Cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng xử lý hành vi gây ô nhiễm rác thải, giữ gìn mỹ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường tại ghềnh đá này để phục vụ người dân, du khách.
Cận cảnh quá trình phơi khô ruốc biển của ngư dân Đà Nẵng Cận cảnh quá trình phơi khô ruốc biển của ngư dân Đà Nẵng
Những ngày nắng này, ngư dân Đà Nẵng mang ruốc biển ra phơi. Trên những con đường sát mép biển, mùi ruốc và màu ruốc đượm lên trong nắng vàng.
Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố
46 năm sau ngày giải phóng, Đà Nẵng từng ngày từng giờ “thay da đổi thịt” một cách mạnh mẽ và với những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội.
Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác
Nhiều du khách đến và để lại rác thải sau những cuộc vui chơi.

Những ngày qua, tại ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lại tiếp tục đối mặt với nguy cơ ô nhiễm do tình trạng xả rác bừa bãi từ người dân và du khách.

Là điểm đến thu hút đông đảo người dân và du khách trong những năm qua nhưng ghềnh đá Nam Ô thường xuyên ở trong tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan bởi rác thải.

Rác thải tại đây hầu hết là rác thải sinh hoạt do con người bỏ lại như vỏ chai bia, vỏ hộp xốp, bao bì thực phẩm, thùng cac-ton, túi ni-lon... và có cả chất thải của người và động vật.

Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác
Rác thải sinh hoạt đến từ người dân và du khách.

Bên cạnh đó, nhiều vỉ nướng, dao cắt, bạt trải... do du khách mang đến để phục vụ cho các bữa tiệc ăn uống, vui chơi tại đây cũng bị vứt lại. Một lượng rác đã được gom lại, chất đống và đốt ngay trên bãi biển.

Một người dân địa phương cho biết: "Từ ngày ghềnh đá Nam Ô nổi tiếng với những rặng rêu xanh thì khách đến đây rất nhiều. Họ đến vui chơi, đàn hát, tổ chức nấu nướng ngay bên bờ biển, kèm theo đó là nhiều bà con ở Hòa Hiệp Nam cũng tổ chức bán hàng ăn uống xung quanh bãi biển. Bà con cũng nhắc nhở du khách và nhắc nhau, có bán mua xong thì gom rác lại một chỗ, tránh vứt bừa bãi. Tuy nhiên, tình trạng xả rác ở đây vẫn chưa dứt".

Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác
Chính quyền địa phương thường xuyên phát động các hoạt động vệ sinh môi trường, nhưng do ý thức người dân và du khách chưa cao nên ghềnh đá này vẫn bị ô nhiễm.

Với việc sẽ trở thành điểm du lịch được đầu tư trong nay mai, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và đơn vị đầu tư trong việc giữ gìn mỹ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường tại ghềnh đá này để phục vụ người dân, du khách.

Nhà sưu tập Nhật Bản tặng Đà Nẵng 238 tác phẩm tranh quý Nhà sưu tập Nhật Bản tặng Đà Nẵng 238 tác phẩm tranh quý
Nhà sưu tập tranh Toyokichi Itoh (Nhật Bản) đã hiến tặng 238 tác phẩm và cho mượn dài hạn 49 tác phẩm của các tác giả Việt Nam rất có giá trị, được ông sưu tầm trong nhiều năm sau chuyến thăm Việt Nam đầu tiên vào năm 1986, đặt tên là bộ sưu tập tranh “Houei” cho thành phố Đà Nẵng.
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao DAFO, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Buổi làm việc này nhằm chuẩn bị tổ chức “Hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh về tăng cường tình hữu nghị và kết nối thương mại - đầu tư - du lịch Đà Nẵng - Thái Lan” vào tháng 7/2021.
Hai đối tượng truy nã bị bắt khi trốn khỏi nhà tạm giữ Hai đối tượng truy nã bị bắt khi trốn khỏi nhà tạm giữ
Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang trên đường lẩn trốn.
In bài viết

Truyền hình