Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (07/02), khi lo ngại về tác động của virus Corona đối với nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung bất chấp những báo cáo khả quan của Tổng thống Trump.
chung khoan my lao doc vi lo ngai virus corona Soi sức khỏe cổ phiếu bất động sản: Khi nội lực lên tiếng
chung khoan my lao doc vi lo ngai virus corona Quốc hội biểu, thông qua quyết Luật chứng khoán, Luật hoà giải...
chung khoan my lao doc vi lo ngai virus corona

Sắc đỏ ngập tràn tại các sàn giao dịch Cổ phiếu Mỹ - Ảnh minh hoạ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/2), chỉ số Dow Jones rớt 277.26 điểm (tương đương gần 1%) xuống 29,102.51 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.5% xuống 3,327.71 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng mất 0.5% còn 9,520.51 điểm. Đà sụt giảm này đã làm kết thúc chuỗi leo dốc 4 phiên liên tiếp của các chỉ số chính. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ vẫn ghi nhận tuần tăng mạnh bất chấp đà sụt giảm trong phiên ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu Caterpillar và Boeing – 2 cổ phiếu đại diện cho nền kinh tế toàn cầu lần lượt giảm 2.8% và 1.6%. Cổ phiếu Disney và Goldman Sachs cũng mất hơn 1%, qua đó gây sức ép lên Dow Jones. Các lĩnh vực nguyên vật liệu, công nghệ và y tế dẫn đầu đà sụt giảm của S&P 500 khi mỗi lĩnh vực đều giảm ít nhất 0.9%.

Sự gia tăng đột biến các ca nhiễm virus Corona (nCoV) và tử vong được đưa ra đồng thời khi nhà đầu tư xem qua báo cáo việc làm mới nhất tại Mỹ.

Theo báo cáo mới nhất, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 225,000 việc làm trong tháng 01/2020, cao hơn dự báo 158,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Tiền lương cũng tăng 3.1% so với cùng kỳ năm trước, vượt qua dự báo trước đó. Tuy nhiên, trong báo cáo cũng cho thấy thị trường lao động mạnh mẽ, nó có thể không phản ánh các điều kiện kinh tế hiện tại nhất, Tom Hainlin nhà phân tích của Ascent Private Capital Management, cho hay.

Tuy có đôi chút sụt giảm ở phiên giao dịch cuối cùng (7/2) nhưng chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 3% từ đầu tuần đến nay, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 6/2019. Dow Jones cũng tăng tới 3% trong tuần qua, còn Nasdaq Composite vọt 4%.

Biên dịch theo CNBC

chung khoan my lao doc vi lo ngai virus corona Quốc hội biểu, thông qua quyết Luật chứng khoán, Luật hoà giải...

Quốc hội dự kiến biểu quyết, thông qua 6 luật và nghị quyết trong ngày 26/11. Trong đó có: Luật Hoà giải, đối thoại tại ...

chung khoan my lao doc vi lo ngai virus corona Nguy cơ rửa tiền: ngân hàng ở mức cao, chứng khoán chỉ trung bình

Nguy cơ rửa tiền trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản tại Việt Nam được đánh giá ở mức cao, trong khi lĩnh ...

chung khoan my lao doc vi lo ngai virus corona Ông Trump sẽ huỷ niêm yết của công ty Trung Quốc tại Mỹ?

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét huỷ bỏ niêm yết với các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng ...

Truyền hình