Ngày 16/9 tới, TAND tỉnh Sơn La sẽ mở phiên xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT 2018 về tội danh 'lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'.
Phó chủ tịch tỉnh Sơn La bị kỷ luật về gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 Danh tính 5 lãnh đạo tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm thi Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Cửu vụ gian lận điểm thi

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, sáng 16/9 tới đây, TAND tỉnh Sơn La sẽ mở phiên xử sơ thẩm 8 bị cáo về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

ngay 169 xet xu vu gian lan diem thi thpt quoc gia 2018 tai son la
Ông Trần Xuân Yến (áo trắng), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, nghe tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Theo đó, 8 bị cáo được đưa ra xét xử gồm:

- Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La;

- Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Sơn La;

- Đặng Hữu Thủy, Phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu;

- Cầm Thị Bun Sọn, Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Sơn La;

- Lò Văn Huynh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Sơn La;

- Nguyễn Thanh Nhàn, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Sơn La;

- Đỗ Khắc Hưng, nguyên trung tá và Đinh Hải Sơn, nguyên thiếu tá, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La.

Theo cáo trạng, trước và trong khi chấm thi, 8 bị cáo trên thông qua các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, người thân, với động cơ vụ lợi đã nhận thông tin của các thí sinh như: họ tên, số báo danh, số phòng thi, mã đề thi, môn thi và điểm thi các môn cần đạt được... của 44 thí sinh để nâng điểm.

Theo cáo trạng, các bị can trên đã câu kết nhận thông tin của 44 thí sinh để tìm bài thi, sửa theo hướng nâng từ 2 đến 6,55 điểm/thí sinh. Đáng chú ý, chính các lãnh đạo khác của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng chuyển thông tin thí sinh cho các bị can để nâng điểm.

Để làm rõ những lời khai của các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi, TAND tỉnh Sơn La cũng sẽ triệu tập những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, gồm: Hoàng Tiến Đức, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT; Nguyễn Duy Hoàng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, cùng những phụ huynh có con được nâng điểm.

Xem thêm:

ngay 169 xet xu vu gian lan diem thi thpt quoc gia 2018 tai son la Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Cửu vụ gian lận điểm thi

Liên quan đến việc xử lý sai phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình, ngày 31/7, ...

ngay 169 xet xu vu gian lan diem thi thpt quoc gia 2018 tai son la Sau bê bối gian lận điểm thi, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Hà Giang, Sơn La giảm gần 20%

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Giang và Sở GD&ĐT Sơn La, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 đều giảm ...

ngay 169 xet xu vu gian lan diem thi thpt quoc gia 2018 tai son la Gian lận điểm thi ở Sơn La: Truy tố 8 bị can

Viện KSND tỉnh Sơn La vừa ban hành cáo trạng truy tố 8 bị can trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ...

ngay 169 xet xu vu gian lan diem thi thpt quoc gia 2018 tai son la Có con được nâng điểm, cán bộ, đảng viên tỉnh Hà Giang phải giải trình

Theo yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Giang, tất cả các cán bộ, đảng viên có con em được nâng điểm trong ...

Truyền hình