi Phòng dịch Covid-19: Hà Nội sẽ kiểm tra những người ra ngoài đường từ 4/4

Từ ngày mai, Hà Nội quyết định đóng cửa tất cả công viên và kiểm tra những người ra đường nhằm phòng chống dịch Covid-19.

benh nhan covid 19 nguoi my xin cam on viet nam da cuu toi Tin tức trong ngày 3/4 mới nhất: Hà Nội vừa test nhanh Covid-19, vừa lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR

Tin tức trong ngày 3/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 7 bệnh nhân nhiễm nCoV ở Bình Thuận âm tính lần ...

benh nhan covid 19 nguoi my xin cam on viet nam da cuu toi Mỹ ghi nhận hơn 5.000 ca tử vong vì dịch Covid-19

Theo số liệu cập nhật của Đại học John Hopkins, số ca tử vong ở Mỹ vì dịch Covid-19 đã lên đến hơn 5.000 trường ...

Truyền hình