Do lo ngại về khả năng gia tăng bạo lực hiện nay, kênh YouTube của Tổng thống Donald Trump sẽ bị cấm đăng video hoặc phát trực tiếp trong ít nhất 7 ngày nữa.
Ông Trump chúc người kế nhiệm may mắn, thừa nhận vụ bạo loạn là sai trái Ông Trump chúc người kế nhiệm may mắn, thừa nhận vụ bạo loạn là sai trái
Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục "giáng đòn" Huawei

Ngày 19/1, trang dịch vụ chia sẻ video YouTube của tập đoàn Alphabet Inc thông báo gia hạn thêm 7 ngày đối với lệnh cấm đăng tải các nội dung mới trên kênh của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump do lo ngại khả năng kích động bạo lực.

Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube
YouTube phong tỏa tài khoản của Tổng thống Mỹ. Ảnh: Bnews

Cụ thể, trong tuyên bố của mình, YouTube nêu rõ: "Do lo ngại về khả năng gia tăng bạo lực hiện nay, kênh của Tổng thống Donald Trump sẽ bị cấm đăng video hoặc phát trực tiếp trong ít nhất 7 ngày nữa. Như đã chia sẻ trước đây, các bình luận trên kênh này cũng tiếp tục bị vô hiệu hóa".

Được biết, quyết định gia hạn lệnh cấm được YouTube đưa ra chỉ một ngày trước khi Trump rời nhiệm sở và Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Kênh YouTube của ông Trump là một kênh miễn phí, với hơn 2,77 triệu người đăng ký theo dõi. Trước đó, ngày 12/1, YouTube đã xóa nội dung mới được đăng tải trên kênh của Tổng thống Trump với lý do nội dung này vi phạm các chính sách về kích động bạo lực. YouTube nêu rõ kênh của Tổng thống Trump bị cấm đăng tải các video mới hoặc phát trực tiếp trong tối thiểu 7 ngày và lệnh cấm này có thể sẽ được gia hạn.

YouTube đưa ra lệnh cấm này sau khi những người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội hôm 6/1, gây ra cảnh tượng hỗn loạn với 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát của Điện Capitol.

Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm
Chính quyền Trump tiếp tục Chính quyền Trump tiếp tục "chọc giận" Bắc Kinh trước thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ
In bài viết

Truyền hình