Nhiều trường học ở Việt Nam và Trung Quốc đã thực hiện việc giảng dạy, thi cử thông qua hình thức trực tuyến, do học sinh, sinh viên đang được nghỉ ở nhà nhằm phòng tránh dịch virus Corona.
nhieu truong o viet nam va trung quoc giang day thi cu truc tuyen do hoc sinh nghi tranh virus corona Vì dịch cúm virus corona, VCK futsal châu Á 2020 bị hoãn vô thời hạn
nhieu truong o viet nam va trung quoc giang day thi cu truc tuyen do hoc sinh nghi tranh virus corona Hà Nội tiếp nhận 950 người Việt về từ vùng dịch virus corona như thế nào?

nhieu truong o viet nam va trung quoc giang day thi cu truc tuyen do hoc sinh nghi tranh virus corona

Nhiều trường học đã chuyển sang dạy trực tuyến cho học sinh trong bối cảnh dịch virus Corona đang hoành hành dữ dội. (Ảnh Vnreview)

Theo báo điện tử Infonet, liên quan tới dịch virus Corona đang hoành hành dữ dội, mới đây, Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) sẽ áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục trực tuyến, mặc dù học sinh nghỉ ở nhà để tránh dịch nhưng vẫn phải học trên mạng cùng vơi tương tác từ phía trường.

Hiệu trưởng trường cho biết, học sinh sẽ được giao bài tập ở tất cả các môn học để mọi quá trình từ đầu năm đến nay không bị gián đoạn.

Ngoài ra, giáo viên sẽ theo dõi được tiến độ tự học, kết quả, chất lượng học tập tại nhà của học sinh, bằng cách sử dụng công nghệ Facetime trực tiếp qua ứng dụng Skype với các nhóm/lớp học sinh khi cần thiết nhằm đảm bảo việc dạy học không đứt đoạn, tránh được hậu quả sụt giảm động lực và chất lượng giáo dục sau đợt nghỉ dài vì dịch bệnh.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, thầy Nguyễn Lý Thủy, giáo viên môn toán Trường quốc tế Việt - Úc chia sẻ, thông qua phần mềm Office 365, thầy đã giao bài tập cho các em học sinh về nhà tự làm.

"Đã có một số em tương tác bằng những câu hỏi, thắc mắc… Có những trường hợp cần thiết, tôi đã gọi trực tiếp cho học sinh để trao đổi khi thấy trao đổi qua chat chưa nói được hết ý", thầy Thủy nhấn mạnh.

Ngoài ra, lãnh đạo của Nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn cũng vừa thông báo sẽ tài trợ miễn phí cho giáo viên khối THPT trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng cho đến hết năm học 2019 - 2020.

Các chức năng trong gói full bao gồm: tạo nhanh đề thi trên 789.vn, trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo cho phụ huynh qua email.

Ngoài ra, thông tin đăng tải trên báo GDTĐ cho hay, không chỉ ở riêng Việt Nam, nhiều trường học ở Vũ Hán, Trung Quốc (đất nước bùng phát ổ dịch) đã tổ chức cho các học sinh tham dự kỳ thi trực tuyến.

Kỳ thi này được phụ huynh HS giám sát. Sau khi có điểm số, GV sẽ phân tích các bài kiểm tra do HS làm.

ĐH Mở Trung Quốc ở Bắc Kinh đã kết hợp với nhiều trường CĐ, ĐH cung cấp các khóa học miễn phí cho những người có nhu cầu học tập, với việc mở một một nền tảng trực tuyến, trên đó có 3.000 tài liệu giảng dạy cho bậc THCS, THPT, các trường dạy nghề và các tổ chức đào tạo.

nhieu truong o viet nam va trung quoc giang day thi cu truc tuyen do hoc sinh nghi tranh virus corona Công an vào cuộc vụ hoang tin 33 người chết vì virus corona ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết hiện đơn vị đã báo với công an điều tra vụ việc hoang ...

nhieu truong o viet nam va trung quoc giang day thi cu truc tuyen do hoc sinh nghi tranh virus corona Xét nghiệm virus corona cho kết quả trong bao lâu?

Hiện nay, việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam đã rút ngắn từ 3-4 ngày xuống chỉ còn ...

nhieu truong o viet nam va trung quoc giang day thi cu truc tuyen do hoc sinh nghi tranh virus corona Hoãn tổ chức lễ trao giải Fair Play 2019 vì virus corona

Chiều 3/2, Ban tổ chức lễ trao giải Fair Play 2019 đã thông báo về việc hoãn tổ chức chương trình nhằm hạn chế sự ...

Truyền hình