Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy khoảng 72,5% doanh nghiệp cho rằng nhân viên của họ hầu như không còn hoặc không làm việc từ xa trong năm 2022.
Người lao động lan tỏa năng lượng tích cực nhờ tập thể dục Người lao động lan tỏa năng lượng tích cực nhờ tập thể dục
Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” toàn quốc năm 2022. Hội thi đã lan tỏa những lợi ích tích cực, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh tật, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, góp phần phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng công việc của người lao động.
Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng
Ngày 24/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023, với sự tham gia của 125 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm.
Thời kỳ làm việc tại nhà đã kết thúc đối với hàng triệu lao động Mỹ | Đời sống | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Theo một báo cáo mới đây của Bộ Lao động Mỹ, thời kỳ làm việc tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã kết thúc với hàng triệu người lao động nước này.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy khoảng 72,5% doanh nghiệp cho rằng nhân viên của họ hầu như không còn hoặc không làm việc từ xa trong năm 2022.

Con số này cao hơn nhiều so với tỷ lệ 60,1% số nhân viên phải làm việc từ xa của năm 2021.

Khảo sát của Bộ Lao động cho thấy số lao động làm việc trực tiếp trong năm 2022 đã tăng hơn 21 triệu lao động so với năm 2021.

Con số đã tăng gần bằng con số 78,7% việc làm trực tiếp trước đại dịch COVID-19.

Khảo sát của công ty tuyển dụng toàn cầu Robert Half cho thấy 92% các cán bộ quản lý muốn các nhân viên của mình đi làm trực tiếp vì họ cho rằng sự sáng tạo, phát minh và phối hợp sẽ không được tốt nếu các nhóm làm việc cách xa nhau.

Ngoài ra, việc đào tạo và hướng dẫn các nhân viên cũ và nhân viên mới cũng bị hạn chế nếu làm việc từ xa.

Nhiều công ty như Walt Disney, Starbuck, Meta... đã yêu cầu các nhân viên phải làm việc trực tiếp nhiều hơn.

Số lượng các công ty làm việc hỗn hợp, cả trực tiếp và trực tuyến, trong năm 2022 đã giảm 13,4% so với năm 2021; trong đó số lượng giảm nhiều nhất trong lĩnh vực ngân hàng và môi giới xuống còn 22% trong năm 2022 so với 44,9% trong năm 2021.

Báo cáo của Bộ Lao động cũng cho thấy các việc làm hầu như không làm việc trực tuyến thuộc về các công việc trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ như bán lẻ, nhà hàng và dịch vụ lưu trú./.

Theo Kiều Trang/TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/thoi-ky-lam-viec-tai-nha-da-ket-thuc-doi-voi-hang-trieu-lao-dong-my/853738.vnp

Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực phòng, chống mua bán người Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực phòng, chống mua bán người
Việt Nam luôn tạo điều kiện cho việc di cư hợp pháp, an toàn và kiên quyết đấu tranh phòng, chống việc di cư trái phép, đưa người di cư trái phép và mua bán người.
Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, lương hưu của người lao động sẽ như thế nào? Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, lương hưu của người lao động sẽ như thế nào?
Người lao động đóng 15 năm bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được hưởng lương hưu hàng tháng, định kỳ mức lương hưu sẽ được Nhà nước điều chỉnh, đồng thời trong thời gian hưởng lương hưu sẽ được Quỹ BHXH mua bảo hiểm y tế.
In bài viết

Truyền hình