Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:42 | 03/04/2020 GMT+7

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh vượt Trung Quốc

aa
Giới chức y tế Anh vừa thông báo thêm 684 người chết vì Covid-19, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ, nâng tổng số người chết lên 3.605, cao hơn Trung Quốc - nơi khởi phát của dịch.
so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Hàn Quốc đánh giá cao Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19
so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Bộ Y tế thông báo khẩn 7 địa điểm bệnh nhân Covid-19 từng đến ở Hà Nội, Ninh Bình

Số ca tử vong ở Anh vượt Trung Quốc

Theo Bộ Y tế Anh, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này đến nay đã lên tới 3.605 ca. Số người chết ở Anh đã vượt Trung Quốc, nơi ghi nhận hơn 3.300 ca tử vong.

173.784 người tại Anh đã được xét nghiệm, trong đó 38.168 ca nhiễm, tăng 4.450 so với hôm trước.

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh đã vượt Trung Quốc.

Số người chết tại Anh sẽ còn tiếp tục tăng cao trong một vài tuần nữa, theo Stephen Powis, giám đốc đốc y tế quốc gia của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) cảnh báo trong cuộc họp báo tại Phố Downing ngày 2/4.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói sẽ không loại trừ các báo cáo dự đoán Anh đạt đỉnh dịch ngày 12/4. Nguồn tin cũng cho biết vào ngày đó, Anh sẽ ghi nhận số người chết cao nhất trong 24 giờ kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này.

Giới chức Anh đang xem xét cấp một loại giấy chứng nhận miễn dịch cho những người từng nhiễm bệnh và đã có kháng thể để họ "nhanh chóng quay lại cuộc sống thường ngày". Tuy nhiên, Bộ trưởng Hancock nói còn quá sớm để làm sáng tỏ vấn đề dựa trên các yếu tố khoa học.

NHS trước đó cảnh báo các bệnh viện trong hệ thống hạn chế số người sử dụng máy hô hấp nhân tạo và máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), sau khi một bệnh viện tại London suýt hết bình oxy. NHS nhận định tình trạng này "rất nghiêm trọng" và có thể gây ra hậu quả nguy hiểm với những bệnh nhân phụ thuộc vào máy thở.

Tây Ban Nha: 2 ngày liên tiếp có hơn 900 ca tử vong

Tây Ban Nha ghi nhận 932 ca tử vong vì virus corona trong 24 giờ qua, trong khi đó, số ca nhiễm mới có xu hướng tăng chậm lại.

Hiện, Tây Ban Nha có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 châu Âu với tổng cộng 10.935 trường hợp tính đến ngày 3/4.

Tổng số ca nhiễm được phát hiện tại Tây Ban Nha đã lên đến 117.710 trường hợp, theo AFP.

Bô Y tế Tây Ban Nha ngày 3/4 nhận định số ca nhiễm và ca tử vong mới tại nước này có xu hướng tăng chậm lại. Mức tăng ca nhiễm mới trong một ngày qua là 6,8%, thấp hơn mức 7,9% vào ngày 2/4 và mức 20% vào giữa tuần trước.

Số ca tử vong tăng 9,3% theo thống kê công bố ngày 3/4, thấp hơn một ngày trước là 10,5%. Trong khi đó, mức tăng số ca tử vong sau 24 giờ được thống kê vào ngày 25/3 đạt đến 27%.

Tổng bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Tây Ban Nha vượt mốc 10.000 người vào ngày 2/4 với 950 trường hợp được ghi nhận chỉ sau một đêm. Đây là số ca tử vong/ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát ở nước này.

Tây Ban Nha bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ ngày 14/3. Chỉ người lao động trong các ngành nghề thiết yếu được phép ra khỏi nhà làm việc.

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Những cơ sở được tiếp tục hoạt động trong 15 ngày cách ly xã hội phòng Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc hướng dẫn việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch ...

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Video: Tài xế say xỉn lái ô tô đâm vỡ chốt kiểm dịch COVID-19, một người gãy chân

Tài xế lái xe trong tình trạng say xỉn đã lao ô tô đâm thẳng vào chốt kiểm dịch COVID-19 khiến 1 người bị gãy ...

so ca tu vong vi covid 19 tai anh vuot trung quoc Internet vừa được tăng tốc độ vì COVID-19, cáp quang AAG lại đứt

Tuyến cáp quang biển AAG đã xảy ra sự cố vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 2/4, tại phân đoạn S1 thuộc nhánh cáp Việt Nam ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ; biểu tình tại Tel Aviv (Israel) đòi chấm dứt chiến tranh Gaza, trả tự do cho con tin... là tin quốc tế nổi bật ngày 29/6.
Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; loạn thông tin về thiệt hại của Iran; chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran

Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran

Tổng thống Donald Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran; Triều Tiên tái khẳng định cam kết về hiệp ước quốc phòng với Nga... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/6.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động