Chứng khoán Mỹ và châu Á đang được “phủ xanh” sau một ngày giảm điểm cục bộ. Các chỉ số liên tục tăng nhanh chóng bất chấp đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. 
thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi Chứng khoán ngày 23/3: Thứ 2 "đen tối"
thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi Đòn giảm lãi suất kéo chứng khoán toàn cầu "xanh" trở lại
thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi
Thị trường chứng khoán ngược dòng ngoạn mục sau ngày thứ Hai “đen tối”

Thị trường chứng khoán châu Á đã mở cửa phiên giao dịch với mức tăng mạnh mẽ vào sáng nay. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) tăng 5,7%, trong khi Kospi (Hàn Quốc) tăng hơn 5%. S&P/ASX 200 (Australia) tăng 3%. Hang Seng HSI (Hồng Kông) đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch sớm và Shanghai Composite (Trung Quốc) đã tăng khoảng 2%.

Cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Nhật Bản tăng vọt 20,1% tại Tokyo, giữ vững đà tăng kể từ ngày hôm qua. Các nhà đầu tư tại đây đang ủng hộ thông báo bất ngờ từ công ty vào hôm qua rằng sẽ bán tài sản trị giá 41 tỷ USD để mua lại cổ phiếu và giảm nợ. Cổ phiếu SoftBank vẫn giảm hơn 19% trong năm.

Trong khi đó, chỉ số tương lai của Dow (INDU) tăng hơn 660 điểm, tương đương khoảng 3,5%. Hợp đồng tương lai SP 500 tăng khoảng 3,5% và Nasdaq tăng 3,3%.

Tỷ giá USD Mỹ đã quay về mức trung bình với các loại tiền tệ châu Á khác trong giờ giao dịch châu Á hôm nay sau khi tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng bạc xanh giảm hơn 1% so với đồng USD Australia, đồng thời giảm hơn 1% so với đồng USD New Zealand.

Đồng USD Mỹ cũng đã giảm 1% so với đồng won của Hàn Quốc. Tuy nhiên, đồng USD Mỹ vẫn giữ tỷ giá tăng mạnh lên so với đồng yên Nhật.

thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi

Phố Wall (New York) – trung tâm tài chính Mỹ vắng vẻ giữa dịch COVID-19.

Các thị trường chứng khoán khắp toàn cầu đã bị giảm sút nghiêm trọng vào thứ Hai sau khi các nhà lập pháp Mỹ quyết định không thông qua gói kích thích khổng lồ nghìn tỷ USD nhằm giúp nền kinh tế Mỹ xử lý đại dịch COVID-19. Trong khi đó, các nhà chức trách trên thế giới đang ban bố thực hiện các biện pháp hà khắc hơn trong việc hạn chế di chuyển và tụ tập công cộng.

Chứng khoán Mỹ vừa kết thúc một ngày trong sắc đỏ khi cuộc bỏ phiếu thứ 2 của Thượng viện về dự luật kích thích kinh tế đã thất bại. Một số biện pháp kích thích mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng thất bại trong việc thúc đẩy thị trường ra khỏi khủng hoảng.

thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi Chứng khoán ngày 23/3: Thứ 2 "đen tối"

Quốc hội Mỹ không thông qua kế hoạch kích thích nền kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD cùng diễn biến COVID-19 phức tạp đã khiến giá cổ phiếu tiếp tục ...

thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi Đòn giảm lãi suất kéo chứng khoán toàn cầu "xanh" trở lại

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng cao trong phiên giao dịch cuối cùng sau khi các ngân hàng trung ương trên thế giới ...

thi truong chung khoan nguoc dong ngoan muc sau ngay thu hai den toi Chứng khoán Mỹ "lao dốc" vì lo ngại virus Corona

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (07/02), khi lo ngại về tác động của virus Corona đối với nền kinh ...

In bài viết

Truyền hình