Một thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona đã sinh nở mẹ tròn con vuông. Bé gái khỏe mạnh, nặng hơn 3kg và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.
trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona Lo ngại virus Corona, Apple đóng cửa hàng loạt các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc
trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona Ông bố bật khóc vì không thể bế con nhiễm virus corona

Theo trang China Daily của chính phủ Trung Quốc, hôm 30/1, một thai phụ nhiễm virus corona đã vượt cạn thành công tại một bệnh viện ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Bé gái chào đời khỏe mạnh hoàn toàn, nặng 3kg và sau nhiều ngày bị cách ly, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Đây là một tin mừng với chính phủ Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp diễn biến nghiêm trọng. Ca sinh này cũng là trường hợp đầu tiên sinh con trong thời gian nhiễm corona. Thời điểm nhiễm virus corona, người mẹ đang mang thai 38 tuần tuổi.

Để bảo vệ cả mẹ và con, các bác sĩ đã quyết định mổ bắt thai. Hiện, tất cả y bác sĩ tham gia ca mổ hôm đó vẫn đang được cách ly theo dõi.

trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona
Em bé chào đời khỏe mạnh dù có mẹ nhiễm virus corona. 
trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona
Các bác sĩ quyết định mổ lấy thai khi thai nhi được 37 tuần tuổi. Em bé may mắn không nhiễm virus corona từ mẹ.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó nhanh chóng lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc.

Tính đến sáng ngày 3/2, virus corona đã cướp đi sinh mạng của 362 người, trong đó có 361 người ở Trung Quốc và một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines. Số ca nhiễm cũng lên hơn 17.000 người.

Tại Việt Nam, tính đến 3/2, đã có 8 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó có 2 ca đã khỏi bệnh.

Đề phòng dịch nCoV, đến tối 2/2, 21 địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Trong đó, 17 tỉnh thành cho nghỉ một tuần (3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ ngày 3-4/2).

trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona Vì sao không công bố danh tính bệnh nhân nhiễm virus corona?

Tính đến nay, Việt Nam đã có 8 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 2 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona Loạt nghệ sỹ Việt hủy sô, đóng cửa sân khấu kịch vì virus corona

Đan Trường, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSND Hồng Vân, cùng loạt sao Việt khác công bố đóng cửa sân khấu, hủy sô vì lo ngại ...

trung quoc be gai chao doi khoe manh du me nhiem virus corona Virus corona tại Trung Quốc: 362 ca tử vong, bệnh viện dã chiến hoàn thiện sau 10 ngày thi công

Cập nhật số ca nghi nhiễm virus corona tại Trung Quốc, những trường hợp dương tính, những ca đã được chữa khỏi và những trường ...

Truyền hình