Ở Cù lao Chàm bây gờ những ngôi nhà hai tầng, ba tầng mọc lên san sát, truyền hình cáp kéo vào tận nhà. Cù lao cũng có trường học để trẻ em đến lớp.
Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tại Đà Nẵng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tại Đà Nẵng
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận, biểu dương những thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19 của Đà Nẵng thời gian qua.
Đà Nẵng tìm giải pháp khôi phục du lịch Đà Nẵng tìm giải pháp khôi phục du lịch
Lãnh đạo TP Đà Nẵng ghi nhận nỗ lực các cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch thành phố trong thời gian qua và mong muốn các doanh nghiệp gắn kết, hỗ trợ nhau, liên kết mạnh mẽ để phục hồi du lịch.
Thiên đường du lịch cù lao Chàm
Cù lao Chàm là một thiên đường du lịch biển đảo ở miền Trung.

Cù lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thiên đường du lịch cù lao Chàm
Mỗi ngày hai lượt tàu chở hàng ra đảo cung cấp cho người dân.

Cuộc sống của cư dân nơi đây cũng không khác gì trong đất liền, cũng có những nhà hàng rộng rãi, những quán cà phê nhạc xập xình, chợ búa bán đủ loại nhưng nhiều nhất vẫn là các loài hải sản như bào ngư, tôm cá... Mực một nắng và ốc vú nàng là hai thứ đặc sản của đảo không nơi nào sánh được. Ngoại trừ những thứ hải sản, các loại mặt hàng khác có giá cao hơn so với đất liền bởi khoảng cách biển trời nhưng không đến nỗi quá đắt đỏ.

Thiên đường du lịch cù lao Chàm
Chợ trên đảo Cù Lao Chàm.

Những ngôi nhà hai tầng, ba tầng mọc lên san sát, truyền hình cáp được khá nhiều hộ dân sử dụng, có trường học để trẻ em trên đảo đến lớp và rất nhiều khối cơ sở vật chất được xây dựng phục vụ đời sống người dân.

Thiên đường du lịch cù lao Chàm

Một góc đảo Cù Lao Chàm.

Cái nắng nóng tan đi theo những đợt sóng êm đềm vỗ vào bờ cát trắng. Ngoài xa kia thấp thoáng những chiếc tàu cá đang buông neo thả lưới, chờ đợi những khoang thuyền nặng đầy để trở về.

Hiện tại dân số trên hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người. Trong khi đó 98% tập trung ở bãi làng, nơi có cầu cảng. Số còn lại sống rải rác trên các bãi khác phục vụ du lịch.

Thiên đường du lịch cù lao Chàm

Đặc sản mực một nắng Cù Lao Chàm.

Với người dân Cù Lao Chàm này, thì làm du lịch là nghề thuộc hàng “cung đình” so với nghề đi biển, nhưng cũng chỉ mới ngót nghét chục năm trở lại đây thôi, còn trước đó, từ người già đến trẻ con đều lấy mũi tàu làm hướng mưu sinh.

Thiên đường du lịch cù lao Chàm
Hải sải tươi rói phục vụ khách du lịch trên đảo.

Trải qua biết bao biến thiên của lịch sử, của đời người, bay giờ cuộc sống trên đảo đã có nhiều đổi thay đến ngỡ ngàng. Những niềm phấn khởi không chỉ của người dân, mà là sự thay đổi trong ấm no của vùng đảo như ám tiêu chắn trước cửa ngõ biển Đông của Quảng Nam.

Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác
Cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng xử lý hành vi gây ô nhiễm rác thải, giữ gìn mỹ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường tại ghềnh đá này để phục vụ người dân, du khách.
Cận cảnh quá trình phơi khô ruốc biển của ngư dân Đà Nẵng Cận cảnh quá trình phơi khô ruốc biển của ngư dân Đà Nẵng
Những ngày nắng này, ngư dân Đà Nẵng mang ruốc biển ra phơi. Trên những con đường sát mép biển, mùi ruốc và màu ruốc đượm lên trong nắng vàng.
Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố
46 năm sau ngày giải phóng, Đà Nẵng từng ngày từng giờ “thay da đổi thịt” một cách mạnh mẽ và với những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội.
In bài viết

Truyền hình