Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” toàn quốc năm 2022. Hội thi đã lan tỏa những lợi ích tích cực, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh tật, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, góp phần phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng công việc của người lao động.
Sửa Luật BHXH: Bổ sung nhiều quy định có lợi cho người lao động Sửa Luật BHXH: Bổ sung nhiều quy định có lợi cho người lao động
Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, lương hưu của người lao động sẽ như thế nào? Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, lương hưu của người lao động sẽ như thế nào?

Qua nhiều vòng chấm chọn, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn trao giải cho 33 đơn vị có tác phẩm dự thi xuất sắc, bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, Trường Tiểu học Tân Dĩnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đạt giải Nhất.

Được phát động từ tháng 10/2022, Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” toàn quốc năm 2022 nhận được sự ủng hộ của các cấp công đoàn và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Từ Hội thi các cấp cơ sở đã lựa chọn gần 300 tác phẩm tham dự Hội thi lần thứ hai năm 2022.

Trường Tiểu học Tân Dĩnh, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đạt giải Nhất.
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Trường Tiểu học Tân Dĩnh.

Theo Ban Tổ chức, các video clip được đầu tư xây dựng công phu, sáng tạo, đảm bảo chất lượng và đúng thời lượng quy định; các bài tập được cấu trúc, biên soạn đạt yêu cầu chuyên môn, thực hiện đúng kỹ thuật động tác, đều, đẹp, hấp dẫn, tính ứng dụng và lan toả cao, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần cho người lao động.

Cùng ngày, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh”.

Hội thảo nhằm làm sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng và nội dung của việc xây dựng và lan toả văn hoá doanh nghiệp; tác động tích cực của việc xây dựng và lan toả văn hoá doanh nghiệp đến xây dựng giai cấp công nhân và hoạt động công đoàn. Đồng thời góp phần làm rõ thực trạng, nhu cầu và nội dung xây dựng văn hoá trong công nhân; khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc, góp phần phát triển doanh nghiệp và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Có 15 tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý, cán bộ công đoàn gửi tới Hội thảo. Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung: sự cần thiết xây dựng văn hoá doanh nghiệp, văn hoá công nhân; thực trạng văn hoá doanh nghiệp hiện nay và giải pháp xây dựng, phát triển văn hoá doanh nghiệp; cách thức xây dựng văn hoá doanh nghiệp, sự tham gia của người lao động trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp; quan hệ giữa văn hóa doanh nghiệp với việc làm, thu nhập và thực hiện chế độ, chính sách và xây dựng quan hệ lao động. Các đại biểu cũng đề xuất những giải pháp nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và sức khoẻ cho công nhân; văn hoá doanh nghiệp và sự thúc đẩy nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp; văn hoá doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Hà Nội tạo việc làm cho gần 28.000 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2023 Hà Nội tạo việc làm cho gần 28.000 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2023
Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, lương hưu của người lao động sẽ như thế nào? Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, lương hưu của người lao động sẽ như thế nào?
In bài viết

Truyền hình