Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp
![]() |
| Kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ giảm tải kiến thức do ảnh hưởng dịch COVID-19. (Ảnh: HT). |
Sáng 21/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình thực tiễn diễn ra dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, giảm áp lực cho học sinh cả nước.
Phương án được hoàn thiện sẽ trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.
Cụ thể, các ý kiến tại cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước.
Bộ Giáo dục tiếp tục chịu trách nhiệm ra đề thi, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.
Địa phương được giao chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận.
Về tuyển sinh, các cơ sở giáo dục đại học thực hiện theo quyền tự chủ được quy định trong Luật.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu điều chỉnh về thời gian và lượng kiến thức sao cho phù hợp, vẫn phải đảm bảo yêu cầu cải tổ trước một kỳ thi nghiêm túc khách quan, trung thực, không nặng nề quá mức cần thiết.
Kỳ thi này vẫn thực hiện theo đúng quy định và đúng lộ trình đổi mới thi cử từ 5 năm nay, nhằm mục đích chính để xét tốt nghiệp THPT, còn các trường đại học tự chủ trong việc sử dụng kết quả để tuyển sinh.
Phó Thủ tướng cho rằng, khi kỳ thi này tổ chức khách quan, trung thực không chỉ đánh giá chất lượng dạy và học ở bậc học THPT mà sẽ là cơ sở giúp các trường đại học xét tuyển trên tinh thần tự chủ, gắn với trách nhiệm, giải trình.
Tại cuộc họp cũng thống nhất từ năm nay, các trường đại học- cao đẳng sẽ tự chủ về tuyển sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục tiêu chính là công nhận hoàn thành chương trình GD phổ thông. Trước đó kỳ thi này được Bộ dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình lên Chính phủ phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 trong bối cảnh bị ... |
Chiều 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đề minh họa kì thi THPT quốc gia 2019 đối với tất ... |
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu để giảm tải chương trình học, từ đó xây dựng và công bố đề minh họa ... |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Đọc nhiều
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







