Trong hai ngày 31/12/2020-1/1/2021, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Thêm chuyến bay đưa 1.050 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc về nước Thêm chuyến bay đưa 1.050 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc về nước
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Bảo hộ công dân Việt Nam - góc nhìn nhân quyền trong đại dịch Bảo hộ công dân Việt Nam - góc nhìn nhân quyền trong đại dịch
Chỉ riêng trong năm 2020, Việt Nam đã triển khai trên 260 chuyến bay chở 73.000 công dân từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trở về nước an toàn.
Việt Nam liên tục thực hiện những đợt hỗ trợ đưa công dân từ nước ngoài về nước trong bối cảnh dịch bệnh
Việt Nam liên tục thực hiện những đợt hỗ trợ đưa công dân từ nước ngoài về nước trong bối cảnh dịch bệnh

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới các điểm tập trung tại sân bay quốc tế thành phố Houston và New York; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

980 công dân Việt Nam từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Australia đã về nước an toàn 980 công dân Việt Nam từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Australia đã về nước an toàn
Thêm chuyến bay đưa gần 700 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn Thêm chuyến bay đưa gần 700 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
In bài viết

Truyền hình